Trùn sấy khô trộn cám cho chim ăn giúp lông mượt – ít bị thay lông

Posted onLeave a comment

dogo chim

Ngày nay thú chơi chim đang ngày càng phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt những giống chim quý hiếm có thể hót và gáy được, nhìn thấy chúng nhảy nhót trong lồng và hót líu lo thật thú vị, làm cho không gian thêm vui tươi và rộn ràng.

Và một anh đang chơi chim ở Đồng Nai đang sử dụng trùn sấy khô xay mịn để trộn vào thức ăn cho những con chim của mình, anh có những phản hồi rất tích cực về sức khỏe của những chú chim đã sử dụng, cụ thể anh chia sẻ như sau:

“Chim rất sung, lông nó ít bị xù, ít bị thay lông khi thời tiết thay đổi, màu lông nhìn mướt và rất đẹp”, anh cứ lặp đi lặp lại như thế. “Tôi cho ăn cũng lâu hơn 1 năm rồi, hay hết thực phẩm đã trộn nên mới đặt mua lại, tôi cứ xay ra thành bột rồi trộn hết vào thức ăn để cho ăn dần”.

Những chia sẻ của anh thật sự rất có ích cho những người đang chơi chim đang gặp phải vấn đề thời tiết thay đổi thất thường ảnh hưởng đến sức khỏe của chim, trùn sấy khô ngày nay đã có thể sản xuất được số lượng lớn với giá thành rất phải chăng để làm một loại thức ăn bổ sung cho chim và các loại gia cầm khác.

Trùn sấy khô không chỉ có hơn 70% độ đạm, mà còn chứa rất nhiều vi lượng và acid amin khác nhau, bổ sung trùn sấy khô vào bữa ăn của chim và vật nuôi giúp bửa ăn thêm đầy đủ dinh dưỡng, đặc biệt những dinh dưỡng thiết yếu mà trong bữa ăn thường không có. Đây có thể là một loại thức ăn bổ sung mới cho chim, đặc biệt những loại chim quý hiếm để giúp chúng đẹp hơn, sung hơn giúp cho không gian sống thêm đẹp hơn.

Nguyễn Văn Sang

 

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *