Không phải PHÂN ĐỘNG VẬT nào trùn quế cũng xử lý liền được

Posted on4 Comments

thuc-an-trun-que

Khi biết về trùn quế, mọi người đều được nghe rằng trùn quế có thể xử lý được hầu hết các chất thải nông nghiệp như rơm, cỏ, lá cây và đặc biệt là phân động vật. Khi nghe đến đây ai cũng thích thú vì hầu như nhà làm nông nghiệp nào cũng có 1 loại vật nuôi nào đó để lấy phân cho trùn quế sử dụng, tuy nhiên không phải vật nuôi nào cũng cho ra phân mà trùn quế có thể sử dụng được liền.

Theo quy luật tự nhiên, khi cho vào cơ thể cái gì thì cho ra cái tương tự. Đối với động vật ăn cỏ, khi dùng cỏ nhiều thì phân của chúng khá trung tính, nhiều chất xơ và trùn có thể xử lý được liền nếu trộn thêm nước. Tuy nhiên muốn trùn xử lý tốt hơn cần ngâm nước vài ngày trước khi cho ăn.

Đối với động vật ăn cám công nghiệp thì phân của chúng dù có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn, nhưng lại chưa phù hợp với trùn quế sử dụng liền được, chúng cần có thời gian để phân giải những chất độc hại với trùn quế, nên chúng ta cần ủ lâu hơn, có thể thời gian hơn 1 tháng mới có thể cho trùn sử dụng.

Đặc biệt với những động vật ăn thịt, cá, trứng,…nói chung là chúng ăn những gì mà con người ăn được thì phân của chúng lại càng có thời gian ủ trước lâu hơn nữa, vì thức ăn đầu vào quá phức tạp, nên đầu ra rất khó hấp thu ngay với trùn quế. Khuyến cáo các bạn nên ủ từ 3 tháng hãy cho trùn quế sử dụng.

Trùn quế có khả năng xử lý chất thải là điều tuyệt vời, những phải hiểu được chúng xử lý như thế nào? Không phải thức ăn gì cũng cho vào cho chúng xử lý được ngay, thiếu kiến thức làm trùn bỏ đi hoặc chết, không thể phát triển được nên không phục vụ được mục đích chúng ta mong muốn. Nên hãy cân nhắc kỹ thức ăn của chúng, Chúc bạn thành công.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

4 thoughts on “Không phải PHÂN ĐỘNG VẬT nào trùn quế cũng xử lý liền được

  1. A Sang cho e hỏi nuôi trùn quế trong vườn cao su thì có ảnh hưởng gì tới cây không và vườn nhà e hơi nghiên thì mình có cần đôn luống trùn cho cao lên ko. Với nhà e có 10 bò sinh sản thì nuôi đc bao nhiu m2 trùn ạ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *