Tăng sức đề kháng cho TÔM với dịch trùn quế có khả thi ???

Posted on11 Comments

tang suc de khang cho tom

Qua việc trao đổi với nhiều bà con tại nhiều vùng khác nhau đang nuôi tôm tôi mới thấy rằng, nuôi tôm thật không hề đơn giản, đặc biệt là thời gian gần đây đã trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với trước kia, bởi vì thời tiết ngày nay đã rất khác và tình hình ô nhiễm nước ngày càng nghiêm trọng, làm cho tôm rất dễ nhiễm bệnh và chết.

Tôm là một loài vật có sức đề kháng kém nhưng có giá trị kinh tế cao, nhiều bà con cho rằng nuôi tôm 10 ao chỉ cần trúng 3 ao thôi là đã có lời để cho thấy sự kinh tế như thế nào. Do đó, có rất nhiều thuốc thủy sản ra đời chỉ để phục vụ cho việc tăng sức đề kháng cho tôm để bà con sử dụng, nhưng lại làm ô nhiễm nước và giảm chất lượng tôm thịt thu được.

tang suc de khang cho tom

Nhiều bà con cũng đã thử sử dụng trùn quế trong chăn nuôi tôm để tăng sức đề kháng cho chúng, nhưng trùn thịt tươi sống khó sử dụng và khó tìm được nguồn để mua vì trùn thịt khó bảo quản và vận chuyển đi xa, dẫn đến giá thành cao và chất lượng giảm. Ngoài ra cách chế biến trùn thịt còn chưa hợp lý làm giảm chất lượng và dẫn đến ít hiệu quả hơn trong nuôi tôm.

Ngoài ra bà con cũng đã biết đến dịch trùn quế, vì hiện nay đã có nhiều công ty sản xuất để sử dụng trong chăn nuôi mà đặc biệt là nuôi trồng thủy sản. Nhưng do những khó khăn về công nghệ chế biến nên vẫn còn những mùi khó chịu với tôm để sử dụng, hoặc công nghệ chế biến chưa phân giải được những chất dinh dưỡng trong trùn quế ra ở dạng dễ hấp thụ nhất.

dich trun que cho tom

Nhưng dịch trùn quế nếu được lên men bằng công nghệ hiện đại sẽ được phân giải dinh dưỡng trong cơ thể trùn quế ra ở dạng dễ hấp thụ nhất, giúp cho dinh dưỡng từ trùn quế được nâng cao lên gấp nhiều lần. Các acid amin và vi sinh vật trong trùn quế được phát huy tác dụng tốt hơn để cung cấp dinh dưỡng cho tôm và tăng cường hệ tiêu hóa tốt hơn, từ đó giúp tôm tăng sức đề kháng tốt hơn.

Ngoài ra, mùi vị là rất quan trọng để thu hút tôm bắt mồi, tôm có ăn ngon thời mới có sức khỏe tốt, có sức khỏe tốt mới có thể kháng lại những bất lợi của thời tiết và những mầm bệnh bên ngoài môi trường. Do đó, việc tìm những giải pháp giúp tôm tăng sức đề kháng là cấp thiết, và dịch trùn quế với công nghệ mới phần nào có thể là nguồn dinh dưỡng bổ sung để giúp bà con hiệu quả hơn trong chăn nuôi tôm.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

du an nuoi tom thi diem tai bac lieu

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

11 thoughts on “Tăng sức đề kháng cho TÔM với dịch trùn quế có khả thi ???

 1. Gia đình tôi đang canh tác khoảng 5ha tôm càng xanh, vậy tôi muốn mua trùng quế tươi về cho ăn có được không?
  Xin cho biết cách dùng và giá cả?
  Tôi ở Đồng Tháp. Cảm ơn!

  1. Chào anh! Trùn quế tươi cho tôm ăn được nhưng công đoạn chế biến khá phức tạp, Bên em có cung cấp dịch trùn quế cho tôm, chai 1 lit trộn với 100kg thức ăn giúp tăng sức sinh sản và kháng bệnh của tôm. Chai Vermiprawn bên em giá dùng thử là 150.000đ/chai, sau này bên em sẽ cập nhật giá lại sau. Nếu anh đặt hàng vui lòng cho biết số lượng mua, số điện thoại và địa chỉ cụ thể bên em gửi bưu điện cho anh nha. Anh có thể tham khảo thêm thông tin sản phẩm tại đây ạ –> http://trunquecuchi.org/vermi-prawn/

 2. Mình cũng định mua trùng quế tươi rồi xay ra trộn với thức ăn cho tôm, nhưng không biết có được không. Trùng quế Củ Chi có thể tư vấn cho mình được không.

  1. Trùn quế tươi cho tôm ăn rất tốt, tốt nhât ở giai đoạn tôm gần thu hoặc vì độ đạm của trùn rất cao hơn 70% độ đạm, nhưng là đạm thô, nếu cho ăn quá nhiều tôm khó tiêu hóa khó hết để trở thành dinh dưỡng sẽ gây dơ ao, gây bất lợi cho môi trường ao nuôi, nêu thủy phân đạm thô về dạng acid amin dễ tiêu hóa nha chị

 3. Ngoài sản phẩm Tomgo thì mình còn sản phẩm nào hỗ trợ trong bổ sung với thức ăn cho tôm không ạ. Cho mình hỏi 2 chủng Bacillus và Lactobacillus là mình bổ sung trong quá trình lên men trùng hay có sẵn trong bản thân trùng quế ạ. Và mật độ 2 chủng này trong Tomgo có cao không ạ.

  1. bên mình chỉ có 1 loại thức ăn bổ sunglà Tomgo thôi nha bạn, 2 chuẩn vi sinh đó là bản thân trùn quế tự có nah bạn, mật độ khoogn cao 10*6 đến 10*7 thôi anh, nhưng luôn hoạt động và và đucọ thuần chủng bởi đường ruột trùn quế nah anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *