Vực dậy nguồn dinh dưỡng trong ngành NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ

Posted onLeave a comment

vuc day nguon dinh duong cho nong nghiep

Đây thực sự là vấn đề nóng hổi trong ngành nông nghiệp đô thị hiện nay, vấn đề dinh dưỡng cho cây trồng vẫn đang là vấn đề mà nhiều người đang gặp phải, ngay cả người kinh doanh lẫn người sử dụng sản phẩm cho khu vườn của mình. Làm sao để tìm sản phẩm tốt để cung cấp ra thị trường để có thể giúp đỡ được người dân đô thị? làm thế nào có thể tìm nhà cung cấp đáng tin cậy? làm sao tìm được sản phẩm phục vụ được nhu cầu chính đáng của mọi người?

Hướng đi thủy canh đang là hướng đi mà nhiều người đang ứng dụng, tuy nhiên trong mô hình thí điểm có thể phát triển tốt đẹp, tạo ra được sản phẩm chất lượng, nhưng khi phổ biến rộng rãi liệu có ứng dụng được trong thực tế tại đô thị Việt Nam. Điều này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố.

vuc day nguon dinh duong cho nong nghiep

Thứ 1 là về chi phí đầu tư cho một mô hình thủy canh có phù hợp với kinh tế của gia đình, khi mọi người chỉ mong muốn sở hữu riêng cho mình những luống rau ngon lành, an toàn cho sức khỏe gia đình và phục vụ tại chổ để tiết kiệm chi phí. Việc đầu tư vào mô hình thủy canh liệu có đem lại hiệu quả và đáp ứng được mục đích cuối cùng mà mọi người mong đợi.

Thứ 2 là có dễ sử dụng đối với người thông thường không chuyên, vì đây là dinh dưỡng chất lỏng và cách sử dụng với những giống cây khác nhau đều rất riêng, mỗi loại cây có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau nên việc pha chế dinh dưỡng theo dạng lỏng rất quan trọng, vì cây sẽ hấp thụ trực tiếp vào trong thân cây để phát triển và sinh trưởng.

vuc day nguon dinh duong cho nong nghiep

Điều thứ 3 là sản phẩm tạo ra có thật sự chất lượng, tức là có an toàn cho người sử dụng và có thơm ngon như được trồng bình thường trong những luống đất, Vì đây là mục tiêu cuối cùng mà người sử dụng sản phẩm mong muốn, nếu không đáp ứng được mục đích cuối cùng này thì dù sản phẩm có như thế nào đi nữa vẫn không thể đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Và quả thật vậy, mô hình nông nghiệp thủy canh cho nông nghiệp đô thị là một mô hình tiềm năng nhưng cũng là thách thức cho những ai đi vào kinh doanh và nghiên cứu để mang lại sản phẩm cuối cùng có thể đáp ứng được những yếu tố và nhu cầu phù hợp với mọi người.

vuc day nguon dinh duong cho nong nghiep

Vậy ngoài thủy canh ra ta có thể sử dụng các sản phẩm gì để sử dụng tạm thời khi chưa tìm ra được giải pháp, và tôi nghĩ giải pháp tuyệt vời nhất là những dòng hữu cơ vi sinh hiện nay, tuy nhiên tìm được sản phẩm hữu cơ vi sinh an toàn, hiệu quả và giá cả hợp lý lại là một vấn đề khác.

Riêng dòng hữu cơ vi sinh tôi có thể giới thiệu đến mọi người sản phẩm phân trùn quế, đây là dòng sản phẩm mà tôi rất ưu thích để giới thiệu đến mọi người, đặc biệt là trong ngành nông nghiệp đô thị. Phân trùn quế có rất nhiều tính năng và công dụng, nhưng những tính năng ưu việt nhất để phục vụ cho nông nghiệp đó là phân rất sạch, không mùi và giàu dinh dưỡng, bạn có thể tham khảo thêm về tính năng này tại đây: Phân trùn quế là phân hữu cơ sạch – không mùi – giàu dinh dưỡng.

trong gung voi phan trun que

Và những ai đang chán nản trong việc tìm kiếm nguồn dinh dưỡng cho vườn rau, vườn hoa nhà mình trước đây thì hiện giờ có thể tham khảo thêm nguồn dinh dưỡng mới từ trùn quế đó là phân trùn quế, sản phẩm này có thể giúp bạn đạt được những mục đích cuối cùng dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, mặc dù vẫn trồng theo những phương thức truyền thống cũ nhưng phân trùn quế lại sạch hơn, an toàn hơn và hiệu quả hơn các loại phân hữu cơ thông thường khác. Điều tuyệt vời là hiện nay đã được rất nhiều người sử dụng và đánh giá cao cho việc phục vụ nhu cầu dinh dưỡng cho khu vườn của mình.

Hy vọng, phân trùn quế có thể vực dậy lại tinh thần “NÔNG NGHIỆP ĐÔ THỊ” của mọi người, có thể bảo vệ sức khỏe cho những người thân yêu, tiết kiệm chi phí cho gia đình, phát triển tinh thần và sức khỏe cho bản thân khi được hoạt động bổ ích, và còn mang lại những sản phẩm thơm ngon mà bạn phải mất rất nhiều tiền và công sức để tìm kiếm trên thị trường. Chúc bạn có lại niềm tin vào ngành nông nghiệp đô thị với phân trùn quế, “vàng đen” của Việt Nam.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *