Trùn quế LAI to gấp 3 lần trùn quế

trun que lai

Gia đình tôi đã tìm được giống trùn quế lai với kích thước rất ấn tượng, đó là nó to gấp 3 lần con trùn quế lớn nhất, bình thường để nuôi được trùn quế có kích thước lớn ta phải mất thời gian ít nhất 3 tháng và tốn nhiều thức ăn có dinh dưỡng cao, nhưng ngày hôm nay giống trùn quế lai này không cần mất nhiều thời gian như vậy mà kích thước của nó đã to gấp 3 lần con trùn quế.

Theo tôi được biết trùn quế lai này được lai giữa trùn quế và trùn đất, thế nên chúng vẫn giữ được màu sắc của trùn quế nhưng kích thước lớn hơn rất nhiều, tuy nhiên chúng lại không lanh lợi bằng con trùn quế, chúng bò chậm hơn, nhưng ăn nhiều hơn và cho ra phân nhiều hơn, phân của chúng có hình dạng viên nhìn thấy được, viên dài hình bầu dục, thường chúng tập trung sát thành ô nuôi thành từng dãy phân.

Hiện tại giống trùn quế lai này đang rất nhiều người tìm kiếm, vì mọi người đang cần một giống trùn có kích cỡ to hơn để có thể mang lại năng suất cao hơn và tiêu thụ nguồn thức ăn lớn hơn. Thật sự là chúng ăn rất nhanh và nhiều, nếu ô nuôi của bạn có mật độ dày đặc chúng sẽ tiêu thụ thức ăn rất lớn mỗi ngày.

Hàm lượng dinh dưỡng của chúng chưa biết thế nào so với trùn quế thuần chủng, nhưng kích thước to hơn giúp chúng mang lại nhiều lợi ích hơn, dễ thu hoạch hơn, dễ sử dụng hơn so với trùn quế. Tuy nhiên khả năng mắn đẻ của chúng đang được quan sát, do có kích thước to nên có thể chúng sẽ không đẻ nhiều bằng trùn quế và nhiều khả năng là chậm lớn hơn so với trùn quế.

Hiện nay chúng tôi đang nhân giống loại trùn quế lai này và mong muốn cung cấp giống cho những ai mong muốn nuôi và sử dụng phù hợp với mục đích của mình, giống này do lai với trùn quế nên cũng dễ nuôi, ăn phân động vật là chính, đặc biệt là phân bò, và còn có thể ăn rau, củ, quả cắt nhỏ. Hy vọng với giống trùn quế lai mới này, sẽ giúp ngành nông nghiệp nước nhà thêm đa dạng nguồn nguyên liệu phục vụ cho nông nghiệp chăn nuôi, trồng trọt và thủy hải sản.

MUA GIỐNG TRÙN QUẾ LAI TẠI ĐÂY

Xem video so sánh kích thước trùn quế và trùn quế lai bên dưới

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

5 thoughts on “Trùn quế LAI to gấp 3 lần trùn quế

  1. Nó là con African Nightcrawler. Trùn Quế và trùn đất là 2 loài khác nhau, không giao phối và lai giống với nhau. Hãy tự tìm hiểu chứ đừng chỉ nghe lời người bán.

  2. Em dự kiến nuôi 100 m2 , chuồng nuôi được xây phía dưới bằng bê tông, ô nuôi bằng gạch ống..cột bê tông, mái thiết…..nếu vậy em cần chi phí bao nhiêu là được, nhờ anh tư vấn thêm…xin cảm ơn…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *