Mô hình trồng RAU SẠCH với ứng dụng trùn quế

Posted onLeave a comment

Mo hinh rau sach ung dung trun que

Ở các nước tiên tiến trên thế giới đã biết ứng dụng triệt để các tác dụng và lợi ích của trùn quế trong trồng rau màu để mang lại những sản phẩm an toàn đạt chất lượng cao, từ đó dần dần nâng cao lên giá trị của trùn quế và hiệu quả trong canh tác rau. Nhưng ngày hôm nay nước ta cũng đã bắt đầu phát hiện và ứng dụng nhiều hơn trùn quế trong canh tác rau và đặc biệt là RAU SẠCH. Vậy trùn quế có thể ứng dụng như thế nào trong các mô hình trồng rau sạch này?

Rau sạch có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau để định nghĩa, nhưng đối với một người bình thường suy nghĩ rằng rau sạch là rau đủ an toàn cho sức khỏe, không còn tồn đọng nhiều chất hóa học gây hại cho cơ thể sau thời gian dài sử dụng, cơ thể có thể tự đào thải chất độc hại còn lại ra bên ngoài được. Với định nghĩa trên thì trùn quế hoàn toàn có thể ứng dụng trong mô hình sản xuất ra những kí rau đủ tiêu chuẩn này.

mo hinh rau sach ung dung trun que

Hiện nay trùn quế đã được ứng dụng để sản xuất ra các loại phân bón lá hữu cơ vi sinh để cung cấp dinh dưỡng, kích thích sinh trưởng và phòng bệnh cho rau một cách an toàn. Vì trong cơ thể trùn quế có nhiều axit amin kích thích sinh trưởng cho rau và các vi sinh vật trong cơ thể trùn quế là những vi sinh vật có lợi có thể phòng bệnh thường xuyên an toàn cho rau nếu bổ sung thường xuyên và hợp lý.

Ngoài ra, các vi sinh vật có lợi còn có thể phân giải dinh dưỡng cho rau, khi chúng ta bón phân cho rau với số lượng vượt quá nhu cầu sử dụng của rau thì phân bón sẽ chuyển sang dạng khó hấp thụ hơn do ảnh hưởng bởi môi trường, Và vi sinh vật trong cơ thể trùn quế có thể phân giải những chất dinh dưỡng khó tiêu đó để trở nên dễ hấp thụ trở lại. Kết quả là chúng ta sử dụng hiệu quả phân bón hơn và rau luôn đầy đủ dinh dưỡng, rau phát triển tốt hơn, to hơn và chất lượng sản phẩm cao hơn.

mo hinh rau sach ung dung trun que

Với trùn quế, ngày hôm nay chúng ta đã có thêm sản phẩm phân bón lá cung cấp dinh dưỡng hữu cơ và phòng bệnh một cách an toàn cho mô hình trồng rau sạch, chúng ta có thêm lựa chọn mới hiệu quả hơn và an toàn hơn cho vườn rau của mình. Trồng rau sạch không còn quá lâu để thu hoạch, rau sạch không cần phải có sâu mới chứng minh độ sạch và rau sạch không cần phải tốn chi phí lớn mới có thể trồng được và điều quan trọng là mô hình trồng rau sạch không còn là quá khó để thực hiện. Chúc bạn thành công với ứng dụng trùn quế cho mô hình trồng rau sạch của mình.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *