Sản phẩm HỮU CƠ VI SINH có được ưa chuộng?

Posted on5 Comments

san pham huu co vi sinh co duoc ua chuong

Có một sự thật đau lòng là đa số mọi người không thích sử dụng sản phẩm hữu cơ vi sinh, bởi vì cái gì mới người ta cũng e ngại và có cảm giác sợ. Vì sao chúng ta lại sợ, vì chúng ta thiếu thông tin về chúng, và ở đây cũng vậy, thông tin về sản phẩm hữu cơ vi sinh thật sự còn hạn chế để cho mọi người có thể hiểu hết về nó để ứng dụng hiệu quả trong mục đích của mình.

Phân hóa học hay phân bán hóa học có tác dụng nhanh thì ai cũng biết, đây giống như là một liều thuốc mạnh khi chúng ta bị bệnh, khi bệnh thì ai cũng mong muốn cho mau khỏi, và ai cũng mong muốn tìm một loại thuốc uống vào là hết bệnh ngay, và đúng là có loại thuốc đó. Giúp chúng ta hồi phục ngay lập tức, nhưng câu hỏi ở đây là bệnh đó có hết mãi mãi không, có chữa được tận gốc hay không và có ảnh hưởng sức khỏe về lâu dài hay không.

Nhưng vẫn có một loại thuốc khác không được ưa chuộng cho lắm, vì tính tác dụng chậm của nó, phải dùng thường xuyên, phải đúng liều lượng, phải đúng thời gian thì mới khỏi bệnh, và chúng ta đã “lười biếng” để bỏ qua nó mặc cho nó có chữa bệnh chúng ta khỏi tận gốc hay không.

Khi chúng ta đã lỡ gây ra bệnh tật rồi và không dám thay đổi để cải thiện bệnh tật đó và chỉ có cách là “sống với lũ”, được ngày nào hay ngày đó, phó mặc cho trời. Không dám tự mình tìm hiểu nguyên nhân để thay đổi tốt hơn mà chúng ta trở thành những “con nghiện”, nghiện thuốc, nghiện cái gì có tác dụng nhanh, và nghiện sự hiệu quả TRƯỚC MẮT.

Trong trồng trọt cũng vậy, khi chúng ta đã quen sử dụng những sản phẩm có tác dụng nhanh, hiệu quả tức thì quen rồi chúng ta rất khó chấp nhận những sản phẩm có tác dụng chậm, chúng ta đã quên đi những cơ chế hoạt động của thiên nhiên vì sao lại có tác dụng chậm như vậy, và hiệu quả ở đây là như thế nào? Có phải hiệu quả là có tác dụng trước mắt nhưng mang lại hậu quả nặng nề về sau (đất đai, nước, không khí, sức khỏe, xã hội, đời sống cây trồng), hay hiệu quả là có tác dụng lâu dài và BỀN VỮNG.

Chúng ta đã nghiện những thứ tác dụng nhanh như “điện xẹt” và quên đi tất cả những hậu quả những thứ đó mang lại. Chúng ta lười tìm hiểu những sản phẩm có tác dụng lâu dài, lười ứng dụng và thiếu kiên nhẫn với chúng và bỏ qua luôn những hiệu quả lâu dài mà nó mang lại. Và thế là chúng ta đã mất đi quyền kiểm soát, không thể làm chủ được tài nguyên của mình, làm chủ được tài sản BỀN VỮNG mà mình đã được ban cho.

Chúng ta làm kinh tế để kiếm tiền, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho gia đình, cho con cái, nhưng lại quên bảo vệ tài sản cho chúng mà khai thác “bừa bãi”. Thượng đế đã ban tặng chúng ta nguồn tài nguyên quý giá là có giới hạn, nếu chúng ta không sử dụng hợp lý, chúng ta sẽ phải gánh hậu quả  mà mình đã tạo ra.

Đúng là canh tác là phải mang lại kinh tế, mang lại tiền, nhưng bên cạnh đó còn phải mang lại những giá trị cho xã hội, cho môi trường và bảo vệ những tài nguyên quý giá cho thế hệ mai sau. Vậy thì ai sẽ là những người can đảm làm được chuyện này? Sản xuất nhưng mang lại giá trị chứ không chỉ mang lại đồng tiền thôi.

Chỉ cần chúng ta có một kiến thức đúng, một thông tin đầy đủ, một tầm nhìn về tương lai và một cái tâm đủ vững để có thể thay đổi từ bên trong ra bên ngoài, thay đổi từ tư duy cho đến hành động, mới có thể sửa chữa được những nguyên nhân cuối cùng mà chúng ta đã gây ra và tạo nên một kết quả mới, kết quả mà mọi người nghĩ là “không thể làm được”.

Và phân hữu cơ vi sinh có thể giúp chúng ta, các acid amin sẽ kích thích cây phát triển, các vi sinh vật sẽ phân giải và cung cấp dinh dưỡng cho cây, phòng bệnh cho cây khỏi các bệnh gây hại. Cây luôn khỏe mạnh là phương thức phòng bệnh tự nhiên mà chúng ta cần sử dụng, Vi sinh vật sẽ giúp ta tiết kiệm phân bón hơn, sử dụng hiệu quả hơn và giải độc đất tốt hơn nếu dùng thuốc và phân hóa học quá liều lượng, và còn rất nhiều tác dụng tuyệt vời mà chúng ta cần phải biết. Nhưng chúng sẽ không có tác dụng nhanh như chúng ta mong muốn, chúng ta có đủ kiên nhẫn để tìm hiểu về chúng, có đủ kiên nhẫn để chờ kết quả mà chúng mang lại, có đủ kiên định để đi ngược lại thói quen. Và có đủ can đảm để đi đến cùng tìm ra hướng đi mới.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

5 thoughts on “Sản phẩm HỮU CƠ VI SINH có được ưa chuộng?

  1. ĐÚng là giờ vì tiền mà người ta hại nhau quá, Nhìn rau ngoài chợ xem trên Tv mà khủng khiếp, Ủng hộ một nền nông nghiệp sạch không hóa chất.

  2. Gì chứ sử dụng hữu cơ thì còn gì bằng, chủ yếu làm sao tạo được niềm tin để người tiêu dùng đón nhận. Nhà mình trồng rau cũng toàn sài phân Trùn quế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *