Thế nào là nông nghiệp bền vững?

lumigan canada Posted onLeave a comment

paroxetine uk nong nghiep ben vung la gi

price of clindamycin phosphate gel usp Khi còn học đại học tôi đã được biết đến nhiều khái niệm về nông nghiệp bền vững của các tổ chức thế giới và ở Việt Nam mình, vì sao lại có những khái niệm này thì chúng ta đều cũng đã rõ, nền nông nghiệp chúng ta đang không bền vững và đang có chiều hướng đi xuống mới có khái niệm nông nghiệp bền vững này, ngày xưa khi phân hóa học chưa ra đời, nền nông nghiệp chúng ta thật sự năng suất rất thấp vì không biết tìm đâu ra đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cây trồng phát triển tốt nhất, nền nông nghiệp không thể cung cấp đủ lương thực cho con người và điều gì đến cũng đã đến, phân hóa học ra đời để cung cấp dinh dưỡng cho cây, cho đất đã sử dụng.

caverta buy online Phân hóa học ra đời để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây, cho đất. Nhưng chúng ta lại khó có công cụ nào đo được suy nghĩ và nhu cầu của cây, chúng ta không biết được là cây cần bao nhiêu dinh dưỡng, đất thiếu bao nhiêu dinh dưỡng để mà cung cấp. Hoặc chúng ta cũng không có công thức tính toán được rằng khi một loại cây lớn lên, ra hoa, ra trái thì cần bao nhiêu dinh dưỡng từ đất để mà cung cấp trả lại cho đất. Chúng ta lại quan niệm rằng thà bón dư hơn là bón thiếu và hậu quả của việc bón dư cho cây, cho đất thì chúng ta lại không rõ tương lai sẽ như thế nào?

tylenol usa Phân hóa học được cây hấp thu nhanh, nhưng cũng biến đổi nhanh bên ngoài môi trường, nếu cây hấp thu không kịp thời thì phân đương nhiên sẽ biến đổi thành dạng khác, mà dạng gì thì chúng ta hình như không quan tâm nhiều lắm, chúng ta cũng không quan tâm là sau khi biến đổi cây có còn hấp thu được không hay đất có bị ảnh hưởng gì hay không, về lâu dài có thiệt hại hay lợi ích gì cho chúng ta hay không?

bromhexine canada Chúng ta hãy tưởng tượng rằng cây là cơ thể chúng ta, khi có người đem thức ăn đủ trong 3 tháng đến chất trong một cái phòng và bắt chúng ta ăn hết trong 3 tháng thì điều gì sẽ xảy ra, và đặc biệt những thức ăn này đều đã được nấu chín, chắc chắn chúng ta chỉ ăn được có 1 ngày hoặc 2 ngày, qua ngày thứ 3, thứ 4 thức ăn bắt đầu ôi thiêu và không thể dùng được nữa, nếu ta ăn chắc chắn sẽ bị ngộ độc hoặc bệnh, và để lâu hơn nữa sẽ phát sinh mùi hôi gây ảnh hưởng môi trường sống.

eldepryl purchase Cây cũng như cơ thể chúng ta vậy, phân hóa học giống như thức ăn được nấu chính vậy, có thể ăn liền nhưng không thể ăn lâu được, nên khi bón phải dùng đủ liều lượng trong một thời gian nhất định để đảm bảo cây có thể ăn hết mà không bị dư ra để làm hại đến cây và môi trường đất. Chúng ta thiếu kiến thức về cây trồng, về đất để có thể canh tác cho bền vững, chúng ta cũng thiếu nguồn lực để phát triển rộng lớn, chúng ta chỉ có một thứ duy nhất nhiều đó là đất, vì thiếu nguồn lực nên huy hoạch không hợp lý và cuối cùng là thứ duy nhất của chúng ta là đất bị bóc lột trầm trọng.

adapalene gel cost in india Nông nghiệp bền vững hiểu đơn giản là làm sao kết quả vụ mùa này bằng với vụ mùa sau, bằng với vụ mùa sau nữa nhưng đất vẫn như tình trạng ban đầu mà không hề bị ảnh hưởng xấu đi, điều này có lẽ hơi khó ở Việt Nam mình, vì đa số những mãnh đất nào được canh tác 5-10 năm đều bạc màu và không thể sử dụng được nữa, năng suất thì ngày càng giảm, cây ngày càng dễ bệnh và tuổi thu hoạch ngày càng ngắn lại.

tugain solution 5 cipla price Tất cả đều do chúng ta thiếu kiến thức mà ra, chúng ta đã lợi dụng những “thức ăn nhanh” quá nhiều và không biết thêm những phương pháp sinh học để tự thiên nhiên có thể phục hồi cho thiên nhiên, chúng ta không biết nhiều về vi sinh vật, thứ mà sinh sản rất nhanh và ngày đêm hoạt động với công suất cực kỳ lớn, chúng ta có một đội tinh binh lớn nhất quả đất này mà không biết sử dụng, không biết đến chúng đang tồn tại và sẳn sàng giúp đỡ chúng ta để làm việc mà chúng vẫn đang làm tốt nhất.

cleocin cost Nếu chúng ta hiểu vi sinh có những loại có thể tổng hợp được dinh dưỡng cho đất và cũng có những loại có thể phân giải dinh dưỡng được cho đất thì chúng ta đã không phải tốn quá nhiều phân bón như vậy, chúng ta cũng không phải làm tổn hại đến cây và đất bằng phân bón như vậy, vi sinh vật có thể phân giải phân bón ra thành những dạng cho cây dễ hấp thu hơn, cây sử dụng lâu hơn và đất có nhiều dinh dưỡng hơn.

cilostazol para que se usa Chúng ta cần thêm nhiều kiến thức về thiên nhiên. Cần biết kết hợp giữa thiên nhiên và nhân tạo để tạo ra những công thức hiệu quả nhất, bền vững nhất. Ngày này Google và Youtube cái gì cũng có thể tìm hiểu được, việc còn lại là chúng ta có chịu tìm hiểu hay không, tìm hiểu rồi có chịu ứng dụng hay không, ứng dụng rồi có chịu kiên nhẫn tìm ra kết quả tốt nhất cuối cùng hay không? Đó là một chặng đường dài khó khăn mà ta phải vượt qua để tìm được công thức đem đến nền nông nghiệp bền vững cho bản thân và cho mọi người.

promethazine hydrochloride price Nguyễn Văn Sang

metformin cost mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

plavix clopidogrel 75mg price Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

forzest 20 mg price

ascorbic acid price

entocort canada prices

pulmicort prescription

tenvir em uk