Nấu nước lá cây đinh lăng nếp bón với phân trùn quế giúp người già ngủ ngon hơn nhiều

Posted onLeave a comment

la cay dinh lang

Thật sự là như vậy, tôi đã trồng cây Đinh Lăng hơn 3 năm, ban đầu tôi chỉ trồng có 1 cây giống được xin về do biết công dụng của nó như cây sâm Hàn Quốc, và cứ thế tôi đã trồng, vốn dĩ nhà nuôi trùn quế và lượng phân trùn quế rất dồi dào, tôi đã trộn đất để trồng nó, và nó lớn nhanh như thổi, cây rất to dù được trồng trong chậu, rồi tôi chiếc ra nhiều cây khác bằng việc giâm cành, nhưng đáng tiếc thay chỉ có hai cây là lớn lên, và cho đến bây giờ nó đã hơn 3 năm.

Sau này khi mẹ tôi nói rằng bà hay mất ngủ nữa đêm và không tài nào ngủ lại được, rất nhiều đêm như vậy và tôi nhớ lại rằng lá cây đinh lăng có công dụng trị mất ngủ thì phải, vì tôi thấy người ta còn lấy làm gối cho người ngủ để được ngủ ngon, nên tôi đã tỉa rất nhiều lá già phơi khô cho mẹ tôi uống, và điều thần kỳ là mẹ tôi đã ngủ ngon hơn rất nhiều, thật sự tôi rất vui vì điều này. Rồi cứ như thế tôi tiếp tục phun smin cây trồng cho nó để nuôi lá cho nhanh, mỗi tuần chỉ phun 1-2 lần, lá rất bóng mượt, mỗi lần tỉa lá lại ra rất nhanh sau 2-3 tuần, cứ như thế tôi để dành lá hai cây đinh lăng này cho mẹ tôi uống thay nước mỗi ngày.

la cay dinh lang

Rồi có một hôm tôi phơi không kịp cho khô để mang về cho mẹ tôi uống, chỉ ngưng uống 1 tuần thôi mà bà đã mất ngủ trở lại, và nhiều đêm liên tục như vậy, bà đã nói với tôi rằng, “con có còn lá đinh lăng khô không, lá hết hổm rài mẹ không có uống nên hổm rài không ngủ được như trước”. Khi nghe điều này tôi mới thấy rằng lá đinh lăng lại tốt như vậy sao, có thể duy trì giấc ngủ ngon cho những người lớn tuổi sử dụng nó, thật là một điều tuyệt vời.

Và cho đến bây giờ tôi đã học cách giâm cành đinh lăng và chiết ra rất nhiều cây con, với một bí quyết là ngâm cành đinh lăng trong dung dịch Smin cây con và giâm vào xơ dừa trộn phân trùn quế, cát. Thật ngạc nhiên là giâm 45 gốc và lên hết 44 gốc, thật là tuyệt vời với một kết quả như vậy, điều đáng nói là có rất nhiều nhánh non mà nó vẫn ra rễ tốt để phát triển lên thành cây con.

la cay dinh lang

Với hơn 40 cây con này đang phát triển rất tốt, lá cành sum xuê, tôi sẽ chiết dần ra để phơi khô cho mẹ tôi và những người thân trong gia đình uống, với việc chỉ bón phân trùn quế và phun dịch trùn quế Smin cho đám đinh lăng này, tôi hy vọng sẽ tạo ra những chiếc lá với dược lý cao và an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình, hy vọng những ai mất ngủ cũng có được những lợi ích này từ lá đinh lăng một cách tốt đẹp.

la cay dinh lang

la cay dinh lang

la cay dinh lang

la cay dinh lang

la cay dinh lang

Nguyễn Văn Sang

 

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *