Mô hình nuôi trùn quế ở Đăk Nông đã đến ngày thu hoạch

Posted on6 Comments

wp_20161126_08_55_04_pro

Mô hình nuôi trùn quế ở Đăk Nông là mô hình nuôi trong ô xi măng có lót cát, mái lợp tôn, cột gỗ với diện tích là 100m2. Sau đúng hơn một tháng mấy ngày thì đã đến ngày thu hoạch, ô nuôi không thu hoạch hết mà chỉ thu đủ dùng cho nhu cầu của trang trại là cho heo rừng, gà và vịt ở nơi đây.

wp_20161126_11_10_22_pro

Với mỗi ô nuôi là 6m2 thì sau 2h thu hoạch được 6kg trùn thịt tươi sống, với mật độ thu được sau hơn 1 tháng là 1kg/m2 là điều tuyệt vời do thức ăn ở đây chỉ là phân bò ta ăn cỏ, dù thức ăn ít dinh dưỡng nhưng bù lại trùn có môi trường sống rất tốt nên vẫn đạt hiệu quả.

ky thuat nuoi trun que

Trong mùa lạnh lớp mặt trên đã bị khô, nhưng bên dưới vẫn giữ ẩm tốt nhờ có cát, trùn rất to và khỏe, màu đỏ sẫm. Nếu không thu hoạch mà đợi thêm 2 tuần nữa trùn sẽ đều cỡ hơn và cho năng suất cao hơn. Với việc nuôi trùn lấy phân trồng hồ tiêu và thu trùn thịt nuôi heo rừng, gà, vịt thật sự là một mô hình khép kín tuyệt vời ở nơi đây, do tự cung tự cấp và tiết kiệm rất nhiều chi phí.

wp_20161126_11_10_17_pro

Với số lượng bò khoảng 10 con thôi đã đủ cho 100m2 này, phân bò được ngâm trong bồn xi măng 1 tuần cho tan ra và trộn đều khi cho ăn, ngoài ra cỏ bò ăn dư có thể trộn vào phân để cho mau phân hủy, cuối cùng tạo ra một thức ăn hỗn hợp cho trùn sử dụng.

wp_20161126_11_34_00_pro

Biết rằng trùn dễ nuôi nhưng nếu chúng ta chịu đầu tư chuồng trại như ở nơi đây để phát triển thì lâu dài sẽ có kết quả tốt hơn do không phải lo lắng về môi trường sống cho trùn quế nữa, mà chỉ tập trung thu hoạch và sử dụng trùn quế như thế nào cho hiệu quả nhất, mang lại kinh tế tốt nhất.

Nguyễn Văn Sang

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

6 thoughts on “Mô hình nuôi trùn quế ở Đăk Nông đã đến ngày thu hoạch

  1. Chào Sang. Hoàn cảnh của mình cũng giống bạn. Học xong việc làm không ổn định nên mình về nhà làm kinh tế. Dự định của mình là chăn nuôi bò và trồng cây ăn quả. Mình xem được mô hình của Sang khá hay. Mình muốn học hỏi kỹ thuật nuôi trùn quế. Qua đây mình muốn mua bạn 1 tấn phân trùn quế. Mình ở đăk nông, huyện cư jut. Bạn có thể gửi cho mình dc ko? Giá cả thế nào ? Alo cho mình 0898367015 A Hiện

  2. Hi, mình cũng dự định mở trang trại nuôi gia cầm, thả cá và trồng rau sạch.
    Tìm hiểu thấy mô hình nuôi trùng quế của bạn rất hiệu quả trong việc tự cung cấp 1 phần thức ăn chăn nuôi, quan trọng hơn là có lượng lknws phân vi sinh để cải tạo đất.Vui lòng tư vấn giúp : Gửi báo giá sinh khối trùng quế, ky thuật nuôi và những mối nguy hại trong quá trình nuôi.
    Xin chân thành cảm ơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *