Giá trùn quế tạm thời đang lên cao do Lươn và cá Tầm lên giá

Posted onLeave a comment

trun dong lanh

Hiện nay theo nhiều thông tin thì Lươn và cá Tầm là hai giống vật nuôi đang hút thức ăn trùn quế khá cao làm mất cân bằng nguồn cung đang tạm thời ổn định, nên giá đã tăng trong nhiều ngày qua.

Việc giá lên là do nhu cầu hiện tại cao hơn nguồn cung cấp hiện có, do trước đây nhu cầu thị trường không nhiều, nên bà con cũng hạn chế mở rộng sản xuất, dù nguồn thức ăn khá dồi dào tại Củ Chi.

Tuy nhiên nếu nhu cầu trong thời gian dài vẫn tăng ổn định thì bà con sẽ mở rộng sản xuất để nâng cao sản lượng cho thị trường, vì việc mở rộng trùn quế không khó, cái khó là đầu ra có ổn định hay không để bà con yên tâm đầu tư vào.

trun dong lanh

Dù sao vẫn hy vọng vào một thị trường ngày càng mở rộng của trùn quế, nhu cầu ngày càng tăng cao để trùn quế có thể ngày càng phát triển, trùn quế phát triển mới tạo nhiều công ăn chuyện làm và quan trọng là giải quyết được vấn đề ô nhiễm nông nghiệp của địa phương.

Trong cơ hội luôn có thử thách, nếu đầu ra phát triển ổn định mãi thì không nói, nhưng nếu chỉ có tính thời vụ thì vô cùng nguy hiểm cho người mở rộng chăn nuôi, vì mở rộng thì đầu tư lâu dài, như kết quả mang lại không lâu dài sẽ tốn công, tốn sức vô ích, thế nên chúng ta phải luôn cảnh giác và tỉnh táo trước những biến động thị trường.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *