Sức khỏe bò sữa ổn định hơn khi bổ sung dịch trùn quế Hego

Posted onLeave a comment

Bò sữa vốn dĩ phù hợp điều kiện khí hậu ôn đới, nhưng lại được nuôi nhiều ở nước ta, do điều kiện khí hậu không phù hợp, làm sức khỏe bò không ổn định mỗi khi trái gió trở trời, làm cho lượng sữa và chất lượng sữa cũng không ổn định, mất năng suất và giá thành thay đổi thường xuyên, người chăn nuôi cũng lo lắng cùng với đàn bò của mình.

Hiện bà con đang sử dụng rất nhiều loại thuốc bổ và vitamin khác nhau để bổ sung cho đàn bò của mình nhằm cải thiện tình hình, và kết quả là tốn rất nhiều chi phí thuốc phòng và trị bệnh. Nhưng tại Củ Chi đã có một hộ chăn nuôi bò sữa đã thử ứng dụng sản phẩm dịch trùn quế Hego cho đàn bò của mình, và kết quả mang lại là bò có sức kháng bệnh mạnh hơn, khỏe hơn dù chuồng trại chưa được đầu tư đủ, chưa phù hợp để bò sữa phát triển.

Với việc trộn Dịch trùn quế Hego vào cám công nghiệp con cò trong mỗi buổi ăn với tỷ lệ 1 lít trên 200kg thức ăn, các bò lấy sữa đã cho lượng sữa rất ổn định, vì sức khỏe ổn định và ăn uống điều độ hơn trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt.

Trong dịch trùn quế Hego bao gồm 15 loại acid amin thiết yếu và nhiều vitamin khác nhau, giúp bò sữa hấp thu tốt các loại thức ăn cung cấp để nuôi dưỡng cơ thể và tạo sữa chất lượng cao.

Do được lên men lâu ngày nên dịch trùn quế Hego được phân giải dinh dưỡng ở dạng nhỏ nhất, rất dễ hấp thu từ bò khỏe cho đến bò đang bệnh, hồi phục sức khỏe rất nhanh.

Dịch trùn quế Hego có thể là lựa chọn mới cho bà con để giúp đàn bò tăng sức kháng bệnh khỏi các thay đổi thất thường của thời tiết nóng ẩm của nước ta, giúp ổn định sản lượng cũng như chất lượng sữa trong thời buổi giá sữa đang thiếu ổn định và đang rất thấp.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *