Bột trùn quế BOGO- Thức ăn bổ sung cho gia súc gia cầm và thủy sản

Posted onLeave a comment

bot trun que bogo

Trước tiên chúng ta cần phải tìm hiểu bột trùn quế BOGO là gì? Bột trùn quế BOGO là sản phẩm được xay nhuyễn từ trùn sấy khô, và trùn sấy khô là sản phẩm được sấy ở nhiệt độ 40 độ C từ những con trùn quế tươi sống, trùn tươi có mùi tanh rất đặc trưng nên khi sấy ra chúng vẫn còn cái mùi vị ấy mà không lẫn vào sản phẩm nào khác được.

Theo bảng Test gần nhất của bột trùn quế BOGO chứa đến 44% đạm, khoảng 10% chất béo, Carbohydrate 35,8% (Là những phân tử có carbon, hydro và ôxy nguyên tử, cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần để hoạt động). Như vậy, Bột trùn quế là một trong những dinh dưỡng bổ sung tốt nhất cho vật nuôi để phát triển cơ thể.

cho heo an

Bên cạnh việc chứa nhiều chất dinh dưỡng, điều giá trị nhất của bột trùn quế đó là mùi vị kích thích ngon miệng đối với động vật, nếu thức ăn nào được trộn bột trùn quế thì hầu như động vật dùng hết thức ăn trong bữa ăn đó và làm cho vật nuôi luôn thèm ăn khi gần đến bữa ăn. Bột trùn quế Bogo không chỉ giúp vật nuôi thèm ăn mà còn giúp vật nuôi tiêu hóa tốt thức ăn được cung cấp, làm tăng khả năng phát triển, khả năng sinh sản.

Đặc biệt ở những vật nuôi để lấy trứng, và con giống bố mẹ, nếu trộn bột trùn quế Bogo vào thức ăn theo tỷ lệ 1/100 mỗi ngày 1 cử, sẽ giúp tăng khả năng sinh sản rõ rệt bằng cách trứng thu được to và đều, ít bị hư, tăng tỷ lệ nở, con con phát triển bình thường và khỏe mạnh, nhờ bố mẹ được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết từ Bogo.

trung to deu

Bột trùn quế Bogo do giá thành cao nên thường được sử dụng thường xuyên đối với vật nuôi có giá trị kinh tế cao, và được dùng trong một số trường hợp để phục hồi bệnh đối với vật nuôi có giá trị bình thường. Cách sử dụng tốt nhất là trộn trực tiếp vào thức ăn để giúp vật nuôi tiêu hóa tốt nhất, nếu có thể kiểm soát được nước uống của vật nuôi ta có thể pha vào nước, khuấy đều cho vật nuôi sử dụng.

Và đừng quên rằng đây là sản phẩm từ trùn quế, nên nó còn có khả năng tăng sức kháng bệnh cho vật nuôi trước các điều kiện thay đổi của khí hậu khắc nghiệt, nếu có bệnh thì cũng mau khỏi nhờ khả năng tự kháng bệnh của cơ thể. Nhưng dù đây là một sản phẩm tốt thì ta cũng nên cân đối lại kinh tế khi mà chi phí sản xuất ngày càng tăng cao và sức cạnh tranh thì ngày càng mãnh liệt. Chúc bà con nông dân Việt Nam tìm được cho mình những lựa chọn mới ngày càng tốt hơn để phục vụ sản xuất bền vững hơn.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *