Phân trùn quế giúp tỷ lệ NẨY MẦM của đậu xanh cao hơn 93%

 

phan trun que giup ty le nay mam cua dau xanh cao hon 93%

Đây là kết quả nghiên cứu của một tổ chức tại Ấn Độ, kết quả sử dụng phân trùn quế với tỷ lệ 1kg/m2 cho lại kết quả là tỷ lệ nẩy mầm của đậu xanh cao hơn đến 93% tổng số hạt gieo, đây là một kết quả tuyệt vời nếu ta dùng phân trùn quế trong việc gieo trồng và ươm mầm cho những cây con, giúp cho việc sử dụng hạt giống có giá trị cao đạt hiệu quả hơn.

Không phải ngẫu nhiên mà hiện nay nhiều người sử dụng phân trùn trong ươm mầm cây giống, gieo xạ hạt giống và để cung cấp dinh dưỡng cho những cây con, vì hạt giống ngày nay càng ngày phát triển càng đa dạng, mang lại nhiều giống mới cho thị trường, và công nghệ sản xuất giống ngày càng tiến bộ, mang lại chất lượng giống tốt cho những người yêu thích trồng trọt.

phan trun que giup ty le nay mam cua dau xanh cao hon 93%

 

Và vấn đề còn lại của mọi người chỉ là tìm giá thể phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho hạt nẩy mầm và phát triển, ngày xưa mọi người thường dùng phân bò hoai, phân heo hay phân gà để sử dụng. Nhưng ngày hôm nay chúng ta có thêm phân hữu cơ khác cao cấp hơn, sạch hơn, an toàn hơn để lựa chọn, và với kết quả nghiên cứu của tổ chức bên Ấn Độ cùng với nhiều ứng dụng thực tế tại Việt Nam ở những cơ sở ươm mầm cây giống càng cho thấy tác dụng tuyệt vời của phân trùn quế.

Trong phân trùn quế có nhiều axit amin kích thích tăng trưởng, nhiều vi sinh vật đối kháng với vi khuẩn có hại, và kết cấu hạt mịn trong phân trùn quế giúp giữ ẩm rất tốt, thành phần dinh dưỡng thì dễ được cây hấp thụ, đặc biệt là cây con mới lớn. Có ý kiến của hộ nông dân cho rằng, nếu bạn dùng phân trùn quế cung cấp cho giai đoạn cây con nhỏ, giúp cây tăng trưởng nhanh gấp 3 lần so với bình thường.

phan trun que la gi va tam quan trong phan trun que

 

Tốc độ tăng trưởng của cây con nhanh hơn, giúp cây tránh khỏi các rủi ro do thời tiết thay đổi thất thường, và các thiên địch đang ngày đêm rình rập những lá non đang mới lớn, bên cạnh đó việc cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong thời gian đầu giúp cây khỏe mạnh hơn và tránh các bệnh tật sau này khi cây trưởng thành.

Dù tỷ lệ nẩy mầm của hạt giống còn chịu nhiều ảnh hưởng của nhiệt độ, độ ẩm, chất lượng giống,…nhưng phân trùn quế phần nào có thể giúp được bạn trong việc không còn lo lắng về mặt dinh dưỡng cho cây, ươm mầm cây giống hiện nay không còn quá khó khăn để đạt kết quả mong đợi, không chỉ dành cho người nhiều kinh nghiệm lâu năm mà những người mới bắt đầu cũng có thể làm tốt, chỉ cần bạn mong muốn nhìn thấy những hạt giống nẩy mầm và phát triển qua từng ngày, đó là niềm vui thích khi bạn được trải nghiệm.

phan trun que khong gia cao cap

Cách sử dụng cũng không quá khó khăn dành cho người mới biết về phân trùn quế, vì dùng nhiều hơn nhu cầu của cây vẫn an toàn, tuy nhiên hợp lý nhất là bạn cũng nên bón ít nhưng bón nhiều lần, còn nếu bón với số lượng cây lớn thì bón một lần để tiết kiệm công sức, tỷ lệ có thể 30-50% phân trùn quế để làm giá thể. Ngày nay phân trùn quế dễ dàng để có thể tiếp cận, không quý hiếm như ở các nước bạn, chỉ cần bạn mong muốn sử dụng. Vậy còn chờ gì nữa, hãy trải nghiệm ngay những lợi ích tuyệt vời từ phân trùn quế cho khu vườn của bạn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

P/S: bạn có thể tìm hiểu thêm về sản phẩm phân trùn quế tại đây:

>>>> PHÂN TRÙN QUẾ

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

11 thoughts on “Phân trùn quế giúp tỷ lệ NẨY MẦM của đậu xanh cao hơn 93%

 1. Chào bạn !
  Bài chia sẻ rất hữu ích về kết quả sử dụng phân trùn quế với tỷ lệ 1kg/m2 cho lại kết quả là tỷ lệ nẩy mầm của đậu xanh cao hơn đến 93% tổng số hạt gieo, đây là một kết quả tuyệt vời nếu ta dùng phân trùn quế trong việc gieo trồng và ươm mầm cho những cây con, giúp cho việc sử dụng hạt giống có giá trị cao đạt hiệu quả hơn.
  An toàn hơn cho người tiêu dùng và đem lại năng suất cao cho người sản xuất
  Chúc sức khỏe và thành công !
  Nguyễn Thùy Hoa
  http://botmatnatunhien.com/

  1. Chào Hoa,
   Đúng là phân trùn quế rất tuyệt vời cho hạt mầm và cây con, khi có cơ hội Hoa sẽ được trải nghiệm những tác dụng tuyệt vời của phân trùn quế.

 2. Chào bạn,
  Cảm ơn vì đã chia sẻ “Trong phân trùn quế có nhiều axit amin kích thích tăng trưởng, nhiều vi sinh vật đối kháng với vi khuẩn có hại, và kết cấu hạt mịn trong phân trùn quế giúp giữ ẩm rất tốt, thành phần dinh dưỡng thì dễ được cây hấp thụ, đặc biệt là cây con mới lớn. Có ý kiến của hộ nông dân cho rằng, nếu bạn dùng phân trùn quế cung cấp cho giai đoạn cây con nhỏ, giúp cây tăng trưởng nhanh gấp 3 lần so với bình thường.”
  Chúc bạn luôn KHOẺ và THÀNH CÔNG hơn trong cuộc sống.
  Bùi Văn Hùng
  http://www.TheGioiAnChay.com
  http://www.buivanhung.com/

 3. Chào bạn Sang,

  Có một số ý kiến cho rằng kích thích tăng trưởng cho cây trồng sẽ không tốt cho chất lượng của nông sản, bạn giúp mình làm rõ thêm vấn đề này nhé! 🙂

  “Trong phân trùn quế có nhiều axit amin kích thích tăng trưởng, nhiều vi sinh vật đối kháng với vi khuẩn có hại, và kết cấu hạt mịn trong phân trùn quế giúp giữ ẩm rất tốt, thành phần dinh dưỡng thì dễ được cây hấp thụ, đặc biệt là cây con mới lớn. Có ý kiến của hộ nông dân cho rằng, nếu bạn dùng phân trùn quế cung cấp cho giai đoạn cây con nhỏ, giúp cây tăng trưởng nhanh gấp 3 lần so với bình thường.”

  Chúc bạn vui khoẻ,
  Nguyễn Thanh Phượng
  Chủ sáng lập FALA
  http://fala.vn

  1. Chào bạn Phượng,
   Câu hỏi của Phượng rất thú vị. Trong trường hợp này cây được hỗ trợ bởi những axit amin có sẵn trong phân trùn quế, giúp cây dễ dàng hấp thụ dinh dưỡng, cũng giống như vật nuôi, nếu chúng ta cho chúng ăn ngon, thức ăn dễ tiêu hóa, thì khả năng sinh trưởng sẽ lớn nhanh hơn, tăng trọng nhanh hơn nhưng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng sản phẩm. Về trường hợp sử dụng phân trùn quế, chỉ giúp cây con lớn nhanh trong giai đoạn đầu, còn giai đoạn trưởng thành cây phát triển bình thường, không còn lớn nhanh như giai đoạn đầu được nữa, khi đó cây bắt đầu phát triển về các yếu tố khác.

 4. Chào bạn:
  mình đã sử dụng phân trùn quế của bên bạn, nó thật sự rất tốt đối với cây trồng, nhà mìn h có mua một cây xoài về trồng sau khi mình sử dụng phân trùn quê cây xoài nhà mình lên rất nhanh và cức tốt, mình thật sự bất ngờ về kết quả. mình sẽ tiếp tục ủng hộ cho bạn. chúc bạn thật nhiều sức khỏe
  TRẦN THỊ NHƯ Ý
  Chủ tịch đồng sáng lập CÔng ty CỔ Phần Tranh Thêu Tay Huế
  http://tranhtheutayhue.com/

  1. Chào bạn, bạn có thể sấy khô trùn quế bằng thủ công là ánh nắng mặt trời, nhưng phải có bột làm trùn tơi ra mới sấy được, bạn có thể dùng bột gạo, bột mì, hoặc cám gạo đều được.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *