Hạnh phúc khi trồng hoa lan là thấy sự thay đổi của chúng

Posted on1 Comment

hoa lan

Tôi có vài chậu hoa lan mà lâu rồi tôi không chăm sóc nên khá héo úa cằn cỗi, tôi quyết định bắt đầu chăm sóc lại chúng, tôi đem chúng vào nơi tôi dễ chăm sóc hơn hằng ngày, có thể phun nước, phun smin thường xuyên hơn.

Sau khi phun smin 1 lần và phun nước nhiều lần vào mỗi buổi sáng, mới sau gần một tuần chồi bắt đầu đâm ra trở lại, thật là một điều thần kỳ khi chỉ vài ngày trước chúng còn rất tàn tạ và tưởng đâu sắp chết. Như thế tôi mới thấy được sức sống mãnh liệt của hoa lan là như thế nào và tôi bắt đầu thích thú.

Và cứ mỗi sáng như thế, chưa kịp đánh răng rửa mặt là tôi đã tưới những chậu lan bé nhỏ và chờ xem chúng có những thay đổi gì không, rễ non bắt đầu đâm ra dần dần, lá úa vàng bắt đầu xanh tươi trở lại, mỗi ngày lại thấy có thêm vài sự thay đổi, càng làm cho tôi thêm động lực chăm sóc thường xuyên hơn.

Tôi phát hiện ra rằng, chăm sóc hoa lan mỗi ngày là một thú vui mới, thú vui rất nhẹ nhàng mà dễ dàng thực hiện, chỉ cần treo vài giò lan cạnh cửa sổ có ít ánh nắng ra vào và phun nước thường xuyên mỗi sáng, lâu lâu phun thêm smin hay bón thêm vermis. Vì tôi đang chế biến hai sản phẩm này nên hoa lan của tôi tha hồ sử dụng mà không lo thiếu.

Cứ như thế chúng phát triển như một đứa trẻ trong im lặng và chẳng hề cử động, tuy nhiên chúng đã thể hiện tình cảm của mình qua những thay đổi của chúng, lúc chúng vui là lúc đâm chồi, nảy lộc, lúc bén rễ, nhú cành hoa. Lúc chúng buồn là lúc có vài chiếc lá vàng dần và rơi rụng. Qua đó ta thấy cuộc sống này đúng là không có gì là không thay đổi, lúc suy lúc thịnh, lúc thịnh lúc suy, biết như thế để mà an vui thanh thản mà sống, không nên bị những giao động của những thay đổi bên ngoài ảnh hưởng, bởi vì cuộc sống chính là như thế.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

One thought on “Hạnh phúc khi trồng hoa lan là thấy sự thay đổi của chúng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *