Trồng GỪNG với phân trùn quế

trong gung voi phan trun que

Hiện nay, việc trồng gừng đã trở nên phổ biến ở nhiều tỉnh thành của nước ta vì giá trị kinh tế cao và ổn định, gừng không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn được xuất khẩu ra nước ngoài như Nhật, Trung Quốc. Giúp cho bà con nông dân có thêm một hướng đi mới trong nông nghiệp mang lại thu nhập tốt hơn và ổn định hơn.

http://communicatebetter.net/pharmacy/v-gel Gừng không chỉ để làm gia vị cho các món ăn mà còn làm thảo dược cho nhiều loại thuốc trị bệnh truyền thống, nên đó là sản phẩm không thể thiếu trong mọi gia đình. Và còn nhiều ứng dụng khác của gừng trong công nghiệp để điều chế ra rất nhiều sản phẩm chiết xuất từ gừng phục vụ cho mọi người. Như thế mới thấy gừng có nhu cầu ổn định như thế nào trên thị trường.

trong gung voi phan trun que

Vậy việc trồng gừng của bà con ta hiện nay đã được mở rộng diện tích ngày càng rộng lớn nhưng việc canh tác vẫn còn sử dụng nhiều về phân hóa học, nếu có sử dụng phân hữu cơ thì cũng dùng phân heo, phân bò và chưa biết nhiều đến phân trùn quế, một loại phân xét về tính chất thì khá thích hợp để trồng gừng vì tính chất dễ hấp thụ của nó.

http://mypaloaltoplumberhero.com/water-heater-services/ Khả năng giữ nước tốt của phân trùn quế rất thích hợp cho việc trồng gừng. Ngoài ra, hàm lượng mùn trong phân trùn quế rất cao, là nguồn dinh dưỡng ưa thích tuyệt vời cho cây gừng. Với độ PH = 7, hầu như phân trùn quế phù hợp cho tất cả các loại cây, kể cả cây gừng. Như thế mới thấy phân trùn quế là loại phân hữu cơ thích hợp cho gừng hơn là nhiều loại phân hữu cơ khác.

Không những thế, những vi sinh vật đối kháng trong phân trùn có tác dụng phòng ngừa bệnh cho củ gừng khỏi các vi khuẩn, nấm gây bệnh thối củ. Mà nguồn thu chính của cây gừng chính là củ, nên tính năng này của phân trùn quế rất quan trọng cho việc trồng gừng để giúp có cây phát triển khỏe mạnh.

trong gung voi phan trun que

http://goldenbeeltd.com/?attachment_id=2699 Việc sử dụng phân trùn quế cho gừng cũng tương tự như những phân hữu cơ khác nhưng dùng với hàm lượng ít hơn khoảng 1/2 đến 1/3. Vì hàm lượng dinh dưỡng trong phân trùn quế cao hơn so với các loại phân hữu cơ khác. Thích hợp cho việc bón lót, trồng mới hoặc làm giá thể để trồng gừng trong bao.

Như vậy, khi phân tích tác dụng phân trùn quế đối với gừng thì bà con trồng gừng có thêm loại phân bón mới, phù hợp hơn, an toàn hơn. Và điều còn lại là phân tích hiệu quả kinh tế mang lại của phân trùn quế là như thế nào để có thể sử dụng. Với năng suất tốt hơn, chất lượng sản phẩm tốt hơn so với dùng các phân hữu cơ bình thường (nghiên cứu Ấn Độ chứng minh), thì phân trùn quế nên được ứng dụng dùng thử để so sánh hiệu quả với các phương pháp trồng truyền thống.

Nguyễn Văn Sang

Bạn có thể xem thêm về thành phần dinh dưỡng phân trùn quế tại đây

XEM THÊM

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *