CÁCH SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ CHO RAU TẠI NHÀ

cach su dung phan trun que cho rau tai nha

Nhu cầu sử dụng phân trùn quế cho rau tại gia đình đang ngày càng tăng cao, vì để đảm bảo có được sản phẩm ngon và an toàn cho sức khỏe của mọi người. Hiện sản phẩm lưu hành trên thị trường đa số sử dụng nhiều phân hóa học nên sản phẩm không ngon do rau phát triển không đúng thời gian sinh trưởng và thiếu an toàn do xịt nhiều thuốc bảo vệ thực vật để giúp rau xanh tốt và khỏe mạnh.

cach su dung phan trun que cho rau tai nha

Cho nên ngày càng nhiều người nhận thức được điều đó nên đã có những khu vườn bé nhỏ tại nhà và dành chút ít thời gian để trồng thêm rau phục vụ cho gia đình, việc trồng rau tại nhà chỉ với phân hữu cơ và tưới nước giúp rau phát triển đúng thời gian của nó, giúp sản phẩm rau ngon hơn, thơm hơn và ngọt hơn. Ngoài ra, việc sử dụng phân hữu cơ giúp rau khỏe mạnh hơn một cách tự nhiên dẫn đến không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó cho ta sản phẩm an toàn tuyệt đối.

cach su dung phan trun que cho rau tai nha

Nhưng việc sử dụng phân hữu cơ nào cho vườn rau gia đình là điều đáng quan tâm, việc sử dụng các loại phân chuồng khác có một nhược điểm rằng, phải ủ lâu trước khi sử dụng, dễ lây lan các mầm móng gây bệnh còn chứa trong phân, khó sử dụng và phải hiểu rõ về phân chuồng trước khi sử dụng. Riêng tôi muốn giới thiệu đến bạn nên dùng sản phẩm phân trùn quế, không chỉ an toàn cho rau mà còn an toàn cho bạn, cho môi trường, rất dễ sử dụng và không có mầm bệnh trong sản phẩm.

Vậy ta sử dụng phân trùn quế cho rau như thế nào? 

cach su dung phan trun que cho rau tai nha

_ Trồng mới, trồng rau mầm: bạn có thể trộn 30% phân trùn quế (độ ẩm 35%) với xơ dừa, tro trấu, cát, đất,…để tạo thành một lớp giá thể cho rau nẩy mầm, lớp này chỉ cần dày 5cm.

_ Rau đang lớn: bón phân trùn quế trên bề mặt cho rau với liều lượng 1kg/m2/3 tháng (Loại độ ẩm 35%)

_ Ngoài ra để kích thích cho rau lớn nhanh hơn bạn có thể pha 1kg phân trùn quế vào 20 lít nước, quậy đều và tưới cho rau hoặc xịt vào lá để phòng ngừa sâu bệnh.

_ Nếu bạn có máy sụt oxy, lấy 1 kg phân trùn quế pha vào 20 lít nước (Không có clo), lấy máy oxy sụt vào trong đáy nước trong 24h, sau đó pha nước bình thường với tỷ lệ 1-5 để xịt cho rau hoặc tưới gốc (hạn sử dụng 3 ngày), dùng để cung cấp dinh dưỡng và phòng bệnh cho rau.

Với những cách sử dụng phân trùn quế đơn giản như trên, bạn sẽ nhanh chóng có được vườn rau xanh tốt, an toàn và thơm ngon cho gia đình bạn, giúp cho bạn khỏe hơn, vui hơn và hạnh phúc hơn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

2 thoughts on “CÁCH SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ CHO RAU TẠI NHÀ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *