Rau sạch sử dụng phân bón lá từ trùn quế như thế nào?

Posted on14 Comments

Có thể nói phân bón gốc giúp cho chúng ta đạt chất lượng rau sạch ngon nhất nhưng phân bón lá sẽ giúp chúng ta đạt hiệu quả cao nhất trong mô hình rau sạch, bạn muốn thu hoạch được nhiều rau, thu hoạch được rau to, rau đẹp thì bạn cần phải biết cách sử dụng phân bón lá, đặc biệt là phân bón lá từ trùn quế để cho ra những luống rau ngon và an toàn.

Trong phân bón lá từ trùn quế sử dụng đạm hữu cơ từ trùn quế để cung cấp cho rau, Nên nếu chúng ta biết nguyên lý hoạt động của sản phẩm sẽ mang lại hiệu quả cao trong trồng rau cho khu vườn mình, vậy cách sử dụng như thế nào? Sau đây là vài thông tin bạn cần biết.

Về đối tượng sử dụng phân bón lá từ trùn quế thì hầu như tất cả các loại rau đều dùng được bao gồm cả rau ăn lá, rau ăn quả và rau ăn củ. Vì loại rau nào cũng cần bổ sung dinh dưỡng thêm qua lá, do trong đất hoặc giá thể trồng rau còn thiếu một số loại dinh dưỡng mà ta chỉ có thể bổ sung qua lá để rau có đầy đủ dinh dưỡng phát triển tốt.

rau sach bon phan bon la trun que

Như rau ăn lá cần nhiều đạm và lân để phát triển lá và rễ, còn rau ăn quả thì cần nhiều đạm thời gian đầu, cần nhiều lân và kali trong giai đoạn ra hoa, đậu trái. Rau ăn củ thì cần nhiều lân và kali hơn trong giai đoạn ra củ. Ngoài ra còn những nguyên tố đa, trung, vi lượng chỉ có thể cung cấp thêm mới có, do đó để rau phát triển tốt nhất, ta cần phải bổ sung thêm dinh dưỡng. Đặc biệt là rau sạch có phân bón lá từ trùn quế.

Về liều lượng sử dụng thì mỗi loại rau đều có liều lượng sử dụng khác nhau nên để sử dụng phù hợp phân bón lá từ trùn quế cho rau ta cần phải thử nghiệm. Ban đầu cần sử dụng theo liều lượng khuyến cáo cho tất cả các loại rau, khi sử dụng nếu thấy không hiệu quả tức là ta đang dùng liều lượng loãng nên chưa có tác dụng rõ ràng, cần thiết pha với nồng độ đậm đặc hơn cho đến khi nào thấy hiệu quả.

Nếu dùng với liều lượng khuyến cáo mà rau có dấu hiệu bị cháy lá tức là ta đang dùng với nồng độ đậm đặc, cần thiết pha loãng hơn từ từ cho đến khi nào rau không còn cháy lá thì chọn liều lượng đó sử dụng lâu dài cho loại rau ta đang trồng. Liều lượng sử dụng của rau còn nhỏ cũng khác với rau khi trưởng thành, nên cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm.

rau sach bon phan bon la trun que

Cách phun phân bón lá cho rau sạch, tốt nhất là khoảng 7-10 ngày phun 1 lần để bổ sung dinh dưỡng và vi sinh vật để phòng bệnh, Thời điểm dùng phân bón lá tốt nhất là vào sáng sớm ( từ 7-8h sáng) hay chiều mát ( khoảng 4-5h chiều), không phun phân khi nắng gắt sẽ làm cháy hết lá cây, không phun khi rau đang thiếu nước, trước và sau khi mưa. Nên chia thời gian phun phân bón lá làm thành nhiều đợt để cây hấp thu từ từ, không được nóng vội dùng phân bón lá với liều cao vừa gây hại cho cây vừa lãng phí.

Bạn lưu ý là phân bón lá không thể thay thế được phân bón gốc, giống như phở không thể nào thay thế được cơm. Nhưng nếu chúng ta kết hợp sử dụng một cách hợp lý các sản phẩm bón gốc, bón lá có nguồn gốc hữu cơ, sinh học cho rau sạch sẽ đạt hiệu quả cao nhất và có được vườn rau xanh tốt nhất.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

14 thoughts on “Rau sạch sử dụng phân bón lá từ trùn quế như thế nào?

  1. Lần trước em mua hai chai bón lá nhưng vì liều lượng dùng quá ít nên bên anh có thể cho em đổi sang phân trùn bao 10kg dc không? Em rất cám ơn. Vì đã mua mà k sử dụng thì phí quá

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *