Phòng bệnh cho RAU SẠCH với công nghệ trùn quế

Posted onLeave a comment

Rau sạch ngày nay có ít phương pháp phòng bệnh hiệu quả, đa số phải được trồng trong nhà kính, nhà lưới để đề phòng sâu bệnh xâm hại và không phải chịu các tác động của môi trường bên ngoài thì rau mới được bảo vệ để phát triển bình thường mà tạo ra những sản phẩm nguyên vẹn. Nhưng ngày hôm nay chúng ta đã có một công nghệ phòng bệnh cho rau sạch mới đó là công nghệ trùn quế.

Đây là phương pháp phòng bệnh cho cây trồng đã được nhiều nước tiên tiến trên thế giới sử dụng hiệu quả, đây là phương pháp phòng bênh bằng công nghệ sinh học, tức là sử dụng các vi sinh vật tự nhiên trong cơ thể trùn quế để đối kháng, cạnh tranh dinh dưỡng với những vi khuẩn và nấm gây hại cho rau. Khi bị đối kháng và cạnh tranh dinh dưỡng các vi khuẩn và nấm gây hại không thể phát triển được và rau chúng ta sẽ được an toàn hơn.

phong benh cho rau sach

Với cơ chế dùng vi sinh vật để kìm hãm sự phát triển của bệnh hại rau màu thì trong cơ thể trùn quế có rất nhiều loại vi sinh vật khác nhau để đối kháng lại rất nhiều loại bệnh khác nhau trong đó phải kể đến một loại vi sinh vật tiêu biểu là Bacillus, Một vi sinh vật đối kháng mạnh mẽ với các bệnh hại. Chỉ cần bổ sung thường xuyên trên lá và tưới vào rễ, rau màu của chúng ta sẽ được phòng bệnh thường xuyên để an toàn phát triển.

Ngoài ra, các axit amin trong cơ thể trùn quế giúp rau tăng sức đề kháng, phát triển khỏe hơn và tự kháng lại các bệnh thông thường. Đây là cơ chế tự kháng bệnh của thực vật mà chúng ta có thể ứng dụng trong các mô hình trồng rau sạch. Vừa cung cấp dinh dưỡng hữu cơ, vừa giúp rau tự phòng bệnh với môi trường, mô hình trồng rau phòng bệnh sẽ hiệu quả hơn gấp bội.

phong benh cho rau sach

Như vậy với công nghệ trùn quế, thì việc phòng bệnh cho các mô hình trồng rau sạch không còn quá khó khăn và tốn ít chi phí, giúp chúng ta có thêm phương pháp phòng ngừa bệnh cho rau màu, đặc biệt là phương pháp này hoàn toàn an toàn cho rau và an toàn cho sức khỏe người sử dụng, một công nghệ hiện đại đang là xu hướng phát triển của thế giới và chúng ta cũng có thể làm được. Chúc bạn thành công trong việc phòng bệnh cho mô hình rau sạch của mình.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *