Bí mật trùn quế – THẾ GIỚI VỀ ĐÊM

bi mat trun que1
Chào bạn, đến ngày hôm nay tôi thật ngạc nhiên với trùn quế khi về đêm, chúng thật sự làm cho tôi phát “Riềng” vì sự đông đúc của chúng, đối với người khác có lẽ sẽ nổi cả da gà, vì chúng quá nhiều, quá đông và quây quần bên nhau về đêm để thưởng thức món ăn của chúng. Có lẻ chúng lo ăn mà quên đi cả những gì diễn ra chung quanh, đó là lí do mà tôi có thể quay lại cận cảnh thế giới trùn quế về đêm một khách rõ ràng đến thế.

Mô tả sơ với bạn là trong thế giới này trùn quế không ăn phân bò, nên bạn không cần phải ghê sợ vì sự hôi của nó, mà thay vào đó là mô hình nuôi trùn bằng rác sinh hoạt gia đình cùng với thức ăn kèm theo là xác mì (loại thức ăn của bò). Không thể ngờ là trùn quế lại thích xác mì hơn phân bò đến thế, chúng trồi hết lên trên để quây quần viên xác mì gọn ở giữa.

bi mat trun que2

Bạn có thể tưởng tượng rằng nếu bạn nhỏ lại và rớt vào đám trùn quế này sẽ như thế nào? Tưởng tượng thôi cũng liên tưởng tới phim rắn khổng lồ trong rừng Amazon của Mỹ hết sức rùng rợn. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, chính nhờ sự thử nghiệm mới này mà phát hiện được rằng, nếu nuôi trùn quế để lấy thịt bạn hãy cho chúng ăn xác mì, vì chúng rất mập và mau lớn, rất nhanh thu hoạch cho gà hay cá sử dụng.

Chúng ta có thể ghê sợ những con trùn to, mập. Nhưng đối với gà và cá thì đó là món ăn béo bở và bổ dưỡng nhất mà chúng từng được ăn. Chúng được ăn trùn quế như chúng ta có thể ăn được bào ngư hay di cá mà mọi người thường nhắc tới như những món ăn thượng hạng. Không chỉ giúp chúng ngon miệng và còn tốt cho đường tiêu hóa và sức khỏe của chúng.

bi mat trun que

Vậy thì bây giờ bạn đã đủ can đảm và kích thích để khám phá ra thế giới trùn quế về đêm với những bí mật mới từ nguồn thức ăn mới, hãy tham quan ngay, dù chỉ có vài phút nhưng cũng đủ làm bạn bất ngờ với những khung cảnh rùng rợn mà “bộ phim” sau đây ghi lại. BẮT ĐẦU NÀO.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

 

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *