Thức ăn mới giúp trùn quế TĂNG NĂNG SUẤT – cơ hội cho ngành chăn nuôi

Posted on15 Comments

thuc an moi giup trun que tang nang suat - co hoi cho nganh chan nuoi

Trùn quế hầu như có thể ăn được rất nhiều thứ, nhưng quan trọng là thức ăn nào phù hợp với mục đích nuôi trùn quế của chúng ta hơn mà thôi, như trùn quế ăn phân động vật sẽ cho chúng ta ra phân trùn với chất lượng cao hơn ban đầu nhờ trùn quế tiêu hóa qua thêm 1 tầng nữa, vậy thì nếu ta nuôi trùn để lấy thịt cung cấp ngược lại cho vật nuôi thì thức ăn nào cho trùn quế là hợp lý.

Thật may mắn thay sau nhiều lần ứng dụng nhiều loại thức ăn khác nhau, cuối cùng tôi cũng đã phát hiện ra một loại thức ăn mới cho trùn quế, phát hiện ở đây là điều gì, đó chính là trùn quế rất mê loại thức ăn này, ăn rất nhiều và trùn rất mau lớn và mập, đặc biệt loại thức ăn này chỉ là một loại phụ phẩm được thải ra từ nhà máy chế biến củ mì, có những nơi đang thải bỏ rất nhiều tại nước ta, hiện đang bị lãng phí và chưa có mục đích sử dụng.

thuc an moi giup trun que tang nang suat - co hoi cho nganh chan nuoi

Trùn thịt là một loại thức ăn cung cấp nguồn đạm cao cấp, axit amin dồi dào, nguồn vi sinh vật có lợi cho tiêu hóa vật nuôi, do đó , trùn thịt có giá trị rất to lớn trong chăn nuôi nếu ta có thể ứng dụng được công nghệ sản xuất trùn quế với chi phí thấp, và loại thức ăn mới này giúp trùn quế có năng suất rất cao, nếu có nguồn thức ăn này thường xuyên cho trùn quế, bạn sẽ tạo ra nguồn trùn thịt rất dồi dào để sử dụng cho vật nuôi của bạn.

Và đó chính là xác mì hay còn gọi là bã mì, trộn thêm 10% cám gạo nữa, trộn đều lên là bạn có một hỗn hợp thức ăn yêu thích của trùn quế, khi ăn đúng thức ăn yêu thích, chúng đẻ nhanh, lớn nhanh và cho ra nguồn trùn thịt thường xuyên hơn, đặc biệt là chúng sẽ sạch hơn so với phân bò, ít mùi hôi, và không sợ vi khuẩn gây hại trong phân bò có thể ảnh hưởng.

thuc an moi giup trun que tang nang suat - co hoi cho nganh chan nuoi

Khi cho trùn ăn thức ăn này xong và bạn hãy quan sát chúng ăn về đêm, cứ như là chúng đang rất đói và ăn ngon lành bất chấp mọi nguy hiểm từ xung quanh. Và với phát hiện này thì việc nuôi trùn quế để lấy trùn thịt phục vụ cho chăn nuôi đã trở nên sáng tỏ hơn bao giờ hết, nếu nhà bạn có nuôi gà, cá hay bất kỳ con gì, thì bạn đều có thể nuôi thêm trùn quế để phục vụ thêm cho bửa ăn của chúng được ngon miệng.

thuc an moi giup trun que tang nang suat - co hoi cho nganh chan nuoi

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

15 thoughts on “Thức ăn mới giúp trùn quế TĂNG NĂNG SUẤT – cơ hội cho ngành chăn nuôi

  1. Bã mì này là sau khi đã lọc tinh bột rồi ạ? Thế có dùng cho giun ăn trực tiếp hay phải ủ, cần khử chua như thế nào ạ? Nếu là mì chưa lọc tinh bột (mì củ cắt lát phơi khô nghiền nhỏ) thì cho ăn được không ạ? cho với tỉ lệ thế nào ạ? Nhờ a chỉ giùm!

    1. trên lí thuyết thức ăn trùn là trung tính, là sản phẩm đạm, tinh bột, xơ và các sản phẩm có nguôn gốc từ thực vật… nên bạn cứ sử dụng và cho ăn thử nha,

    1. Chào bạn phân trùn quế là kết kế hợp phân hủy của hệ vi sinh môi trường bản địa,nấm, sinh vật cộng sinh và enzyme trong hệ tiêu hóa trùn , trước khi trùn tiêu hóa , thức ăn sẽ được hệ vi sinh xử lý trước sau đó sẽ được bọ cộng sinh cắn mới đến trùn tiêu thụ. Sau khi trùn tiêu thụ vẫn phải ủ trong ô nuôi để quá trình ni tơ tiếp tục (yếm khí và kị khí), phân hủy hết chuyển về dạng mùn với lượng humate cao nha bạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *