Giới Thiệu

Chào bạn, tôi tên Nguyễn Văn Sang, sinh ra và lớn lên ở Củ Chi, với truyền thống gia đình là chăn nuôi bò sữa và trùn quế. Tôi tốt nghiệp ngành kinh tế môi trường tại đại học Nông Lâm, lý do tôi chọn môn này vì tôi thấy rằng chất lượng môi trường sống chúng ta đang ngày suy giảm nghiêm trọng nên quyết định học và tìm hiểu, tuy nhiên trong quá trình học tập tôi lại được học rất rộng với rất nhiều môn khác nhau, trong đó tôi thích nhất là môn kinh tế nông trại vì nó áp dụng thực tế được cho gia đình tôi.

Trước đây, gia đình tôi nuôi trùn quế mà chỉ để bán phân trùn, vì nhiều người đã biết sử dụng phân trùn cho những cây như tiêu, trà, cà phê, rau sạch, cây kiểng…, còn trùn thịt thì ít tiêu thụ được do người ta chưa biết nhiều về trùn quế, và khi quyết tâm tìm hiểu tôi mới thấy hết sức kinh ngạc rằng con trùn có quá nhiều lợi ích cho nhà nông đến như vậy và tôi bắt đầu nuôi gà và cá để thử nghiệm thức ăn từ trùn quế, và kết quả hết sức ngạc nhiên rằng khi mới thử 1-2 ngày đầu cho ăn thì 2 con này ăn ít, nhưng khi quen rồi nó ăn rất nhiều và hôm nào không cho ăn thêm trùn thì nó ăn chậm, đợi đói lắm mới ăn. Sau 1-2 tuần thấy nó lớn nhanh và ít bệnh thấy rõ, đúng như những tài liệu mà tôi đã tìm hiểu và thực tế trải nghiệm đúng là như vậy. Rồi tôi sấy khô và thử nghiệm trên bò sữa thì kết quả cũng rất tích cực, đối với bò con nó lớn rất nhanh, lông mướt, còn bò mẹ hay bệnh thì ăn nhiều hơn và khỏe hẳn lên. Tôi hết sức vui mừng vì phát hiện ra một điều gì đó mà nhiều người còn chưa biết.

Tôi thấy rằng mình phải có nghĩa vụ chia sẻ về con trùn quế này cho thật nhiều người và cũng để phát triển ngành chăn nuôi truyền thống của gia đình mình và tôi bắt đầu đi làm cho công ty quảng cáo để học cách truyền đạt thông tin đến cho mọi người. Trong 6 tháng vừa làm vừa học hỏi tôi đã biết cách xây dựng cho trang trại mình 1 website và bắt đầu giới thiệu đến cho mọi người đó là trang trùn quế Tân Định và sau này tôi mở rộng lên là trùn quế Củ Chi. Với mong muốn giúp bà con nông dân cả nước có thể biết và ứng dụng con trùn quế này vào trong chăn nuôi và trồng trọt để có thể nâng cao hiệu quả hơn từ những lợi ích hết sức tuyệt vời của con trùn quế này.

Cuối cùng, tôi xin chúc đến bạn và tấc cả người dân Việt Nam mình ngày càng thịnh vượng và thu hoạch thật nhiều thành công.

Nguyễn Văn Sang

Email: sangnguyen.cuchi@gmail.com

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

7 thoughts on “Giới Thiệu

 1. Chao Ban,
  Rat hoan nghenh Ban da lam trang web hay nay.
  Toi cung bat dau vao nghe nuoi trun que va chac chan se hoc dc nheu dieu hay tu ban.
  Xin co gop y nho voi Ban la o thu ngo ban viet, cau cuoi cung co tu sai nen sua : tac ca.
  Cuon sach cua Ban la tieng Viet hay Anh vay? Neu la tieng Viet, xin Ban 1 cuon.
  Cam on Ban nhieu va cau chuc Ban luon vuikhoe, hanh phuc, thanh cong.

 2. Chào bạn! sau khi đọc, nghiên cứu nhiều tài liệu nói về lợi ích của việc nuôi Trùn quế. Qua tìm hiểu tôi thấy nếu Trùn quế được ứng dụng nôi ở địa phương tôi để giải quyết vấn đề chất thải trong chăn nuôi là rất phù hợp vì trên địa bàn tôi có rất nhiều hộ nuôi heo. Bên cạnh đó là diện tích cây công nghiệp cũng rất lớn. Tôi hiện đang ở huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai bạn có thể cho tôi biết quy trình xử lý phân Heo àm thức an cho Trùn quế được không

  1. Chào Bạn!. Phân heo đặc tính mặn nên trùn khó có thể tiêu thực trực tiếp, quy trình ủ, phối trôn phân heo khá phức tạp, mất thời gian. Thuận lợi nhất nên ủ biogas và lấy bã biogas cho trùn ăn ạ.

 3. Đã và đang tìm hiểu về Trùn Quế mình dân MIền Tây, gia đình nông dân chính hãng, theo học kinh tế nhưng lại mê làm nông nghiệp chắc thắm trong máu rồi, đang nghiên cứu mô hình cho gia đình mình và có thể sẽ hợp tác với Trùn Quế Củ Chi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *