Giống trùn quế lớn tiêu thụ lượng thức ăn KHỦNG mỗi ngày

Posted on3 Comments

trun que lai

Đây có thể là tin vui cho những ai thích xử lý rác thải hữu cơ bằng trùn quế, vì với giống trùn quế lớn này, mỗi ngày chúng tiêu thụ một lượng thức ăn nhiều hơn gấp 3 lần so với giống trùn quế nhỏ, đặc biệt là những món ưa thích như là phân bò, xác mì trộn cám, rau củ quả cắt nhỏ.

Đặc biệt một điều là dù ăn nhiều nhưng lượng phân cho ra không nhiều, mà lại cho đầu ra là trùn thịt rất nhiều, có thể thấy rằng giống trùn quế lớn này sinh sản không thua gì giống trùn quế nhỏ truyền thống, khi cho ăn đều đặn, kích cỡ chúng lớn rất đều, mỗi con đều dài khoảng hơn 15cm.

Giống trùn quế lớn này khi ở mật độ đông, thì ô nuôi rất ẩm ướt, nơi nào có trùn nhiều rất dễ biết, đa số chúng nằm sát trên bề mặt ô nuôi, khi dùng tay quào lấy một nắm chúng tơi ra như cộng bún và rất nhiều, cầm rất thích tay.

Đối với giống trùn lớn này, tôi khuyến cáo mọi người nên nuôi lấy thịt hơn là để lấy phân, vì chúng lớn con, ăn nhiều, tỷ lệ chuyển hóa thịt cao, năng suất cao và quan trọng là rất dễ thu hoạch và dễ sấy.

Do kích thước lớn nên rất dễ bắt, khi sấy khô làm thực phẩm cho vật nuôi hoặc con người thì chúng dễ được làm tơi ra, dù hàm lượng nước trong cơ thể chúng lớn, nhưng vẫn có thể sấy cho khô được, khi khô chúng tơi thành từng con rời rạc và còn nguyên vẹn, còn giống trùn quế nhỏ thì khó tơi ra do chúng cứ quấn vào nhau thành từng cục và khi sấy không khô nhanh được, hoặc sẽ bị sấy không đồng đều.

Giống trùn quế lớn này chậm nhưng rất khỏe, nếu để chúng gần những ô nuôi trùn quế nhỏ thì chúng có thể bò qua ở chung, và chỉ sau một thời gian ngắn toàn bộ trùn trong ô nuôi này đều trở thành giống trùn quế lớn.

Thông tin này khá là quan trọng cho những ai mong muốn nuôi trùn để xử lý rác và thu lượng trùn thịt sử dụng cho chăn nuôi và trồng trọt, hy vọng với giống trùn quế lớn này sẽ phục vụ cho nền nông nghiệp nước nhà được nhiều lợi ích hơn nữa.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

3 thoughts on “Giống trùn quế lớn tiêu thụ lượng thức ăn KHỦNG mỗi ngày

  1. Tôi muốn nuôi gà bằng trùn quế nhưng không biết nên nuôi bằng trùn quế hay trùn quế lai. Tôi đọc thấy trùn quế lai năng suất cao hơn nhưng được khoảng bao nhiêu kg/m2/tháng và thành phần dinh dưỡng có tương đương trùn quế không.

    1. Hiện tại trùn quế lai Chưa được ứng dụng nhiều để chăn nuôi gia cầm, anh có thể dùng trùn quế nhỏ để cho gà ăn và kết hợp nuôi trùn Lai để thí nghiệm hiệu quả ạ. 1m2 trùn lai thu hoạc được 2-4 kg trong tháng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *