Vườn rau muống lá tre xanh rực rỡ khi sử dụng chế phẩm trùn quế Smin

Posted on3 Comments

Trước đây các hồ sau nhà tôi dùng để nuôi cá, nuôi lươn, nhưng giờ không còn sử dụng nữa, út tôi mới lấy đất đổ đầy vào các bồn và bắt đầu chiến dịch trồng rau sạch cho gia đình sử dụng.

Rau muống lá tre có lẽ là loại rau dễ trồng nhất, vì chỉ cần gieo hạt xuống và bón phân tưới nước đầy đủ là sẽ lớn nhanh và mau thu hoạch cho mọi người sử dụng, tuy nhiên cũng có trường hợp vài người trồng sẽ bị vàng lá hoặc cây còi thiếu dinh dưỡng.

Nếu đất bị chai, bạc màu, thiếu dinh dưỡng chắc chắn rau rất khó hấp thu dinh dưỡng, và ngược lại còn bị ngộ độc dinh dưỡng do đất bị thoái hóa, nên cần bổ sung chế phẩm sinh học và phân hữu cơ vào đất để cải tạo lại bình thường trước khi trồng.

Trường hợp này, út tôi đã bón lót phân trùn quế bên dưới và tưới chế phẩm trùn quế Smin đều đặn 7 ngày/lần để cải tạo đất nhằm cung cấp dinh dưỡng acid amin cho rau muống tươi tốt, quả thật như vậy, rau lớn rất nhanh và xanh tốt rực rỡ.

Rau rất non, trông rất ngon miệng, nếu đem xào hoặc nấu canh sẽ vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt rau muống hoàn toàn an toàn cho sức khỏe, vì không phải rau xanh vì “NHỚT”, mà rau xanh vì đầy đủ dinh dưỡng sinh học.

Chế phẩm trùn quế Smin là sản phẩm được lên men từ trùn quế, tạo ra nguồn dinh dưỡng acid amin và vi sinh vật có lợi cho cây trồng, có thể nói đây là thức ăn cao cấp cho cây trồng, vì rất dễ hấp thu nhưng hoàn toàn là từ tự nhiên.

Vậy nếu có ai muốn có vườn rau muống lá tre xanh mướt tuyệt vời như thế này hãy dùng thử chế phẩm trùn quế Smin và phân trùn quế làm giá thể, tạo nên những món ăn ngon lành và an toàn cho sức khỏe mọi người trong gia đình.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

3 thoughts on “Vườn rau muống lá tre xanh rực rỡ khi sử dụng chế phẩm trùn quế Smin

  1. Thường thì khi thu hái vài đợt, đất sẻ nghèo dinh dưởng, lúc đó phải bón thêm phân cho các hồ đất. Ad cho mình hỏi cái này, nếu bón thêm phân trùn thì có cần phải cách ly 1 thời gian giống như các tiêu chuẩn an toàn quy định về việc bón phân hay thuốc sâu ko? Còn nếu dùng nước cất trùn tưới lên cả thân và lá thì cần để thời gian bao lâu thì ăn được?

    1. Cơ bản dư lượng chất gây hai, chất cấm trên phân trùn không có.nên anh yên tâm , thời gian cách ly không cần thiết, nếu tốt anh cách ly 1 -2 ngày là ổn định ạ. nước cất trùn không độc hại, quan trộng là nước nước tưới vào và thức ăn cho trùn ăn nha anh….

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *