Thí điểm nuôi tôm thẻ tại Bạc Liêu thành công trọn vẹn

Posted onLeave a comment

thi diem nuoi tom bac lieu

Khi nhận được một lời mời giúp đỡ từ bà con tại Bạc Liêu, cụ thể là huyện Đông Hải – tỉnh Bạc Liêu, về việc sản phẩm trùn quế có thể giúp được bà con nuôi tôm tại nơi đây hay không? Và sau nhiều lần nhận được cuộc gọi tôi đã thấy rằng, tình hình nuôi tôm nơi đây chắc hẳn đang rất khó khăn và cần được giúp đỡ. Khi đó tôi không biết mình phải giúp như thế nào, vì gia đình tôi dù có truyền thống chăn nuôi nhưng về thủy sản như tôm thì ít có kiến thức nhiều. Dù vậy tôi vẫn đi một chuyến đến Bạc Liêu, nơi mà hộ đã liên hệ với tôi.

Và khi trao đổi, tôi mới thấy bà con nơi đây thực sự đang gặp rất nhiều khó khăn trong mô hình thủy sản của mình, có quá nhiều thứ đang gặp vấn đề và mọi người như phải vật lộn giữa những khó khăn này mà chưa có hồi kết. Tôm nuôi thất mùa liên tục, tiền nợ thì ngày càng nhiều, nhưng vẫn chưa có con đường nào sáng sủa hơn để bà con thay đổi. Và trong nhiều khó khăn bà con đang gặp phải, tôi nhận ra mình có thể giúp giải quyết một vài khó khăn trong đó.

thi diem nuoi tom bac lieu

Với việc trùn quế có khả năng giúp tôm tiêu hóa tốt thức ăn, từ đó tôm lớn nhanh, khỏe mạnh và tăng sức đề kháng để kháng lại những điều kiện bất lợi của môi trường tôi nghĩ trùn quế có thể giúp được bà con phần này. Ngoài ra, sinh khối từ trùn quế là môi trường tốt để xử lý tốt chất hữu cơ dưới đáy ao, mà cụ thể là phân tôm và thức ăn thừa còn lại. Với 2 sản phẩm này từ trùn quế, tôi nghĩ có thể giúp được ao nuôi tôm của bà con có con đường mới sáng sủa hơn.

Vì hiện nay theo bà con cho biết, các sản phẩm xử lý ao của họ đang sử dụng có hiệu quả không ổn định, lúc hiệu quả, lúc thì không mà giá lại khá cao. Nên dẫn đến ao nuôi không ổn định, tôm dễ bệnh, môi trường nước gây bất lợi làm tăng khả năng thất mùa. Ngoài ra, hiện các sản phẩm giúp tôm tốt đường tiêu hóa tỏ ra kém hiệu quả, tôm đường ruột rất quan trọng, rất dễ dẫn đến bệnh và chết, nên bà con rất quan tâm đến đường tiêu hóa của tôm khi nuôi.

thi diem nuoi tom bac lieu

Với những kiến thức của mình cộng với kinh nghiệm của bà con, chúng tôi đã tính toán để lập một dự án thí điểm nuôi tôm tại nơi đây với việc ứng dụng các sản phẩm từ trùn quế. Với hy vọng sẽ được thay đổi và mang đến một con đường mới, một hướng canh tác mới bền vững hơn, ổn định hơn để bà con có thể ổn định lại kinh tế gia đình và địa phương có thể phát triển ngành kinh tế thủy sản vốn hiện đang là chủ lực tại nơi đây.

Và sau thời gian thí điểm sản phẩm tổng cộng là 105 ngày, kết quả mang lại hoàn toàn làm chúng tôi hài lòng một cách trọn vẹn, các sản phẩm ứng dụng đều tỏ ra hiệu quả tốt một cách ổn định trong suốt mùa vụ. Với kinh nghiệm nhiều năm của bà con cộng với sự tham khảo kiến thức từ tôi đã giúp cho sản phẩm hoàn thiện hơn rất nhiều về cách sử dụng. Với kết quả này mọi người đều rất phấn khởi để cùng nhau chia sẻ cho bà con nơi đây, những người mà đã thấy hy vọng mới từ các ao nuôi mà chúng tôi đã thí điểm. Hy vọng tất cả bà con nơi đây đều có thể được thay đổi để tốt hơn và hiệu quả hơn. Bạn có thể theo dõi dự án thí điểm bằng cách bấm vào link bên dưới. Chúc bà con nuôi tôm nơi đây có một tương lai sáng sủa hơn và thành công hơn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

du an nuoi tom thi diem tai bac lieu

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *