Ăn Cám với Xác Mì – Trùn Quế to không tưởng

Posted onLeave a comment

Bình thường chúng ta chỉ nghe nói nhiều về việc trùn quế chỉ ăn phân động vật mà đặc biệt là phân bò, không biết trùn có ăn được gì khác tốt hơn không, xin mách với bạn rằng, chỉ tại có phân bò nhiều mới cho trùn ăn phân bò, còn vô số thức ăn khác có dinh dưỡng rất cao mà trùn vô cùng thèm muốn.

Ví dụ trường hợp này là cám và xác mì, miền bắc gọi là bã sắn, hỗn hợp 2 sản phẩm này là món ăn vô cùng yêu thích của trùn quế, chúng ăn rất nhanh, đẻ rất nhiều và con rất to.

Tôi phát hiện ra công thức này vì đây là công thức cho bò sữa ăn hằng ngày để lấy sữa, vì mỗi lần bò ăn còn dư nên mới lấy cho trùn ăn, khi cho ăn thấy trùn ăn tốt hơn phân bò rất nhiều nên sau này dùng làm thức ăn để nuôi trùn sạch.

Ngoài ra, hỗn hợp này cũng phù hợp với những nơi sạch sẽ, không có mùi, dễ chịu cho người ở xung quanh, vô cùng tiện lợi.

Kết quả thu được những chú trùn rất to khỏe nằm quấn quýt vào nhau và rất đều cỡ, không có to nhỏ lộn xộn.

Thế mới thấy thức ăn nào năng suất đó, thức ăn càng dinh dưỡng thì năng suất càng cao, những ai nuôi để lấy trùn thịt nên chú trọng vào thức ăn nhiều hơn nữa.

Để có thể thu được lượng trùn thịt tối đa nhằm phục vụ cho mục đích sử dụng của mình, thức ăn rẻ lắm bạn ạ, nhưng trùn thịt thu được thì giá trị dinh dưỡng là không thể bàn, rất dễ để hấp thu đối với động vật.

Và nhớ rằng rãi một lớp giấy carton bên trên thức ăn mới cho ăn để giữ ẩm cho trùn bạn nhé.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *