Tại sao phải sử dụng dịch trùn quế cho RAU MÀU?

Posted on10 Comments

dich trun que cho rau

B: Chào anh, tôi biết hiện nay trên thị trường có sản phẩm dịch trùn quế dành cho cây trồng, tôi có một khu vườn khoảng 1000 m2, tôi có thể sử dụng dịch trùn quế cho vườn rau của tôi được không ạ?

T: Dịch trùn quế có tác dụng chính là kích thích sinh trưởng cho cây trồng, đương nhiên là rau vẫn có thể dùng được thưa bạn.

B: Hiện nay có nhiều sản phẩm cũng kích thích sinh trưởng cho cây trồng, vậy anh có thể cho biết sản phẩm này khác như thế nào không ạ.

T: Dịch trùn quế khác với những sản phẩm khác là sử dụng các acid amin trong cơ thể trùn quế để kích thích sinh trưởng, hoàn toàn dùng cơ chế tự nhiên để giúp cây trồng phát triển chứ hoàn toàn không dùng chất hóa học nào cả. Ngoài ra còn có dinh dưỡng hữu cơ giúp cây tăng sức đề kháng, vi sinh vật để phòng ngừa bệnh do nấm, vi khuẩn gây hại nên cây sẽ khỏe mạnh và lớn nhanh hơn bình thường khi không được bảo vệ.

B: Vậy trên thị trường cũng có những sản phẩm có tác dụng tương tự thì tại sao tôi phải lựa chọn dịch trùn quế để sử dụng cho rau của mình thưa anh?

T: Đúng là trên thị trường có nhiều sản phẩm có tác dụng tương tự nhưng ta phải xem nền để sản xuất ra sản phẩm đó như thế nào? Nếu có nguồn gốc từ hóa học sẽ kích thích sinh trưởng cho cây nhưng lại làm giảm sức đề kháng, làm cây dễ bệnh. Nguyên nhân quan trọng hơn đó là ảnh hưởng đến môi trường về lâu dài, nếu anh phun 1 lần thì không sao, nhưng phun quá nhiều lần sẽ làm tích tụ chất hóa học trong đất và làm hư đất, là tài sản chính của ngành trồng trọt. Bên cạnh đó là sức khỏe của anh, của gia đình anh sống xung quanh khu vườn đó và của mọi người sử dụng sản phẩm mà anh sản xuất ra, tất cả đều chịu ảnh hưởng xấu nếu anh dùng không phù hợp.

B: Vậy dịch trùn quế sử dụng như thế nào mới phù hợp anh?

T: Hiện nay dịch trùn quế có nhiều loại, loại đậm đặc hoặc loại loãng, loại có pha chế đa trung vi lượng và loại nguyên chất chỉ có hữu cơ, acid amin và vi sinh vật từ trùn quế. Riêng loại đậm đặc và nguyên chất ta có thể phun để kích thích sinh trưởng cho cây trồng với liều lượng 1-2 ml/lít nước. Khoảng 7 ngày ta có thể phun một lần cho cây với liều lượng 1 ml/lít, nếu 10 -15 ngày phun 1 lần thì dùng liều lượng 2 ml/lít nước. Sản phẩm này có thể phun qua lá hoặc tưới gốc đều được. Cây sẽ đâm chồi, ra rễ nhiều hơn bình thường. Do có nguồn gốc sinh học nên phun với liều lượng cao hơn vẫn không ảnh hưởng đến cây. Có thể sẽ tác dụng chậm hơn so với những không kích thích sinh trưởng có nền từ hóa học nhưng sẽ giúp cây và con người đều không ảnh hưởng sức khỏe.

B: Vậy tôi có thể pha thêm đa trung vi lượng hoặc thuốc bảo vệ thực vật vào để phun chung hay không ạ?

T: Anh có thể pha thêm đa trung vi lượng với liều lượng tùy vào giai đoạn của cây để phun chung với dịch trùn quế, tuy nhiên nếu anh pha chung với thuốc bảo vệ thực vật sẽ làm ảnh hưởng đến vi sinh vật và sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng phòng ngừa bệnh cho cây trồng, tuy nhiên chức năng chính là kích thích sinh trưởng vẫn được đảm bảo.

B: Cám ơn những kiến thức về dịch trùn quế cho cây trồng của anh, tôi sẽ thử sản phẩm mới này để có thể giúp khu vườn của tôi sinh trưởng một cách khỏe mạnh.

T: Chúc anh nhận được những lợi ích tuyệt vời từ dịch trùn quế?

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

10 thoughts on “Tại sao phải sử dụng dịch trùn quế cho RAU MÀU?

    1. Dùng dịch trùn quế có thể phòng sâu bệnh nhưng khi bị sâu bệnh thì phải dùng thuốc trị, dịch trùn quế chỉ phòng chứ không trị được sâu bệnh bạn nhé.

    1. Chào bạn, bạn có thể nhận hàng qua đường bưu điện quạn nhé, khi nhận hàng sẽ thanh toán. Bạn có thể liên hệ 0932 655 047 để được tư vấn thêm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *