Nuôi gà thả vườn tại Bình Định hiệu quả với trùn quế

Posted onLeave a comment

nuoi ga tha vuon binh dinh

Trang trại nuôi gà tại Bình Định đã sử dụng trùn quế cho gà được hơn 1 năm, mà cụ thể là sản phẩm Hego được lên men từ trùn quế tươi sống, với việc trộn vào thức ăn công nghiệp cho gà thả vườn sử dụng, hộ chăn nuôi thấy rằng gà thả vườn lông rất mượt và đẹp, lớn nhanh hơn bình thường và phòng bệnh rất tốt.

Theo hộ cho biết chỉ cần trộn 1 lít Hego trên 100-200kg thức ăn tùy vào mục đích phòng bệnh hay để tăng trọng, trộn xuyên suốt từ gà con cho đến lúc trưởng thành, gà con thì lớn rất nhanh, gà lớn thì lông rất đẹp, đặc biệt thịt ngon, đậm đà hơn những con gà trước đây không được sử dụng.

Đến nay trang trại vẫn đang tiếp tục sử dụng thường xuyên cho mỗi đàn gà, tiết kiệm được thời gian chăm sóc, phòng bệnh và thức ăn nhờ rút ngắn được thời gian nuôi. Không cần trộn men tiêu hóa vì gà đã tiêu hóa thức ăn khá tốt.

Hego vốn chứa thành phần chính là acid amin và vi sinh vật có lợi đường tiêu hóa, rất phù hợp cho gà vốn có đường ruột rất ngắn và tiêu hóa thức ăn kém, Hego giúp đường ruột có thêm hệ vi sinh vật có lợi làm tăng tỷ lệ chuyển hóa thức ăn (thức ăn được gà hấp thu vào cơ thể nhiều hơn và cho phân ít hơn).

Hego có mùi vị kích thích, giúp gà ăn nhiều, có nhiều vitamin và vi lượng thiết yếu, giúp lông bóng mượt và cơ thể phát triển đều đặn, ổn định, sức kháng bệnh với môi trường mạnh. Ngày xưa trùn dưới đất nhiều nên gà có thể sử dụng thường xuyên, ngày nay trùn dưới đất đã cạn kiệt nên việc bổ sung trùn quế qua Hego vào thức ăn cho gà rất tiện lợi nhiều mặt.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *