Đừng tập trung nuôi trùn quế – hãy tập trung sử dụng trùn quế

Posted on16 Comments

tap-trung-su-dung-trun-que

Có rất nhiều người hỏi rằng: Trùn quế nuôi như thế nào? Thức ăn trùn quế ra sao? Trùn quế có dễ nuôi không? và nhiều câu hỏi khác tương tự. Nhưng tôi ít nghe ai hỏi rằng: Trùn quế sử dụng thế nào cho gà? trùn quế giúp gì cho heo? Trùn quế sử dụng thế nào cho hiệu quả? Thật sự rất ít.

Hầu như mọi người chỉ tập trung vào nuôi trùn quế, nuôi như thế nào cho tốt nhất, năng suất cao nhất, nhưng lại quên đi mục đích cuối cùng của việc nuôi trùn là để làm gì? Làm sao sử dụng có hiệu quả nhất thì rất ít người quan tâm. Hoặc nếu có quan tâm thì hời hợt, cảm thấy không quan trọng và quên đi.

Trùn quế chỉ có giá trị khi ta biết sử dụng nó, và chỉ có giá trị cao khi ta sử dụng nó hiệu quả, hiện nay các tài liệu Việt Nam rất ít nghiên cứu về cách sử dụng trùn quế, đa số chỉ nói về nuôi như thế nào cho hiệu quả, trùn quế không có khó nuôi, nếu bạn nuôi được vật nuôi khác thì trùn quế dễ hơn thế rất nhiều. Thế nên khoan tập trung nuôi như thế nào mà hãy tập trung vào việc sử dụng như thế nào?

Do quá thiếu thông tin về việc sử dụng trùn quế tại Việt Nam nên thông tin có được rất là quý giá và quan trọng, hầu hết là do dịch ra từ những nghiên cứu từ các nước khác, và áp dụng về Nước ta thấy cũng hiệu quả và bắt đầu lan truyền với nhau. Và chỉ có ai trân trọng những thông tin này thì mới thành công trong nghề trùn quế. Khi có những thông tin quý giá hãy chia sẻ với những người cần nó, càng nhiều người ứng dụng được thì trùn quế càng có cơ hội phát triển ở nước ta.

Có thể thời gian đầu khi ta sử dụng chưa hiệu quả và thành công ngay, vì ta chưa tìm được công thức đúng đắn, hãy kiên nhẫn hơn để tìm ra công thức hiệu quả riêng cho mình, nếu có ai sử dụng rồi hãy cố gắng tìm hiểu thông tin để tham khảo, giảm bớt thời gian thử nghiệm và thất bại xuống. Nhưng để tìm được sự hiệu quả ta cần phải thử và điều chỉnh, cứ như thế bạn sẽ tìm ra cách sử dụng tối ưu cho mình.

Trùn quế ứng dụng rất rộng, nên không dễ để tìm ra cách sử dụng tối ưu có sẳn để chúng ta tham khảo, hãy tự bản thân mình tìm kiếm điều đó, chỉ cần hiểu rõ trùn quế, hiểu rõ đối tượng sử dụng là bạn đã nắm chắc hơn 50% về cách sử dụng hiệu quả. Khi có được công thức, đó thật sự là vàng, giá trị lớn lao hơn nhiều vì bạn không chỉ sử dụng cho mình mà còn hướng dẫn cho người khác cách sử dụng.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

 

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

16 thoughts on “Đừng tập trung nuôi trùn quế – hãy tập trung sử dụng trùn quế

    1. 1 ngày cần 10kg trùn thịt, bạn nuôi ít nhất phải 100m2 , 100 gà không cần tới 10kg trùn thịt, vì gà sử dụng được sinh khối, giảm chi phí chăn nuôi

  1. Cho mình hỏi cách cho tôm mẹ , tôm sú và tôm thẻ hoặc tôm thịt ăn trùn quế như thế nào ạ? tư vấn cho mình đc ko? cảm ơn nhiều ạ.

  2. Chào TQCC tôi tên thùy ở cà mau tuôi theo giổi trương trình nuôi trùn quế đã lâu nay tuôi muốn đầu tư nuôi vài chục mét vuông tôi muốn tư vấn giúp tuôi nếu ok tôi sẽ mua con giống của trại 0947060930

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *