Mới thả trùn quế giống thì sao bao lâu có thể thu hoạch?

http://www.jscottthompson.com/15424-hydrochlorothiazide-cost.html theorize Posted on51 Comments

cost of clomid without insurance thoi gian thu hoach trun que1

sustain imodium usa Khi chưa nuôi trùn quế là chúng ta đã liên tưởng đến ngày thu hoạch đầu tiên để có thể nhìn thấy thành quả mà chúng ta mong muốn nhận được. Chưa nuôi trùn quế thì chúng ta đã phải tìm hiểu rất nhiều thông tin từ chúng, nào là kỹ thuật nuôi, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật thu hoạch. Và câu hỏi sau bao lâu thì tôi có thể thu hoạch trùn quế đầu tiên để sử dụng hoặc nhân giống hoặc bán ra thị trường?

synthroid price Khi nuôi trùn quế chúng ta có 4 sản phẩm có thể thu hoạch từ chúng, đó là phân trùn quế, dịch trùn quế (nước tiết ra từ ô nuôi), trùn quế tươi, và trùn quế giống. Thì lần đầu thu hoạch luôn lâu hơn các lần sau vì trùn quế giống mới thả ở môi trường mới, thời tiết mới, nước mới, thức ăn mới đều cần có thời gian để thích nghi và hồi phục. Nên trong thời gian đầu chúng phát triển chậm hơn, và những lần thu hoạch sau sẽ nhanh hơn nhiều.

buy lisinopril thoi gian thu hoach trun que2

Cụ thể là nếu ta muốn thu hoạch trùn thịt tươi sống thì lần đầu tiên phải mất từ 1,5 – 2 tháng mới có thể thu hoạch. Thứ nhất là vì lượng sinh khối trong ô nuôi còn quá cạn để thu hoạch được trùn, cần chờ cho cao hơn để dễ thu hoạch. Thứ hai là cần trùn thích nghi với môi trường mới để sinh sản trở lại bình thường. Những lần thu hoạch thứ 2, thứ 3 chỉ cần 25-30 ngày là ta có thể thu hoạch được tùy vào điều kiện chăm sóc như thế nào.

Còn nếu chúng ta để nhân giống thì có thể thu trùn giống sau 2 tháng kể từ lúc thả để nhân ra, vì nhân giống cần lượng trùn sinh khối lớn, tới 2-2,5 tấn/100m2. Nên cần có thời gian để sinh khối trùn được tạo ra trong ô nuôi lên gấp đôi mới có thể nhân giống ra gấp đôi số lượng ban đầu. Khi nhân giống lần đầu do sinh khối còn thấp nên ta thu 1/2 diện tích sinh khối ô nuôi sang ra ô nuôi khác, phần còn lại trong ô nuôi dùng công cụ cào lại cho bằng để tiếp tục phát triển.

thoi gian thu hoach trun que

Về phân trùn quế thì lâu hơn rất nhiều, ta có thể thu phân trùn quế sau 3 tháng nhưng phân trùn sẽ không đạt chất lượng cao nhất vì có thể còn lẫn lại một số thức ăn mà trùn chưa tiêu thụ hết. Để thu được phân trùn tốt nhất cần đạt thời gian từ 4-6 tháng. Khi đó ta sẽ thu được phân trùn rất dễ hấp thụ với cây trồng và cải tạo đất rất tốt do tồn tại rất nhiều vi sinh vật phong phú. Vậy còn sản phẩm cuối cùng ta có thể thu được đó chính là dịch trùn quế, đối với sản phẩm này những hộ trồng trọt sẽ rất có ích để sử dụng pha với nước phun và tưới cho cây trồng, có tác dụng rất lớn trong việc phòng bệnh và sử dụng hiệu quả phân bón khác, nhưng cần thiết phải đầu tư chuồng trại hợp lý mới có thể thu dịch từ ô nuôi. Về thu dịch trùn quế thì rất nhanh, chỉ cần vài ngày sau khi nuôi ta đã có thể thu hoạch.

Thời gian thu hoạch phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc của mỗi người, nếu chăm sóc tốt thì ta nhanh thu hoạch, nếu lười chăm sóc hoặc chưa hiểu về trùn quế thì sẽ thu hoạch lâu hơn do trùn chưa phát triển tốt nhất có thể. Nhưng điều cuối cùng vẫn là hiệu quả mang lại, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố có thể chấp nhận được để nuôi, vì không có gì là tuyệt đối được. Chúc bạn nhanh thu hoạch được những sản phẩm tuyệt vời từ trùn quế.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

51 thoughts on “Mới thả trùn quế giống thì sao bao lâu có thể thu hoạch?

  1. Nếu bạn nuôi trùn để thu hoạch dung dịch trùn quế thì cần phải lót bạt hoặc nuôi trong khay chậu, dưới đáy có 1 lỗ thoát dịch trùn quế khi trong ô nuôi quá ẩm ướt. Bạn có thể hứng dung dịch đó là pha với nước tưới hoặc phun trong trồng trọt để phòng bệnh cho cây và kích thích sinh trưởng.

  1. Phần trên cùng ô nuôi là trùn, bạn có thể nhử hết trùn lên và đem lớp này qua ô nuôi khác, phần còn lại bên dưới là phân trùn, bạn có thể xúc ra bên ngoài rồi thả lại lớp sinh khối lúc nảy vào ô nuôi tiếp tục bạn nhé.

 1. Chào bạn. Mình đang có dự định đầu tư để lập cơ sở nuôi trùn quế. Mình có thể gặp bạn để được trao đổi và học hỏi kinh nghiệm không. Mình tên Hà, ĐT 0913627842

  1. Chào bạn! Bạn có thể đến trại nuôi trùn quế ở Củ Chi, tại đây sẽ có người tư vấn kỹ hơn cho bạn và tham quan mô hình chăn nuôi thực tế. Địa chỉ: 1a, đường 29, ấp Tân Định, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP HCM, hoặc liên hệ đến số này để được tư vấn:0932 655 047.

  1. Nếu bạn muốn mua số lượng ít, bạn vẫn có thể đặt hàng nhưng phải chờ chuyến hàng chở trùn giống định kỳ dưới Củ Chi lên nha, hoặc bạn cũng có thể đến trực tiếp trại trùn để mua và được tư vấn cách chăm sóc mà không phải đợi lâu. Nếu đặt hàng bạn vui lòng để lại số điện thoại và số lượng mua nha.

 2. tôi muốn dẫn đoàn nông dân khoảng 20 người đến tham quan, học tập và mua trùn giống. có thể tiếp chúng tôi vào thứ 7 (12/3) được không

  1. Chào chú! Chú có thể dắt mọi người đến tham quan trại trùn quế dưới Củ Chi vào ngày thứ 7(12/3), sẽ có người dẫn mọi người đi xem mô hình chăn nuôi thực tế, tư vấn kĩ thuật nuôi và thu hoạch rõ ràng ạ.

 3. Anh ơi cho em hỏi PHÂN trùn quế bao lâu thì thu hoạch đươc ạ? em có đọc 1 số tài liệu nói từ 4-6 tháng thu hoạch thì tốt, nhưng vì sao mình không thu hoạch ngay khi mình thu hoạch con giun là khoảng 1-2 tháng ạ?

  1. Chào bạn! Bên mình nuôi trun quế 1 năm thu hoạch phân 2 lần, nếu bạn thu hoạch phân ngay khi thu hoach trùn, môi trường sống cũng chính lớp sinh khối của trùn độ ẩm sẽ rất cao do thiếu đi lớp phân bên dưới thấm hút, tốc độ sinh sản của trùn giảm xuống và khả năng thích khi không cao, sẽ giống như quá trình khi bạn bắt đầu mua giống về thả nuôi vậy.

  1. Chào bạn! Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến cô Lệ ở dưới trại trùn Củ Chi, để biết rõ hơn về cách nuôi, chăm sóc, cũng như giá cả và phí vận chuyện luôn nha.Cô sẽ tư vấn rõ ràng hơn cho bạn.
   số đt cố Lệ( 0164 389 4543)

  1. Chào bạn! Trùn rất mẫn cảm với các nguồn phân động vật có hàm lượng nước tiểu cao, các loại cây thực vật có vị cay, đắng, chúa, chát và có chất độc. Chính vì vậy, chúng ta không nên sử dụng những nguồn chất hữu cơ này làm thức ăn cho Trùn. Hiện tại, loại thức ăn mà Trùn ưa thích nhất và đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất chính là các nguồn phân của các loài nhái lại như: phân trâu bò, phân ngựa, đề, cừu, thỏ…

   1. Chào anh Sang,
    Anh khuyến nghị như vậy thì liệu có thể sử dụng nguồn phân gà để cho ăn không anh? Nếu vẫn muốn sử dụng thì có cần xử lý: ủ, vi sinh.. không?
    Ngoài ra, nếu tôi muốn nuôi trùn quế tại Đà Nẵng thì theo anh có ổn không? Vì khi bài “Đừng cố gắng nuôi trùn quế nếu thấy điều kiện quá bất lợi” của anh xong tôi băn khoăn quá :).

    Cảm ơn anh.

    1. Chào anh, Phân gà nên ủ vi sinh trước khi cho trùn quế sử dụng, ủ bao lâu anh nên thử nghiệm dần dần, tốt nhất là từ 20 ngày trở lên. Đà Nẵng có điều kiện gì bất lợi mà anh lại băn khoăn?

  1. Chào bạn, Trùn quế lên men chỉ dễ khi đã tìm được công thức ủ. Còn khó khi chưa biết công thức đó, vì làm sai liều lượng các thành phần ủ sẽ làm hư hoặc không bảo quản lâu được.

 4. I really do go along with all the ideas you’ve presented in your post.
  These are very convincing and can certainly work. Still,
  the posts are too short for newbies. Might just you please prolong
  them just a little from subsequent time?
  Thanks for that post.

 5. Em ở An Giang muốn mua trùn quế nuôi thử. Khoảng 2 thùng mướp thì cần bao nhiêu trùn giống. Và giá khoảng bao nhiêu vậy. Anh có xếp về an giang được không anh .khi vận chuyển xa trùn có chết không

 6. mình rất muốn nuôi trùn quế để trồng rau sạch, mình đang ở Huế có thể mua sinh khối trùn được không?nếu được liên lạc như thế nào,số điện thoai: 0905814141.Tuấn

 7. Chao ban ! Mih hien dang sih song tai gia lai . Minh hien dang lam ray cafe . Cafe nha mih dang bi hu hai va can coi boi cac benh ,phan bon rởm va chat dat kem . Minh muon lam sao cho vuon cay nha minh hoi phuc lai binh thuong . Vay ban tu van cho mh duoc ko. Vuon ca nha mh co tuổi tho la 25 năm roi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *