Vốn 20 triệu đầu tư nuôi trùn quế như thế nào?

еffect flonase prescription vs otc Posted onLeave a comment

https://www.holisticinternetmarketing.com/97122-flagyl-uk.html plan 20-trieu-nuoi-trun-que-nhu-the-nao

pioneer buy lamisil 20 triệu là một số vốn không ít cũng không nhiều để bắt đầu nuôi một giống vật nuôi nào đó, Số vốn này có thể giúp ta có một trang trại mini nhỏ ban đầu để tập tành chăn nuôi, đặc biệt là trong nghề chăn nuôi trùn quế, chúng ta phải hạch toán thật kỹ lưỡng để có thể đi đến ngày thu hoạch sản phẩm cuối cùng.

http://www.design03.startedyoursite.us/70528-entocort-cost.html Chúng ta có các chi phí như là chi phí học nghề, chi phí làm chuồng trại, chi phí mua giống, chi phí vận chuyển, chi phí vật tư, chi phí thức ăn, chi phí nhân công, chi phí rủi ro ngoài ý muốn, và còn nhiều chi phí khác phải liệt kê ra. Liệt kê càng kỹ thì xác suất thành công càng cao, vì chỉ cần thiếu hụt vốn, chúng ta sẽ phải đi vận động vốn hoặc đầu tư không đến nơi đến chốn.

mechanize flonase price cvs Trùn quế là động vật sinh sản nhanh, nhiều nếu gặp điều kiện môi trường tốt và thức ăn ngon, nên nếu chúng ta không có nhiều vốn thì nên tập trung đầu tư nhiều hơn cho chuồng trại và thức ăn, vì chỉ cần hai thứ này tốt thì không bao lâu với số giống không nhiều ta vẫn có thể làm đầy ấp trang trại đầy trùn, quan trọng là số giống ban đầu phải tốt, sinh sản tốt, sức sống tốt.

Chuồng trại phải có nóc, nóc phải ngăn được mưa nắng, xung quanh phải có lưới che, lưới phải ngăn được ánh sáng nhưng phải thông gió và ngăn được côn trùng, động vật khác xâm nhập vào. Ô nuôi phải thoát được nước, nơi thoát nước cần tập trung về một chổ, trên nền cần có cát làm mát ô nuôi và giữ độ ẩm, trên cát phải có lưới mùng để ngăn cách với sinh khối.

Thức ăn phải có đầy đủ trong 45-60 ngày đầu tiên, thức ăn là phân động vật phải được ngâm nước trước khi cho ăn, thời gian ngâm tùy vào loại phân, nếu không biết thời gian bao lâu thì thử nghiệm cho ăn ít và từ từ, tăng thời gian cho đến khi nào phù hợp với trùn sử dụng.

Trung bình mỗi ngày thì một m2 trùn quế sử dụng 1kg phân khô chưa ngâm nước, cứ như thế mà tính toán lượng phân cho phù hợp trong 60 ngày đầu tiên. Công chăm sóc thời gian đầu chưa nhiều, do trùn chưa nhiều nên ăn cũng chưa nhiều, có thể 1 người chăm sóc được.

Giống trùn quế có thể tăng gấp đôi sau mỗi hai tháng nếu trùn sống trong điều kiện tốt và đầy đủ thức ăn, nên chúng ta có thể chưa cần đầu tư giống cho hết trang trại trong 1 lần, có thể chỉ cần đầu tư cho nữa diện tích và nhân lên đủ sau hai tháng, trong trường hợp này ta phải chuẩn bị lượng thức ăn đủ trong 100-120 ngày.

Số vốn 20 triệu thật ra tôi không thể đưa ra con số đầu tư như thế nào là hợp lý, số vốn này chỉ có thể tận dụng xem địa phương có vật tư hay nguyên liệu gì phù hợp với những điều kiện trên thì sử dụng, ta không thể áp dụng cứng nhắc khi số vốn hạn chế.

Ta có thể lợp tôn xi măng, hay tôn thiết, lợp lá, lợp bạt mủ dưới tán cây. Ô nuôi có thể xây xi măng, hay dùng khung cây và lót bạt dày, hoặc đào âm xuống đất và lót bạt. Tận dụng mọi điều kiện mà ta có để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn tạo được môi trường thuận lợi cho trùn phát triển.

Khi đã có thể thu hoạch trùn quế và có thêm nguồn vốn dồi dào, ta nên nghĩ đến chuyện đầu tư lâu dài, vì những đầu tư tạm bợ ban đầu do ta có ít vốn, nhưng nếu đã có những nguồn thu tốt ta nên đầu tư lâu dài hơn, đầu tư lâu dài giúp ta tiết kiệm công sức, thời gian và tiền bạc trong dài hạn rất nhiều.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *