3 cách tăng năng suất trùn quế lên gấp đôi

Posted on61 Comments

tang nang suat cho trun que

Nhiều người mới nuôi thì tìm hiểu làm sao có thể nuôi được trùn quế, nhưng những người nuôi được rồi thì tìm hiểu làm sao tăng năng suất trùn quế lên để tăng hiệu quả trong chăn nuôi nhằm tăng thêm thu nhập, thì có nhiều cách để tăng năng suất trùn quế cho ô nuôi của mình nhưng cách nào phù hợp và mang lại kinh tế thì mỗi người sẽ có một cách áp dụng khác nhau.

Cách đầu tiên để tăng năng suất cho trùn quế đó là khâu chuẩn bị thức ăn, bình thường với quy mô chăn nuôi lớn mọi người thường không xem trọng khâu này vì sợ tốn kém, chỉ đơn thuần ngâm thức ăn trong nước để phân rã ra rồi cho trùn ăn để đơn giản công lao động và chi phí nhất, nhưng chỉ như thế vẫn chưa tối ưu về chất lượng thức ăn dành cho trùn quế, Chúng ta có thể làm cho thức ăn ngon miệng hơn với trùn quế bằng cách ủ phân hiếu khí với các chế phẩm vi sinh nhằm phân giải những chất độc hại trong phân bò ra hết để trùn dễ tiêu thụ hơn và ngon miệng hơn, từ đó sẽ giúp năng suất cao hơn.

tang nang suat cho trun que1

Cách thứ hai là cách phối trộn thức ăn cho trùn quế, với những nghiên cứu từ các nước tiên tiến thì công thức cho ra năng suất trùn quế đạt cao nhất đó là 50% lượng phân động vật cộng với 50% lượng chất độn để cho trùn tiêu thụ. Với công thức này trùn có đầy đủ dinh dưỡng hơn và môi trường sống xốp hơn, thông thoáng hơn khi cho ăn, trùn thoải mái hơn sẽ cho năng suất cao hơn.

Cách thứ 3 là rãi chất độn và trong ô nuôi để trứng trùn có thể ẩn náu và tăng tỷ lệ nở, tỷ lệ nở quyết định đến số lượng trùn phát triển, trùn nở càng cao thì trùn càng nhiều. Trứng trùn dễ bị thối khi gặp môi trường quá ẩm ướt, nên khi có chất độn sẽ giúp trứng trùn tránh được những tình trạng này. Những ô nuôi nào có chất độn trên bề mặt thường có lượng trùn nhiều hơn những ô nuôi khác, chất độn có thể là rơm rạ, cỏ khô hoặc vỏ trái cây đều có thể dùng được.

tang nang suat cho trun que2

Ngoài ra, còn nhiều cách khác có thể tăng năng suất trùn quế, nhưng 3 cách trên là những cách phổ biến và đang được mọi người nuôi trùn ứng dụng để đem lại hiệu quả cao, tuy tốn nhiều công sức hơn nhưng hiệu quả mang lại cao hơn, và làm gì cũng vậy, hiểu rõ vật nuôi mình nuôi và tạo ra môi trường sống thích hợp, thức ăn ngon thì vật nuôi sẽ mau lớn và khỏe mạnh, trùn quế cũng vậy, cần được hiểu nhiều hơn để tăng cao năng suất cho mọi người.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

61 thoughts on “3 cách tăng năng suất trùn quế lên gấp đôi

  1. Chào bạn, hiện bên mình chỉ sử dụng chế phẩm từ trùn quế để ủ phân bò cho trùn ăn thử, bên mình chưa dùng tricodecma, bạn có thể dùng thử rồi cho mình biết kết quả nhé.

  2. Phân gì mà chẳng đc kể cả là phân người. Nhưng quan trong là phải ủ hoai mục là đc,khi mà đã hoa mục rồi thì phân gì cũng ok,cũng như thế dau củ quả bạn cứ ủ hoa mục cho nó ăn cũng đc nhưng chú ý đừng ử lá soan nhứ

  1. Chào em! Đây là số điện thoại của anh(0986633057) em có thể liên hệ tư vấn hoặc có thể gọi số công ty(093265 5047) sẽ có nhân viên tư vấn cho em.

  1. TQCC xin gửi đến bạn cách ủ thức ăn cho trùn
   Thật ra, trùn có thể ăn nhiều loại thức ăn, không nhất thiết phải là phân tươi của các loại gia súc ăn cỏ là có thể cho trùn ăn trực tiếp. Bạn có thể ngâm phân tươi đó với phân chuồng đã ủ hoai làm thức ăn cho trùn bằng các hỗn hợp sau:
   – 50 kg cỏ khô hay rơm rạ, thân đậu, mùn cưa, giấy vụn…
   – 30 kg phân gia súc
   – 20 kg thực vật tươi (rau, cỏ, vỏ chuối…)
   Tổng là 100 kg vật chất thô, giữa hố ủ cắm 1 thanh tre hay khúc gỗ dài từ đáy hố nhô lên khỏi mặt hố. Mỗi ngày tưới nước vừa, khi tưới lắc thanh tre để nước ngấm đều hố ủ. Sau 3 tháng thì phân hoai. Riêng rơm đã mủn sẵn thì thời gian ủ sẽ ngắn hơn.
   Việc ngâm ủ thức ăn như thế này sẽ giúp bạn giảm chi phí phân tươi, đặc biệt khi nguồn thức ăn tươi dành cho trùn khan hiếm
   TQCC mong rằng hướng dẫn này cung cấp thông tin hữu ích cho bạn!

 1. Chào Sang,
  Anh đang tìm hiểu về cách nuôi trùn quế để anh cho heo rừng và gà vịt ăn, do nhà anh có bò và muốn tận dụng nguồn dinh dưỡng tốt từ trùn, Bên em có bán giun làm giống và nếu được anh có thể ghé chỗ em tham khảo không. Hôm trước có xem chương trình Sinh ra từ làng, rất nể em :d
  Số này là số em đúng không 0986633057
  Cám ơn em
  A Hưng- Vĩnh Long

  1. Cám ơn anh đã quan tâm đến mô hình chăn nuôi trùn quế, anh có thể đến trại để tham quan mô hình chăn nuôi trùn quế, địa chỉ anh xem trên web giúp em nha. Anh Sang thường ở chi nhánh quận Bình Tân ít khi về Củ Chi, nhưng ở trại luôn có người hướng dẫn anh các kỹ thuật chăm sóc cũng như thu hoạch, xây chuồng trại ạ. Nếu gọi số đt trên không được anh có thể gọi vào 0903 965 057 để gặp anh Sang. Thân chào anh!

   1. Chào em,
    Cám ơn thông tin của em nhé. Nếu như anh đến thì có cần liên hệ trước không em. Nếu có cho anh xin thông tin số điện thoại của em hay bạn nào phụ trách ở đó để anh contact trước nhé.
    Cám ơn em 🙂

    1. Trùn không ăn phân heo được nha bạn. nếu muốn sử dụng phải có công thức ủ và thời gian ủ khá lâu, nên bên mình cho cho ăn phân heo.

 2. Em mún mua một ít nuôi trg thùng xốp xin hỏi có chuyển về vĩnh long bằng xe trạm đc ko ạ ,số đt e 0939858363 liên hệ e nha.

  1. Bên mình nhận đơn hàng ở tỉnh từ 2 thùng, mỗi thùng 20kg giá 380.000đ/thùng, phí vận chuyển 40.000đ/thùng, gửi hàng qua chành xe và thanh toán bằng chuyển khoản nha bạn.

  1. Chào bạn, bạn muốn mua sinh khối phải không ạ, giá bên mình 20.000đ/kg, bạn muốn đặt bao nhiêu kg, bạn gửi mình sđt và địa chỉ nhận hàng luôn nha, trả lời cmt của bạn hơi trễ mong bạn thông cảm nha!

 3. chào anh , em đã mua sinh khối giống về nuôi nhưng gần đây ô nuôi trùn của em bị quá ẩm do nước mưa nhiễu vào , thêm dế nhũi nữa ,làm sau để sinh khối đó được ráo như lúc mới đem về được ,và anh có cách nào bắt hết số dế nhũi đó ra không ? anh chỉ em với . em xin cảm ơn

  1. dế nhũi bạn phải bắt bằng tay nhé, giống gần đầy ô nuôi bạn phải nhân đôi ra ngay, sinh khối ẩm do chưa làm lỗ thoát nước mưa, 2 3 nagy2 sao khô ráo lại thôi

  1. trùn quế nuôi ngoài bắc được nha bạn, nhưng giống bên mình không chuyển ra được, bạn có thể liên hệ những nhà nuôi trùn ngoài bắc ạ.

 4. Chào bạn mình đang nuôi trùn quế mình cũng nuôi bò, gà, cá, Theo bạn nuôi theo cách cho ăn chìm có tốt không và giống trùn nào nuôi hiệu quá nhất?cam ơn bạn.

  1. theo nhu cầu mà an chọn ăn chìm hay nổi, hiện tại bên mình chỉ cho ăn nổi nha bạn, mình chỉ có giun quế ở việt nam trước giờ

 5. Dear quản trị cty,
  Mình đang tìm hiểu để nuôi trùn quế từ phân bò lợn, cho mình hỏi là nếu phân bò lợn cho qua hầm bio gas để lấy gas để sử dụng và phân đã phân hủy xong làm thức ăn cho trùn quế được không ạh?
  Rất mong phản hồi từ Cty. Cảm ơn.

 6. Admin có thể chia sẻ cho mình cuốn cẩm nang nuôi được không?
  Email của mình là tlvatd2014@gmail.com
  Đối với công thức phối trộn thức ăn, có thể chia sẻ cho mình 1 vài nguồn thông tin hoặc tài liệu để có thể cho ra trùn với năng suất tốt nhất không? Mình thấy có cách cho ăn bả sắn nhưng cũng không biết hiệu quả thế nào và số liệu chứng minh ra sao, nếu bạn có tài liệu có thể chia sẻ thì hay quá. Mình đang làm đề án mà hơi bí.

 7. A cho em hoi che pham sinh hoc tu trun que lam nhu the nao .em muon hoc cach lam dich cho tom’ca an .vi nha nuoi giun de cho tom an ma ko biet cach che bien .mong anh giup do

 8. Chào các anh. Để thay thế cho phân bò, nhờ các anh chỉ các nguồn thức ăn khác và cách pha trộn thế nào cho hiệu quả ? cảm ơn các anh .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *