Phát hiện mới về phân trùn quế

buy generic Lyrica india Posted onLeave a comment

phat hien moi ve phan trun que

Đây có thể là phát hiện củ đối với một số người, nhưng nó lại là một phát hiện mới đối với nhiều người, vì tôi cũng mới phát hiện gần đây và thật sự bất ngờ với điều này. Phân trùn quế nếu không biết cách bảo quản và sử dụng sẽ hóa thành “ĐÁ”, một tảng có thể chọi “chết” bất cứ sinh vật nào đứng gần hơn 3 mét, ví dụ như thế để cho bạn có thể hình dung được độ cứng của phân trùn quế khi bảo quản không phù hợp.

phat hien moi ve phan trun que

here Trong phân trùn quế chứa một lượng lớn dịch trùn quế, dịch này giống như dạng keo hòa tan trong phân trùn, giúp cho phân trùn khi còn độ ẩm cao có một sự kết dính rất tốt, nhưng cũng nhờ dịch trùn này mà phân trùn rất tốt đối với cây, và điều quan trọng là làm sao ta cho cây sử dụng phân trùn và dịch trùn này một cách hiệu quả nhất, đó là điều mà ít người hiểu rõ.

Có hai cách ta có thể khai thác hiệu quả phân trùn ở độ ẩm cao (50%) để giúp cây phát triển, thứ nhất ta hòa tan phân trùn với nước, nếu có điều kiện bạn có thể sụt oxy trong 24-48 giờ, có thêm điều kiện nữa thì thêm một ít rỉ đường để làm tăng lượng vi sinh nhật có lợi, xong bạn có thể lấy nước đó tưới cây hoặc xịt lên lá để cây hấp thu dinh dưỡng và phòng ngừa bệnh.

phat hien moi ve phan trun que

see url Một cách khác, bạn có thể bón trực tiếp cho cây, nhưng phải có lớp gì đó phủ bên trên như đất, rơm rạ, lá cây,…để giữ cho phân trùn luôn ẩm để cây dễ hấp thụ, vì khi tiếp xúc không khí trong điều kiện bình thường, phân trùn sẽ rất nhanh bị khô, giảm độ ẩm, và dịch trùn quế trong phân trùn làm phân trùn kết dính chặt lại thành khối, nhìn như đất chứ không phải là phân trùn nữa, nhưng nó lại là phân trùn, nhưng đã bị khô cứng một cách tự nhiên.

phat hien moi ve phan trun que

Dùng phân trùn quế độ ẩm cao, còn bị vón cục do dịch trùn gây ra, nhiều người nghĩ đó là phân kém chất lượng nhưng không phải thế, chỉ có điều là bón lót hơi khó khăn, nhưng bón gốc thì vẫn dễ dàng, phải chi cây cối biết nói chuyện để bà con nông dân biết cây thích bón phân gì và không thích bón phân gì để có thể biết cái gì tốt hơn mà sử dụng. Thì với phát hiện này tôi mong bà con lưu ý hơn khi dùng phân trùn quế cho cây trồng, để có thể hiểu hơn và sử dụng hiệu quả hơn phân trùn quế.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *