Nuôi trùn quế có cho thu nhập cao?

Posted on19 Comments

nuoi trun que co the mang lai thu nhap cao

Nhiều người tự hỏi rằng nuôi trùn quế có cho thu nhập cao không? Và họ sẽ nhận được những câu trả lời rằng: Đừng nuôi trùn quế, trước đây nhiều người nuôi nhưng rồi dẹp hết rồi; Trùn quế có đầu ra đâu mà cho thu nhập cao hay thấp, nuôi con gì khác đi; Cái gì, nuôi con gì chứ?

Và phần nào những câu trả lời trên là đúng vì chưa nhiều người biết hết những lợi ích mà trùn quế mang lại để có thể sử dụng cho trang trại hay khu vườn nhà mình, hoặc lan tỏa thông tin đến những hộ nông dân khác để có thể cung cấp sản phẩm trùn quế đến họ. Và khi không biết giá trị từ một vật nuôi nào thì ta không thể nào có động lực để phát triển chúng được. Việc từ bỏ và không tiếp tục phát triển nữa là chuyện bình thường.

nuoi trun que co the mang lai thu nhap cao

Nhưng khi ta đã bỏ nhiều thời gian và công sức ra tìm hiểu cặn kẻ xem trùn quế là gì và có lợi ích cho nông nghiệp và môi trường như thế nào thì việc tạo ra nhiều giá trị từ trùn quế là điều dễ dàng và từ đó là cơ sở để mang lại thu nhập cao cho bản thân và những người xung quanh. Những người nuôi trùn quế, những người chế biến trùn quế và những người sử dụng trùn quế.

Thật sự trùn quế là nguồn cung cấp dinh dưỡng miễn phí đối với những trang trại chăn nuôi có nuôi thêm trùn quế, chúng giúp chuyển hóa chất thải nông nghiệp thành dinh dưỡng cao cấp cung cấp lại cho nông nghiệp, Không chỉ cung cấp dinh dưỡng mà còn tăng sức đề kháng cho vật nuôi, giúp vật nuôi lớn nhanh và khỏe mạnh. Giúp chúng ta tiết kiệm thức ăn chăn nuôi cũng như chi phí thuốc kháng sinh và phòng ngừa bệnh. Chỉ đến đây là trùn quế đã giúp hộ chăn nuôi tăng thêm thu nhập rồi.

nuoi trun que co the mang lai thu nhap cao

Ngoài ra trùn quế là nguồn cung cấp phân bón gốc, phân bón lá, phân tưới gốc tuyệt vời cho nông nghiệp. Các vi sinh vật giúp cải tạo đất và phòng ngừa bệnh, các acid amin giúp cây hấp thụ nhanh chóng và phát triển tốt. Chỉ khi ta tìm hiểu kỹ về công nghệ vi sinh vật trong nông nghiệp mới thấy hết được những điều tuyệt vời mà trùn quế mang lại cho ngành trồng trọt. Bà con không còn lo lắng về dịch bệnh, cây đạt năng suất cao và ổn định qua các vụ, thu hoạch sản phẩm chất lượng cao và đều. Mang lại nguồn thu nhập ổn định tốt hơn là khi không biết trùn quế.

Đối với hộ nuôi trùn quế thì có thể kinh doanh cả trùn thịt và phân trùn, nhưng cần hiểu rõ chúng giúp ích gì cho người sử dụng để có thể thông tin chính xác cho họ sử dụng hiệu quả. Sản phẩm tốt cần có cách sử dụng đúng mới phát huy hết công năng của nó. Mọi người đều sử dụng hiệu quả sẽ cùng nhau phát triển và mang lại thu nhập tốt. Do đó, việc mang lại thu nhập cao hay thấp từ trùn quế chủ yếu là thông tin về trùn quế chúng ta có ít hay nhiều, biết mơ hồ hay rõ ràng, và ứng dụng nhiều hay ít.

nuoi trun que co the mang lai thu nhap cao

Không có gì là không thể làm được, chỉ là chúng ta có mong muốn làm cho đến cùng hay không, dẫu biết là hơi khó khăn nhưng kết quả mang lại là xứng đáng để chúng ta cố gắng, và trùn quế cũng vậy. Chỉ mang lại thu nhập cao cho những ai quý trọng nó, chịu tìm hiểu nó và phát huy được lợi ích của nó. Bản chất trùn quế là vậy, ai hiểu thì sẽ phát triển, ai không hiểu thì tiếp tục: “Nuôi trùn quế sớm muộn cũng dẹp”. Chúc cho bà con Việt Nam đang chăn nuôi trùn quế ngày càng hiểu và có thể nhận nhiều lợi ích và thu nhập hơn từ trùn quế.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

19 thoughts on “Nuôi trùn quế có cho thu nhập cao?

 1. Chào Sang. Anh tên là Tuân và quê ở tỉnh Hải Dương. Nhà a đang có 1 trai trại nhỏ nuôi 15 con bò đẻ vậy nên a cũng vừa mua 20kg trùn quế về nuôi. Nhưng vì chưa có kinh nghiệm trong việc nuôi và sử dụng sản phẩm của trùn quế. Bết Em là người có nhiều kinh nghiệm trong việc này nên muốn hỏi em một số vấn đề mong em tư vấn giúp A. 1 là Cách cho bò ăn trùn quế như thế nào? A định lấy thóc và ngô nghiền và trộn lẫn với trùn quế rồi ép thành cám viên cho bò ăn có dc ko Em? 2 là cách phơi khô trùn, a thấy Em trộn bột màu trắng với trùn là bột gì vậy Em? A cũng định chăn nuôi gà, vịt sạch bằng cám viên mình tự làm như vậy liệu có được không em? 3 là cách lấy, chế biến phân trùn để trồng rau sạch? Mong Em tư vấn giúp A. Và cũng chúc Em thành công hơn nữa trên con đường Em đang đi. A Tuân

  1. Chào anh,
   1/ Bò có thể sử dụng cám dạng bột nên anh không cần ép thành cám viên bò vẫn dùng được.
   2/ Bột màu trắng đó là bột năng, anh có thể dùng bột gì cũng được, miễn là mịn.
   3/ Nuôi gà vịt bằng cám viên chế biến từ trùn quế được, nhưng nên là thức ăn bổ sung hơn là thức ăn chính vì trùn quế cho ăn chính không kinh tế.
   4/ Phân trùn dùng trực tiếp cho rau sạch, không cần chế biến nữa, chỉ chế biến để dễ sử dụng thôi anh.

 2. Mih o vinh long.da nuoi trun que dc 3 nam.nay m muon mo rong qui mo.k biet ban co thu mua trun thit k.neu co thi cho m biet gia.mog dc hop tac cung ban.0965 330 115 Duy vinh long

  1. Chào bạn! Bên mình chỉ thu mua trùn thịt ở khu vực Củ Chi, vì trùn thịt khó vận chuyển đi xa, bạn có thể liên hệ trực tiếp cô Lệ (0164 389 4543) ở trại trùn bên mình, cô là người thu mua nên nắm rõ tình hình giá thị trường. Thân chào bạn!

  1. Bên Công ty có cung cấp giống lun nha chị. chi cho bên em mail cá nhân để bên em gửi cho chị sách hướng dẫn cách nuôi trùn quế ạ.

 3. Tui muon nuoi trun que bang cong nghe cho an chim nhung chua co kinh nghiem va khong biet hoc o dau vay cong ty co the gui xho toi tai kieu huong dan duoc khong? Voi lai tui chi nuoi 2 con bo va 3 con lon nai thi co the nuoi duoc bao nhieu m2 trun que

  1. Chào bạn!. công ty mình không sử dụng công nghệ ăn chìm, hiện tại mình vẫn cho ăn nổi. phân heo hiện tại nuôi trùn không được phải ủ hơi khó khăn ạ.

 4. Cảm ơn bạn!
  Bài viết rất hữu ích về thông tin trùn quế. Mình ở Kon Tum, khi nào có nhu cầu mình sẽ liên lạc với bạn. Chúc bạn thành công hơn trên con đường đã chọn, giúp nhiều người dân có sản phẩm tốt cho cây trồng, vật nuôi.
  Chào bạn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *