Cán bộ hưu trí về nuôi trùn quế ở tuổi già

Posted onLeave a comment

nuoi trun que ve gia

“Mai anh nhận được tiền hưu rồi chuyển khoản cho em”, Tin nhắn thật làm cho tôi có nhiều cảm xúc khi mà một người đã làm lụng cả cuộc đời rồi mà về già vẫn chưa chịu nghỉ ngơi, tiếp tục phát triển một giống vật nuôi tuy dễ mà khó, dễ là về kỹ thuật nuôi, còn khó là cách sử dụng, rất nhiều người nuôi mà không biết để làm gì, thế nên mới thấy con người Việt Nam ta  cần cù và chịu khó.

Tôi chưa có dịp được trải nghiệm những công việc trong các cơ quan nhà nước, nhưng tôi có nghe kể lại từ những người anh đi trước và những người bạn đang làm, công việc đó có thể nói là nhàn hạ, không có nhiều áp lực, tuy nhiên nó mang một sự đều đặn từ năm này qua tháng nọ, không có khi nào chúng ta có một khoảng thời gian dài để được nghỉ ngơi giữa chừng khi còn đang làm việc. Nó bắt buộc phải như thế, vì ta đã lựa chọn một công việc phục vụ cho nhân dân, cho đất nước.

Đối với người Việt Nam ta không có thói quen thích ở không, hay thích rãnh rổi, luôn tìm một công việc gì đó để làm cho bận tay bận chân, chúng ta ở không chịu không có được, chúng ta phải có một công việc gì đó phù hợp với lứa tuổi hiện tại, nên dù nhiều người đã già rồi những vẫn muốn làm việc. Và trong trường hợp này là một ông chú đã lớn tuổi rồi và đang mong muốn được nuôi trùn quế để làm niềm vui lúc về già.

Thôi thì ta mong cho chú có thể nuôi thành công, nhân rộng mô hình theo sức khỏe của chú để có thể chăm sóc tốt, và sử dụng các sản phẩm trùn quế vào những niềm vui khác như trồng cây hay nuôi một giống vật nuôi nào đó phù hợp để có chút thu nhập ở tuổi già, khi có dư hơn thì chia sẻ cho mọi người xung quanh, những người còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Chúc chú và những bà con nuôi trùn quế trên toàn quốc nói riêng và toàn thế giới nói chung, luôn tìm được niềm vui trong công việc thú vị này.

Nguyễn Văn Sang

 

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *