Trùn Quế ngày càng phát triển bền vững

https://www.urbanpro.co/61092-antabuse-canada.html catalog Posted on2 Comments

nizoral cream price log trun que ngay cang phat trien ben vung

buy avodart study Trước đây trùn quế đã phát triển ở nước ta từ rất lâu, nhưng để được phát triển bền vững thật sự thì vẫn chưa được, mọi người nuôi trùn quế chỉ đơn giản vì có người khác nuôi và đang rất hiệu quả, chúng ta vẫn còn hạn chế về thông tin, hạn chế về lợi ích của chúng, hạn chế về đối tượng sử dụng. Nên việc nuôi trùn quế trước đây mang nhiều rủi ro và kém bền vững.

olanzapine price instruct Lúc thì trùn quế rất hút hàng, mọi người tìm mua ồ ạt vì giá của một loại thủy sản nào đó tăng nhanh nên cần trùn quế giúp. Nhưng khi mùa vụ đi qua thì trùn quế lại không ai thèm dòm ngó tới, điều này làm cho các hộ chăn nuôi có thu nhập không ổn định và không có đủ chi phí để duy trì và dẫn đến tình trạng phá sản. Nuôi trùn quế trở thành nổi ám ảnh với nhiều người khi mới bắt đầu chăn nuôi.

аnticipate buy vermox trun que ngay cang phat trien ben vung

Nhưng ngày hôm nay mọi thứ đã được cải thiện hơn rất nhiều, truyền thông đã quan tâm nhiều hơn tới nghề nuôi trùn quế và lan tỏa những giá trị, những lợi ích tuyệt vời mà trùn quế mang lại cho nông nghiệp. Dần dần thông tin về lợi ích trùn quế đã được những hộ đang chăn nuôi, đang trồng trọt, đang sản xuất biết đến và tìm cách ứng dụng để mang lại hiệu quả cao hơn.

Ngày càng nhiều hơn những nhà nghiên cứu vào cuộc để tìm hiểu và chế biến trùn quế thành những sản phẩm có giá trị cao hơn để mang lại giá trị kinh tế lớn hơn. Các loại phân bón lá thế hệ mới đã ra đời, các loại thức ăn cao cấp mới đã được tìm thấy, và các loại thuốc từ trùn quế cũng bắt đầu ứng dụng hiệu quả. Trùn quế đang ngày càng nhiều người sử dụng và đạt hiệu quả cao.

trun que ngay cang phat trien ben vung

Tất cả đều đang ủng hộ ngành trùn quế đi lên một cách bền vững hơn bao giờ hết. Một loại vật nuôi đa năng và hầu như ai cũng có thể sử dụng cho mục đích này hay mục đích khác. Những hộ trồng hoa lan, hoa kiểng có thêm loại phân bón mới vừa sạch vừa an toàn vừa hiệu quả, những hộ trồng rau sạch có thêm loại phân bón mới để sử dụng. Bà con trồng trọt có thêm phương án phòng bệnh và cải tạo đất hiệu quả, bà con chăn nuôi có thêm nguồn dinh dưỡng bổ sung cho vật nuôi mau lớn.

Với sự phát triển như hiện nay, chỉ không lâu nữa, đến năm 2020 có thể trùn quế sẽ được biết đến như là những vật nuôi như bò, heo, gà và sẽ trở thành giống vật nuôi chủ lực của nền nông nghiệp Việt Nam để tạo ra nguồn dinh dưỡng giá trj cao, nguồn kinh tế mới và là nguồn tạo thu nhập ổn định cho những ai theo đuổi nó. Và Trùn Quế Củ Chi sẽ cố gắng hết mình để có thể theo đuổi giống vật nuôi này cho đến ngày trùn quế phát triển lên đỉnh cao.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

2 thoughts on “Trùn Quế ngày càng phát triển bền vững

 1. Sau khi tham khảo sách của bạn. Phần thu hoạch có 2 phương pháp. Cho mình hỏi. Vậy với mô hình nuôi Trùng Quế trong ô xi măng. Dùng phương pháp ánh sáng để thu hoạch thì sẽ thu được trùng con. Vậy phần kén hoặc trứng chưa kịp sinh sôi nảy nở ta chuyển sang Phân trùng luôn chứ không thu hoạch hoặc để bổ sung tái tạo lại được cho kỳ sau à?

  1. 1 ô nuôi gồm 3 phần theo chiều cao:
   phía dưới cùng phân trùn.
   phía trên là lớp trùn thịt
   trên mặt là sinh khối.
   mình chỉ thu hoạch phân và trùn thịt còn sinh khôi là để nuôi tiếp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *