Nếu NPK là CƠM thì chế phẩm Smin là CANH cho cây trồng

Posted on2 Comments

dich trun que smin

Vì sao tôi lại nói như vậy? Vì con người chúng ta ăn cơm là chính, chúng ta không thể bỏ món cơm được vì chúng là nguồn thức ăn lâu dài mà ta không bao giờ ngán và cung cấp năng lượng chính cho chúng ta làm việc và phát triển. Cũng như vậy, đối với cây trồng thì NPK là thức ăn chính, khi còn nhỏ cây cần nhiều đạm để phát triển thân lá, khi lớn lên chúng cần nhiều lân hơn để phát triển rễ và hoa trái, khi đang thu hoạch thì cây cần nhiều Kali hơn để nâng cao chất lượng quả.

Tuy nhiên nếu con người chỉ ăn cơm thôi thì không thể đầy đủ dinh dưỡng được, có thể phát triển đó nhưng trông xấu xí, thân người thiếu sức sống và bên trong cơ thể thì dễ bệnh, không có sức đề kháng để chống chịu lại những thay đổi của môi trường, nên con người mới cần ăn thêm thức ăn khác mà chủ yếu là canh, canh là món thứ hai trong bửa cơm mà không thể thiếu, thiếu canh con người ăn không ngon miệng, thiếu canh con người có cảm giác không tiêu hóa được cơm, thiếu canh con người cảm giác nóng trong người và cần phải giải nhiệt.

Cũng như vậy, cây trồng không chỉ cần NPK để làm thức ăn chính mà chúng cũng cần có chế phẩm sinh học nói chung hay chế phẩm Smin nói riêng để làm thức ăn phụ, chế phẩm smin giúp cây hấp thu tốt NPK hơn, cây được điều hòa sinh trưởng tốt hơn, khả năng chống chịu lại những điều kiện thay đổi của thời tiết tốt hơn và điều quan trọng nhất là cây có đầy đủ các dinh dưỡng khác bao gồm trung vi lượng để làm cho vẻ bên ngoài thêm đẹp, bóng mượt và bên trong thêm ổn định sự phát triển.

Cây trồng nếu chỉ bón NPK thôi thì cũng phát triển nhưng cây dễ bị bệnh, dễ bị sâu bọ tấn công, khả năng hấp thu dinh dưỡng kém, dù có bón nhiều NPK đến đâu cây vẫn không hấp thu tốt được. Đến khi ra hoa đậu quả thì hoa dễ rụng cho thiếu dinh dưỡng vì hấp thu kém các vi lượng, trái dễ thối nhũng do cây hấp thu kém kali, màu của hoa trái cũng kém đi vì không hấp thu tốt dinh dưỡng trung vi lượng cần thiết. Tóm lại chỉ bón NPK thôi thì cây không thể phát triển tốt nhất được, chất lượng và số lượng hoa trái thu được không cao.

Smin là sản phẩm từ trùn quế với thành phần chính là acid amin, trung vi lượng và vi sinh vật có lợi cây trồng. Acid amin giúp cây hấp thu tốt NPK, Trung vi lượng làm ổn định sự phát triển của cây và nâng cao chất lượng các thành phẩm của cây, Vi sinh vật thì giúp cây vừa đối kháng bệnh tật vừa phân giải những chất độc hại trong đất thành dinh dưỡng có thể hấp thu và cố định nguồn đạm trong không khí thành dinh dưỡng cho cây dùng được. Smin thật sự là dinh dưỡng bổ sung cần thiết không kém phần quan trọng so với NPK đối với cây trồng.

Nếu kết hợp dùng tốt Smin cùng thức ăn chính của cây là NPK, cây sẽ vừa phát triển tốt bên trong, lẫn sinh trưởng tốt bên ngoài, vừa phát triển về số lượng cả phát triển về chất lượng. Smin được xem là chế phẩm sinh học thế hệ mới vì được bổ sung nguồn acid amin cho cây, acid amin đối với cây trồng là nguồn dinh dưỡng rất khó tìm được bên ngoài thiên nhiên, vì đây là dạng dinh dưỡng cơ bản, không thể tồn lại lâu bên ngoài thiên nhiên vì chúng có thể hấp thu bởi bất kỳ sinh vật sống nào khác.

Thế nên nếu phun trực tiếp smin lên thân, lá hoặc rễ cây thì cây đều có thể hấp thu được, Đối với những cây bị bệnh hoặc còi cọc cần phục hồi nhanh thì smin là nguồn dinh dưỡng phù hợp để làm việc này. Đối với những vùng đất quanh rễ cây bị thoái hóa làm cây không thể hấp thu dinh dưỡng được, smin giúp khôi phục đất trở lại hiện trạng ban đầu một cách nhanh chóng. Nói chung Smin thật sự là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong các mô hình canh tác cây trồng làm kinh tế có hiệu quả cao. Hiểu được điều này chúng ta không nên bỏ qua việc áp dụng thử nguồn dinh dưỡng này, nguồn dinh dưỡng tự nhiên có nguồn gốc từ trùn quế.

Nguyễn Văn Sang

TIM HIEU SMIN

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

2 thoughts on “Nếu NPK là CƠM thì chế phẩm Smin là CANH cho cây trồng

  1. Theo tôi thấy thì Smin như là một dòng chế phẩm sinh học, nhưng nó lại giàu acid amin hơn những sản phẩm khác, điều này làm tôi rất thích sản phẩm này, vì hiện nay ít có nguồn nguyên liệu nào có thể tạo ra được sản phẩm này với giá hợp lý để sử dụng được, mong các bạn có thể giữ được chất lượng lâu dài cho chúng tôi sử dụng hiệu quả ổn định

    1. Vâng anh! Sản Phẩm Smin lên men từ trùn quế tươi không chất kích thích, phụ gia. Smin thủy phân trực tiếp gần 80% độ đạm trùn quế về dạng dinh dưỡng acid amin dễ hấp thụ qua lá và rễ, độ đạm thô trong Smin còn lại chỉ 4% thôi ạ. Bên Công ty sẽ đảm bảo chất lượng ngày càng tốt hơn cho sản phẩm và người dùng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *