Phân bón lá sinh học thế hệ mới từ trùn quế

phan bon sinh hoc the he moi123

Phân bón lá sinh học thế hệ mới là phân bón có chứa các acid amin cung cấp cho cây trồng. Phân bón lá từ trùn quế có chứa Amino Acids & Peptids (A xít amin tự do & chuỗi A xít amin) là phân bón sinh học cao cấp nhất được biết tới vì hiệu lực cao đối với cây trồng và những ưu việt của nó đối với nền nông nghiệp hiện đại trên thế giới.

Trong bối cảnh các nước trên thế giới yêu cầu ngày càng cao về chất lượng nông sản thì phân bón lá từ trùn quế có thành phần Amino Acids & Peptids là sự lựa chọn khôn ngoan của các nhà vườn để vừa có năng suất cao, chất lượng tốt, nông sản dễ xuất khẩu, an toàn cho môi trường, là sản phẩm tất yếu để sử dụng trong sản xuất nông nghiệp theo quy trình GAP và đạt lợi nhuận cao. Hiệu quả cao của phân bón lá từ trùn quế có thành phần Amino Acids & Peptids thể hiện ở các tác dụng sau:

1/ Thúc đẩy quá trình sinh tổng hợp trao đổi chất

Các Amino Acid là hợp phần cấu tạo nên protein và enzim (men sinh học). Chúng là yếu tố cơ bản của tất cả các cơ thể sống và có vai trò quan trọng trong hoạt động trao đổi chất của tế bào. Cây trồng có khả năng tổng hợp Amino Acid từ sự đồng hóa đạm, nhưng quá trình này bị ảnh hưởng rất nhiều bởi các yếu tố môi trường và sức khỏe của cây. Đạm hữu cơ từ glutamate và glutamin thường được dùng để sinh tổng hợp nên các Amino Acid.

Các Amino Acid đơn kết hợp lại với nhau sẽ tạo thành các liên kết Peptide nhờ các phản ứng ngưng tụ. Protein là các chuỗi polypeptide được tạo thành từ trên 100 Amino Acid đơn và trọng lượng phân tử của chúng thường lớn hơn 10.000 Dalton. Quá trình tổng hợp Amino Acid và Peptide rồi hình thành nên Protein và enzim trong cây thể hiện qua sơ đồ sau:

NO3                         Amino acids                Proteins, Enzymes               Photo-

NH4+          —–>      Peptides           —–>                                  —–>   synthesis

Bón trực tiếp Amino Acid và Peptide cho cây sẽ giúp giảm được công đoạn tổng hợp Amino Acid từ đạm cây hút và giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ, tạo năng suất cao và chất lượng tốt. Hiệu quả và lợi ích của Amino Acids & Peptids là khắc phục sự khủng hoảng sinh lý của cây trồng hoặc ảnh hưởng bất lợi của môi trường (hạn, nhiệt độ cao, quá nắng, sốc khi cây chuyển giai đoạn sinh trưởng…) đã được chứng minh qua nhiều kết quả nghiên cứu.

Từ các kết quả nghiên cứu này, Amino Acid & Peptids đã trở thành các sản phẩm dùng phổ biến như là phân bón sinh học ở nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới. Cùng với vai trò là hợp phần của protein và quá trình sinh tổng hợp trong cây, các Amino Acid & Peptide còn thực thi nhiều vai trò khác và đem lại rất nhiều ích lợi cho cây trồng.

2/ Đối với sức khỏe của cây trồng

Nhiều năm nay các Amino Acid & Peptide đã được biết đến có thể làm giảm rõ ràng tác hại của sâu bệnh hại trên cây trồng. Bao quanh các mạch tạo thành của một số Amino Acid có chứa lưu huỳnh. Đây là yếu tố góp phần làm tăng sức đề kháng sâu bệnh ở cây trồng. Nhiều báo cáo chỉ rõ hiệu quả của các Amino Acid & Peptide đối với bệnh sưng vàng rễ khoai tây do tuyến trùng gây ra (Kovacs). Bón phân Amino Acid & Peptide qua lá có tác dụng giảm có ý nghĩa ấu trùng và trứng tuyến trùng so với đối chứng. Jacob cũng đã ghi nhận sự giảm có nghĩa tình trạng sần hư trái do vi rút (plum pox virus) gây ra sau khi phun vài lần Amino Acid & Peptide. Các Amino Acid & Peptide cũng làm giảm rụng trái ở các cây ăn trái dạng quả hạch nhờ ảnh hưởng của chúng như là các hormon dinh dưỡng trong cây.

 3/ Đối với sự ra hoa và đậu trái 

phan bon sinh hoc the he moi

Các kết quả nghiên cứu ở Ý trên cây oliu cho thấy Amino Acid & Peptide nâng cao khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn. Các công thức sử dụng chế phẩm kết hợp Amino Acid & Peptide với vi lượng Bo đã tăng cao hiệu quả của sự thụ phấn. Sự thụ phấn là cơ sở quan trọng của tiến trình đậu trái, vì thế sử dụng phân bón lá từ trùn quế giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái, đặc biệt đối với các cây tự thụ phấn như cà phê, tiêu ……

 4/ Tăng tính hữu hiệu sinh học của nguyên tố vi lượng

Các Amino Acid & Peptide có khả năng liên kết với các kim loại như mangan, sắt và kẽm tốt giống như với canxi và magiê. Các nguyên tố trung vi lượng này hiện diện tự nhiên trong nước dùng để phun hoặc được bổ sung ngay trong phân bón. Các dạng phức Amino Acid – Kim loại được hấp thụ bởi cây trồng một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Nó cũng gia tăng hiệu quả trong việc vận chuyển qua một “Chặng đường” dài từ rễ, lá đến các bộ phận khác trong cây.

 5/ Làm tăng hiệu quả của thuốc bảo vệ thực vật

Sự kết hợp Amino Acid & Peptide với thuốc bảo vệ thực vật sẽ làm gia tăng hiệu quả của sản phẩm so với dùng riêng rẽ. Theo Leandri và đồng sự 1986, Amino Acid & Peptide làm tăng hiệu quả của thuốc trị nấm Viclozonlin (Ronilan) trị bệnh Botrytis(thối trái) trên cây nho và dây tây. Amino acids & Peptides làm tăng hiệu lực thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? Khả năng bám dính đặc biệt của Amino acids & Peptides giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn ngay cả trong điều kiện gặp mưa. Hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng pH của dịch phun là những bổ sung giúp gia tăng hiệu quả của thuốc so với không có Amino acids & Peptides.

Với việc sở hữu các acid amin, phân bón lá sinh học từ trùn quế là một trong những phân bón sinh học thế hệ mới giúp cho nền nông nghiệp nước ta theo kịp các nền nông nghiệp hiện đại của thế giới để bắt đầu canh tác sạch, canh tác bền vững.

Trùn Quế Củ Chi

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

12 thoughts on “Phân bón lá sinh học thế hệ mới từ trùn quế

    1. Phân chưa pha với nước có mùi nặng, nhưng khi pha với nước để phun cho cây trồng thì mùi rất nhẹ và sẽ mất sau 1-2 giờ sau khi phun bạn nhé.
      Bình 8 lít bạn có thể pha 8ml để phun cho cây nhé, phun vào sáng sớm hoặc chiều mát, phun 5-7 ngày/lần đối với rau, 10-15 ngày/lần đối với cây công nghiệp, cây ăn trái, sản phẩm rất dễ sử dụng vì là sản phẩm sinh học, nên không bị ảnh hưởng xấu đến cây trồng bạn nhé.

  1. chào anh, em múôn tham quan trang trại của mình, học hỏi kinh nghiệm kỹ thuật cũng như muốn mua sinh khối trùn về nuôi thì như thế nào em ở brvt? giá như thế nào vậy anh? như em muốn nuôi ban đầu bằng thùng xốp hoặc thùng nhựa thì mua cỡ khỏan bao nhiêu kg sinh khối là đuợc? rất mong nhận đuợc phản hồi từ anh. em cảm ơn.

    1. Chào Bạn . Bạn có thể trực tiếp lên trại trên củ chi Để tham quan học hỏi mô hình, vào tất cả ngày trong tuần. giá sinh khối 20,000/kg. nên bạn muốn nuôi thử để chuẩn bị nuôi hàng loạt thì nên nuôi khoảng 100 kg ạ .

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *