Cách sử dụng phân trùn quế hiệu quả 98% – nghiên cứu Ấn Độ

аdvertise http://noahsrainbow.org/83709-buy-nolvadex.html Posted on1 Comment

theorize zetia cost su dung phan trun que hieu qua

https://www.perpetualstudent.net/65298-cost-of-clomid-without-insurance.html Có rất nhiều tài liệu, nhiều thông tin về cách sử dụng phân trùn quế trên internet, nhưng hôm nay tôi muốn giới thiệu đến bạn 1 cách thức sử dụng phân trùn mới đến từ một nghiên cứu của Ấn Độ, Nghiên cứu mà tôi đã có một số bài dịch trong những bài viết trước, do tính chất quan trọng của thông tin này nên tôi sẽ ưu tiên chia sẻ đến các bạn, để bạn có thể có thêm lựa chọn trong việc sử dụng phân trùn quế tại Việt Nam mình.

 • Phân trùn quế có thể được sử dụng cho tất cả các lĩnh vực bao gồm trong nông nghiệp, làm vườn, cây cảnh và rau củ trong tất cả các giai đoạn của mùa vụ.
 • Dùng cho các cánh đồng: khoản 2-3 tấn/ha phân trùn được sử dụng bón lót để gieo hạt ở giai đoạn nẩy mầm hay có thể ứng dụng cho cây con có chiều cao 12-15 cm, Sau đó tưới tiêu theo sau.
 • Dùng cho cây ăn trái: Số lượng phân trùn được sử dụng từ 5-10 kg/cây tùy thuộc vào độ tuổi của cây. Để sử dụng hiệu quả nhất, đào vòng tròn xung quanh cây sâu khoảng 15-18 cm, để một lớp mỏng phân động vật và bột xương trộn với 2-5 kg phân trùn, phủ đất lại và tưới nước lên bề mặt.
 • Dùng cho rau: để phát triển cây con khi được cấy, dùng phân trùn số lượng 1 tấn/ha trên khu vực cho cây con, Giúp cây con phát triển khỏe hơn và mãnh liệt hơn. Nhưng khi cấy, dùng với tỷ lệ 400-500 gam/cây được dùng ban đầu ở thời gian trồng và 45 ngày sau thời gian trồng (bón trước khi tưới).
 • Cho hoa: Phân trùn được sử dụng từ 750 – 1000 kg/ha.
 • Dùng cho rau và hoa trưởng thành: bón xung quanh cây, lấp đất lại và tưới nước thường xuyên.

glucovance price raise

shatavari churna price Trên đây là một số hướng dẫn sử dụng phân trùn để đạt hiệu quả cao nhất của nghiên cứu, có thể tùy theo đất có những nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nhưng trên đây là cơ sở để cho chúng ta đo lường lượng phân trùn quế sẽ sử dụng cho cây của mình. Để tối ưu chi phí, không dùng quá nhiều hoặc quá ít.

Và dù cho bạn đang trồng cây gì thì phân trùn cũng phù hợp với cây của bạn, điều còn lại là việc tính toán chi phí để phù hợp và đạt hiệu quả cao trong canh tác. Chúc bạn nhận được nhiều hơn lợi ích phân trùn quế từ bài viết này.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

One thought on “Cách sử dụng phân trùn quế hiệu quả 98% – nghiên cứu Ấn Độ

 1. Chào bạn Sang
  Cảm ơn những chia sẻ của bạn rất nhiều.
  “Dùng cho rau: để phát triển cây con khi được cấy, dùng phân trùn số lượng 1 tấn/ha trên khu vực cho cây con, Giúp cây con phát triển khỏe hơn và mãnh liệt hơn. Nhưng khi cấy, dùng với tỷ lệ 400-500 gam/cây được dùng ban đầu ở thời gian trồng và 45 ngày sau thời gian trồng (bón trước khi tưới).”

  Không ngờ phân trùn quế có nhiều công dụng như vậy. Mình đang có dự định trồng rau xanh ở nhà nhưng diện tích rất nhỏ. mong bạn tư vấn cho mình nhé.

  Ninh Xuân Trường
  Tư vấn và chữa bệnh viêm xoang
  http://Chuabenhxoang.org

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *