Trùn quế ăn tết 2016 như thế nào?

trun que an tet nhu the nao

Khi tết đang đến gần kề, mọi người đang hối hả chuẩn bị cho những ngày tết bình an bên gia đình, nào là quà tết cho bạn bè, bà con, nào là chuẩn bị trái cây, bánh kẹo, nước ngọt, bia và thức ăn để thờ cúng tổ tiên, nào là quét dọn nhà cửa cho gọn gàng, ngăn nắp và trang trí lại cho đẹp để đón khách đến nhà năm mới. Và còn rất nhiều việc khác mà chúng ta phải chuẩn bị để chờ đón tết.

Trong khi đó những bà con nuôi trùn quế chuẩn bị đón tết như thế nào? Những người có quê ở nơi khác thì đang gấp rút thu hoạch trùn quế trước tết để về quê, dù giá có thấp hơn bình thường nhưng vẫn không sao, vì ai cũng muốn sớm về quê đón tết cùng mọi người trong gia đình, thu hoạch hết trùn thịt để không tiếp tục cho ăn nữa trong những ngày tết ngắn hạn.

trun que an tet nhu the nao

Còn những ai nhà ở tại chổ thì cũng thu hoạch để chuẩn bị tổng kết cuối năm và chuẩn bị cho những ngày tết truyền thống. Tất cả trùn quế trong ô nuôi đều được thu hoạch triệt để, vì trong những ngày tết mọi người thường đi xa hoặc dành nhiều thời gian hơn để đón tiếp bạn bè, bà con đến nhà chơi. Dành nhiều thời gian hơn để bên cạnh mọi người trong gia đình. Nên trùn quế hầu như ít có thời gian được chăm sóc như bình thường.

Tuy nhiên với trang trại nhà tôi thì khác, với việc dự trữ trùn quế để đầu năm cung cấp cho bà con nông dân để nuôi hoặc sử dụng, nên gia đình tôi vẫn phải dành nhiều thời gian cho trùn quế, và càng phải cho trùn quế ăn uống đầy đủ, nếu chúng tôi ăn tết thì trùn quế cũng phải được ăn tết, nếu chúng tôi no đủ thì trùn quế cũng phải được no đủ để tiếp tục có thể phục vụ trong dịp đầu năm mới.

trun que an tet nhu the nao

Dù vẫn dành nhiều thời gian chăm sóc cho trùn quế, nhưng chúng tôi làm việc với không khí tết, với tinh thần những ngày đầu năm mát mẻ. Và thế là niềm vui trong công việc vẫn lan tỏa trong những ngày tết đầu năm, ngày tết không nhất thiết là chỉ vui chơi mới có niềm vui, quan trọng là chúng ta có thái độ như thế nào về ngày tết. Và với chúng tôi trùn quế luôn là niềm vui, niềm hy vọng để mang lại cuộc sống tốt hơn cho mọi người.

Trùn Quế Củ Chi

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

2 thoughts on “Trùn quế ăn tết 2016 như thế nào?

  1. MÌnh đang làm ở công ty mía đường. Lượng bùn thải từ quá trình sản xuất đường từ mía hàng năm khá lớn. Không biết bùn này có thể làm thức ăn cho giun được không. Xin được tư vấn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *