Vì sao cần sử dụng PHÂN TRÙN QUẾ cho cây trồng???

vi sao can su dung phan trun que cho cay trong

Nghiên cứu” ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ VI SINH SẢN XUẤT CHẾ PHẨM VI SINH VÀ PHÂN HỮU CƠ VI SINH” sẽ cho bạn biết nhiều thông tin quan trọng để bạn có thể thấy rằng tầm quan trọng của phân hữu cơ vi sinh hiện nay quan trọng thế nào đối với nền nông nghiệp, đặc biệt là cây trồng.

vi sao can su dung phan trun que cho cay trong

 

“Công nghệ vi sinh đã đóng góp cho nền nông nghiệp thế giới những thành tựu to lớn, trở thành một trong những ngành mũi nhọn tham gia giải quyết các mục tiêu bảo vệ tài nguyên đất đai và nâng cao độ phì nhiêu, tăng năng suất cây trồng và chất lượng nông sản.

vi sao can su dung phan trun que cho cay trong
Ngành nông nghiệp Việt Nam mỗi năm tiêu thụ trên 9 triệu tấn phân hóa học để bảo đảm sản lượng, nhưng hiệu quả sử dụng phân bón thấp, nhiều vùng đất đang có xu hướng suy thoái độ phì, sâu bệnh phát triển mạnh, chất lượng nông sản chưa cao. Vì vậy việc nghiên cứu ứng dụng các nguồn gien vi sinh vật tốt để sản xuất các chế phẩm vi sinh, phân vi sinh vật, phân hữu cơ vi sinh và hữu cơ sinh học đang là xu hướng tích cực trong chiến lược phát triển một nền nông nghiệp theo hướng hữu cơ hiệu quả và bền vững.

vi sao can su dung phan trun que cho cay trong

Tuy nhiên, ngành công nghệ vi sinh nói chung ở Việt Nam còn rất non trẻ so với các nước có nền nông nghiệp tiên tiến, do đó nghiên cứu tuyển chọn làm giàu nguồn gien vi sinh vật hữu ích có chất lượng cao phục vụ cho sản xuất nông nghiệp đang là vấn đề cấp thiết.

vi sao can su dung phan trun que cho cay trong

 

Hiện nay, hầu hết các sản phẩm vi sinh vật đều được sản xuất từ một loại vi sinh vật, hay phối hợp nhiều chủng có tác dụng hỗ trợ cho nhau cùng phát huy tác dụng chuyên biệt của chúng như: (Cố định đạm cộng sinh – Nitragin, Rhizoda; Cố định đạm hội sinh, tự do – Azogin, Rhizolu; Phân giải hợp chất photpho khó tan – Phosphobacterein, phân hữu cơ vi sinh cố định đạm, phân giải lân, phân hữu cơ vi sinh đa chức năng gồm vi sinh vật cố định đạm, phân giải lân, kích thích sinh trưởng hoặc kết hợp với chủng vi sinh có khả năng hạn chế bệnh trong đất hại cây trồng) và hiệu quả sử dụng của các chế phẩm này ở các địa phương thì khác nhau.

phan bon huu co vi sinh cho Thanh long

Nguyên nhân của hiện tượng này là do sự phong phú, đa dạng của hệ vi sinh vật đất và tác động qua lại nhiều chiều của các vi sinh vật với nhau, của vi sinh khác nhau với cây trồng và điều kiện môi trường. Vì vậy, để góp phần làm giàu bộ giống vi sinh vật có ích và có khả năng đối kháng với nấm bệnh hại cây trồng thì việc “Ứng dụng công nghệ vi sinh sản xuất chế phẩm vi sinh và phân hữu cơ vi sinh” tại một số tỉnh phía Nam là hết sức cần thiết, qua đó mở rộng khả năng ứng dụng sản phẩm sinh học nhằm cải thiện độ phì đất, nâng cao năng suất chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường.”

vi sao can su dung phan trun que cho cay trong

Với những thông tin trên, cho thấy phân trùn quế có tầm quan trọng như thế nào hiện nay, một loại phân bón hữu cơ vi sinh hoàn toàn từ thiên nhiên có thể đáp ứng những nhu cầu cấp thiết của cây trồng trong thời gian tới. Không cần những công nghệ quá cao siêu từ các nước bạn, chúng ta vẫn có thể tự cung cấp cho nước mình sản phẩm phân hữu cơ vi sinh tuyệt vời từ trùn quế. Bạn có thể xem thêm thành phần dinh dưỡng phân trùn quế dưới đây.

>>>> XEM THÊM

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *