Thế nào là phân trùn quế cao cấp?

the nao la phan trun que cao cap

Mọi người vẫn thường nhầm lẫn với nhau, thế nào là phân trùn quế cao cấp? Còn phân trùn quế bình thường là như thế nào? Cây của tôi phù hợp với loại phân bón nào? và còn rất nhiều thắc mắc không biết hỏi ai, trên internet thì tràn đầy thông tin, nhưng thông tin về phân loại phân trùn quế thì rất khó tìm được. Hôm nay tôi muốn giúp bạn phân biệt được rõ ràng điều này để có những lựa chọn phù hợp với sản phẩm của bạn.

Theo bạn thì phân trùn quế được nuôi từ phân bò sữa với phân trùn quế được nuôi từ phân bò ta thì hàm lượng dinh dưỡng phân trùn quế cho ra sẽ như thế nào? Riêng phân bò sữa chúng ta đi bón cây thôi thì cũng tốt hơn so với phân bò ta rồi, như vậy sau khi được trùn quế tiêu thụ thì kết quả sẽ ra sao? Phân bò sữa giúp trùn quế tiêu thụ tốt hơn, sinh sản nhanh hơn và cho ra nguồn dinh dưỡng cao hơn so với phân bò ta nghèo dinh dưỡng. Trong tất cả các loại phân để nuôi trùn quế thì phân bò sữa là phân hiệu quả nhất và tốt nhất hiện nay, và cũng cho chúng ta nguồn phân trùn quế tuyệt vời nhất. Nhưng làm sao biết được phân trùn quế nào được nuôi từ phân bò sữa thì đó mới là vấn đề ta cần biết.

the nao la phan trun que cao cap

Không chỉ về nguyên liệu sản xuất ra phân trùn quế mà thời gian ủ phân trong ô nuôi là vô cùng quan trọng để tạo ra phân trùn quế cao cấp, phân được ủ 3 tháng đương nhiên chất lượng hoàn toàn khác với phân trùn quế 6 tháng và 9 tháng. Vì phân được ủ trong ô nuôi càng lâu sẽ càng có nhiều vi sinh vật có lợi hoạt động phong phú, vi sinh vật hoạt động càng lâu càng giúp cho phân dễ hấp thụ đối với cây trồng. Nên phân trùn quế càng được ủ lâu trong ô nuôi có giá trị càng cao và phù hợp hơn với những cây nhạy cảm với phân bón, phân ủ càng lâu bón nhiều hơn nhu cầu của cây vẫn an toàn.

Ngoài ra, nơi nuôi trùn quế cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng phân trùn quế, phân trùn quế được ủ trong ô xi măng sẽ an toàn hơn phân ủ ngoài đất, vì rễ cây xung quanh tấn công và hút dinh dưỡng của phân trong quá trình ủ. Nhất là những ô nuôi dưới vườn cây, đặc biệt là cây cao su, rễ cây tấn công mạnh vào ô nuôi, những nơi bị hút dinh dưỡng làm cho phân bị bạc màu và trở thành chất xơ không còn nhiều dinh dưỡng như ban đầu, tạo thành phân kém chất lượng.

the nao la phan trun que cao cap

Còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến việc tạo thành phân trùn quế cao cấp cho bạn sử dụng, quá trình tạo ra phân trùn quế cho thấy sự khác biệt về giá trị của sản phẩm đưa ra thị trường, đối với những sản phẩm chất lượng cao phù hợp hơn với những cây có giá trị cao như hoa kiểng, cây cảnh, cây ăn trái, rau. Còn những loại kém chất lượng hơn phù hợp hơn cho nông nghiệp. Do đó, tùy vào chất lượng sản phẩm mà ta có đối tượng sử dụng khác nhau để đạt hiệu quả hơn trong việc phát huy giá trị của sản phẩm.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *