SMIN – Ngăn rụng trái trên cây HỒ TIÊU – CÀ PHÊ

tranh rung trai cho ho tieu-ca phe

Bình thường tôi được phản hồi của rất nhiều bà con trồng tiêu và cà phê về hiện tượng rụng trái khi ra hoa – đậu quả nhưng chưa có biện pháp khắc phục, điều này đã làm thiệt hại về năng suất rất lớn và hiệu quả kinh tế của chúng ta. Vì tỷ lệ đậu trái cao có ý nghĩa lớn đến năng suất khi thu hoạch.

Hồ tiêu, cà phê là những cây tự thụ phấn, là thụ phấn trực tiếp. Nghe có vẻ hơi khó hiểu nhưng đó là việc phấn hoa của một hoa rơi vào chính nướm của hoa ấy, hiện tượng này xảy ra khi hoa đó là hoa lưỡng tính và hai bộ phận đực và cái chín cùng một lúc hoặc giữa các hoa trong cùng một cây.

tranh rung trai cho ho tieu

Và acid amin được chứng minh là  nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Các công thức sử dụng chế phẩm kết hợp acid amin với vi lượng Bo đã tăng cao hiệu quả của sự thụ phấn. Sự thụ phấn là cơ sở quan trọng của tiến trình đậu trái, vì thế sử dụng  acid amin giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái, đặc biệt đối với các cây tự thụ phấn như cà phê, tiêu.

Hiện nay Smin là một trong những sản phẩm từ trùn quế chuyên cung cấp acid amin cho cây trồng nhằm phục vụ hiệu quả hơn trong việc tăng khả năng đậu trái. Nếu dùng chung với bo có thể pha với liều lượng 1ml/1,5 – 2 lít nước. Ngoài ra, Smin có khả năng bám dính tốt và được hấp thụ nhanh, giúp bà con tiết kiệm phân bón khi dùng chung với SMIN.

ngan rung trai cho cay ca phe

Các sản phẩm chỉ cung cấp vi lượng bo như BORTRAC hay Super – Bo. Pha liều lượng bo theo như hướng dẫn của nhà sản xuất. Phun vào giai đoạn trước nở hoa cho cà phê và hồ tiêu. Thật sự ý nghĩa khi trùn quế có khả năng giúp tăng năng suất hồ tiêu và cà phê cho bà con, vì đây là những cây mang lại giá trị kinh tế lớn và ổn định, được trồng rất nhiều ở tây nguyên và đông nam bộ. Chúc bà con sử dụng hiệu quả phân bón và được mùa bội thu.

Trùn Quế Củ Chi

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

8 thoughts on “SMIN – Ngăn rụng trái trên cây HỒ TIÊU – CÀ PHÊ

 1. Tôi ở Đăk Nông muốn mua dịch trùng quế và phân trùng quế để bón cho cây tiêu không biết chổ bạn có gửi đên nơi được không và xin báo giá luôn nhé. xin cảm ơn.

  1. Chào anh, hiện tại sản phẩm phân trùn quế và dịch trùn quế có thể gửi hàng lên cho anh để sử dụng cho hồ tiêu được nhé. Anh có thể để lại số điện thoại, sẽ có người liên hệ với anh.

 2. Phan trun que bao nhieu 1 bao vay em…?…Nó co bon cho cay tieu, va lua duoc khong vay em…?… Va em co sach huong dan bon phan cho 2 cay nay khong em…? Xin em tu van cho Anh…Cam on em nhieu…!

  1. Chào anh! Bên em có cung cấp sản phẩm phân trùn quế cho nông dân trồng lúa và tiêu thấy phản hồi về hiệu quả sản phẩm rất tốt mà còn tiết kiệm chi phí phân hóa học và thuốc bảo vệ thục vật, về giá phân trùn cho nông nghiệp anh mua dưới 1 tấn giá 3000đ/kg, mua từ 1 tấn giá 2700đ/kg, đóng bao 40kg, về hướng dẫn sử dụng anh có thể tham khảo nha:
   1. Gieo hạt
   Trộn tỷ lệ 30% phân trùn với đất mặt, chất lượng tương đương với các hỗn hợp đất ươm đang có trên thị trường hiện nay nhưng đất có độ ẩm tốt, thời gian cây sử dụng được lâu hơn
   2. Cải tạo đất
   Cày xới lớp đất mặt, rải đều trên mặt đất với lượng bón 30 tấn/ha (tương đương 2-3kg/m2), tưới nước ẩm đều liên tục sau một tháng đất đươc cải tạo hoàn toàn.
   3. Dạng phân bón
   Bón trực tiếp lên gốc cây hoặc xung quanh đều được và số lượng cũng không hạn chế, trùn và trứng trùn đều còn sót trong phân tiếp tục phát triển, càng làm tốt hơn cho đất và cây trồng. Sau khi bón đảo đều phân vào đất để tránh mất dinh dưỡng của phân.
   4. Dùng như dạng phân bón lỏng
   Khác với phân trâu bò khô (hoặc đa số phân hữu cơ khác) khi pha trong nước phân trùn chìm và tan nhiều trong nước, chỉ cần quậy đều để 10 phút là cặn bã phân lắng xuống, pha 1kg trong 5 lit nước, tưới trực tiếp lên thân cây như các dạng phân bón lỏng khác, ngoài tác dụng cung cấp nguồn dinh dưỡng cho cây, còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của sâu bọ. Phân trùn không có mùi hôi, có thể pha đặc lọc lấy nước trong tưới cây rất tốt

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *