Giấy Carton giúp ô nuôi trùn quế giữ độ ẩm rất tốt

Posted onLeave a comment

Ta có thể thấy giấy carton trong ô nuôi trùn quế như trên, hầu như nhà nào cũng có giấy carton, những thùng cũ để đựng hàng hóa mà không còn sử dụng nữa, ta có thể xé nhỏ, nhúng nước cho mềm rồi thả vào trong ô nuôi.

Ban đầu giấy giữ độ ẩm cho ô nuôi và là giá thể bên trên để trùn ẩn náu, đẻ trứng, về lâu dài giấy sẽ tự phân hủy ra và trùn có thể ăn.

Dưới lớp giấy ta có thể thấy trùn đang ẩn náu, con rất to và mập nhờ đầy đủ nước.

Ngoài ra trứng và những vi sinh vật khác cộng sinh với trùn quế cũng ẩn náu dưới lớp giấy này.

Ta có thể tận dụng cho những ô nuôi nhỏ tại gia đình để xử lý rác thải, các trang trại với quy mô lớn có thể khó sử dụng hơn do phải cho ăn thường xuyên.

Ta có thể cho thức ăn bên dưới lớp giấy carton hoặc xen kẽ với giấy carton. Mỗi ngày tưới nước đều đặn lên lớp carton này để giữ độ ẩm tốt cho ô nuôi mà không ảnh hưởng đến môi trường sống.

Ta có thể thấy những hạt cây ăn trái có thể mọc lên rất tốt từ ô nuôi, vì môi trường ẩm ướt và rất nhiều chất kích thích sinh trưởng tự nhiên ở trong này.

Các hạt lên rất đều, chúng ta nên chiết ra ngoài nếu muốn trồng, để lâu trong ô nuôi không tốt cho cây do không có nhiều ánh sáng.

Giấy carton tạo môi trường thông thoáng, giữ ẩm tốt, thích hợp cho trùn ẩn nấp và sinh sống nên trùn sẽ sinh sản và phát triển tốt hơn.

Trong trường hợp ta đi xa và không thể chăm sóc trùn quế trong vài ngày, có thể cho trùn thức ăn nhiều hơn, và rãi lớp giấy carton bên trên, thức ăn bên dưới sẽ được giữ ẩm tốt hơn và trùn sẽ tiêu thụ được lâu hơn.

Trùn quế có thể không chết nhanh vì đói, mà sẽ chết nhanh vì thiếu nước, thiếu độ ẩm. Mà tưới nước trực tiếp vào ô nuôi thì không tốt cho trứng, nên dùng giấy carton giữ ẩm cho ô nuôi là một phương pháp tốt mà tiết kiệm chi phí. Ta có thể bảo tồn giống nuôi trong thời gian dài trong điều kiện khắc nghiệt, hoặc giúp trùn phát triển tốt trong điều kiện thuận lợi.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *