Trùn quế ngày xưa và ngày nay

tizanidine cost Posted onLeave a comment

recommend differin gel uk trun que xưa va nay

http://cassavavaluechains.net/75156-buy-ginseng.html qualify Mới đây đã gần 4 năm rồi kể từ ngày tôi thật sự theo đuổi ngành trùn quế và mong muốn làm cho ngành này trở nên phổ biến tại Việt Nam, nhớ lại cái ngày mà tôi mới theo đuổi nó, trùn quế ngày ấy trên online thật khiêm tốn, tôi tìm tới, tìm lui, tìm xuôi, tìm ngược chỉ thấy có vài trang nói về trùn quế ở nước mình, và thông tin thì rất nghèo nàn, đa số được copy từ một nguồn nào đó chung chung, không có cái nghiên cứu riêng nhiều lắm.

https://www.twelve9teensportsphysiotherapy.com/81815-lantus-vial-price.html Lúc đó, tôi phải tự mình tìm những từ khóa tiếng anh để tìm những bài viết về trùn quế ở các nước bạn, các nước đã đi trước chúng ta, xem họ đã làm gì với trùn quế, càng tìm hiểu tôi càng thấy rất phấn khích, và mong muốn được dịch thuật lại những thông tin quý báu này cho người dân Việt Nam mình, để những ai đang làm việc trong ngành nông nghiệp có thêm thông tin để tiết kiệm thêm chi phí sản xuất, trong thời đại mà giá phân bón và thức ăn cho gia súc gia cầm ngày càng tăng cao.

zyrtec canada Với tâm trạng của một người chăn nuôi, tôi thấy rằng hầu như nếu định nuôi con gì đó mà nuôi nhỏ lẻ thì chi phí đổ nhiều nhất vào tiền thức ăn và tiền thuốc, sau mỗi vụ nuôi không có lợi nhuận chi cả, chỉ lấy công làm lời mà sống. Bên cạnh đó giá thành còn bấp bênh rất nhiều, lúc lên cao, lúc xuống thấp, không biết đường đâu mà đoán trước. Nhưng biết phải làm sao khi ta còn phải sống và làm việc nên cần có gì đó phải làm, và đó và nghề chăn nuôi đã chọn. Thế nên việc tìm được một phương pháp gì đó giúp giảm được chi phí chăn nuôi thật là tuyệt vời ở nước ta.

Và rồi khi biết được những thông tin quý báu về trùn quế, tôi mong muốn được lan truyền rộng rãi qua mạng xã hội, qua online. Ban đầu chỉ có bà con nông dân tìm đến, rồi tới nhà khoa học, tới sinh viên, tới dân tri thức, nhiều nhiều tầng lớp khác nữa. Bước ngoặc nằm ở tầng lớp truyền thông đã tìm đến và mong muốn giới thiệu mô hình này rộng rãi đến mọi người, hết đài này đến đài khác, chương trình này đến chương trình khác, đã giúp thông tin trùn quế được lan truyền rộng rãi trên cả nước, thật sự là một điều vô cùng tuyệt vời.

Cứ như thế hết người này đến người kia đến tìm hiểu và nhân rộng mô hình, từ bà con nông dân đến tầng lớp trí thức, trùn quế ngày nay hầu như không có tỉnh nào mà không có, đến bây giờ khi lên website tìm hiểu lại tôi mới thấy thật nhộn nhịp, đã có rất nhiều nhà cung cấp trùn quế trên online, có khả năng giao hàng trên toàn quốc. Trên các website bán hàng điện tử nổi tiếng đã có rất nhiều sản phẩm của trùn quế, sản phẩm đã có thể đến tay mọi người trên toàn Việt Nam một cách đơn giản hơn rất nhiều.

Trùn quế không còn chỉ tạo ra mỗi phân trùn quế nữa, mà bây giờ có rất nhiều sản phẩm khác như dịch trùn quế làm thức ăn chăn nuôi, chế phẩm trùn quế phun lá cho cây trồng, chế phẩm trùn quế cải tạo đất, bột trùn quế kích thích vật nuôi ngon miệng, trà trùn quế phòng bệnh cho cây trồng, và còn nhiều nhiều sản phẩm khác đang trong quá trình nghiên cứu.

Có nhiều người nói, có nhiều người tham gia thì cạnh tranh càng cao và càng khó kiếm tiền, đó là suy nghĩ cá nhân, suy nghĩ không mang tính cộng đồng, khi mà trùn quế có nhiều lợi ích như vậy, nhiều giá trị như vậy. Chúng ta nên nghĩ rằng, càng nhiều người nuôi càng tốt, vì như thế mới giảm được ô nhiễm môi trường, như thế mới có đủ nguồn nguyên liệu chất lượng cao cung cấp cho ngành nông nghiệp với giá phải chăng, chỉ như thế thì nông nghiệp đất nước mới ngày càng phát triển.

Trùn quế là cái gốc của ngành nông nghiệp, nông nghiệp sẽ khó phát triển lên một trình độ cao nếu thiếu kiến thức về trùn quế, vì chỉ có trùn quế mới cung cấp được nguồn nguyên liệu chất lượng cao với số lượng dồi dào được, trong tương lai ngành này sẽ càng phát triển hơn nữa. Nhưng đừng vì lợi ích cá nhân mà phá hủy đi lợi ích cộng đồng, ta sinh ra đời này không phải chỉ biết kiếm tiền để phục vụ cho cá nhân ta, mà ta phải giúp cho những người xung quanh biết kiếm tiền nữa, khi mọi người no đủ sung túc thì xã hội mới tốt đẹp, đất nước mới phồn vinh, thế giới này mới thịnh vượng.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *