CÁCH SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ CHO HOA KIỂNG ĐÔ THỊ

cach su dung phan trun que cho hoa kieng do thi

Nước ta hầu như nhà nào cũng có trồng hoa kiểng, không nhiều thì ít nhất trong nhà cũng có vài chậu hoa hay cây cảnh, trước hoặc sau nhà, nhất là ở khu vực thành thị, nơi đông đúc nhà ở và con người, không gian chật hẹp, nên hoa kiểng càng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp không gian thoáng mát hơn, không khí trong lành hơn và tinh thần mọi người cũng thoải mái hơn.

cach su dung phan trun que cho hoa kieng do thi

Và việc lựa chọn nguồn dinh dưỡng cho vườn hoa tại nhà khá là quan trọng, làm sao để vườn hoa luôn luôn xanh tốt, không bị bệnh tật để giúp tinh thần chúng ta cũng luôn luôn tốt để có nhiều năng lượng làm tốt cho công việc. Hiện tại, đa số mọi người vẫn sử dụng chủ yếu là phân bò khô là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho hoa kiểng, nhưng có một loại phân bón cao cấp hơn, dinh dưỡng hơn và an toàn hơn để bạn sử dụng cho vườn hoa nhà bạn, đó chính là phân trùn quế.

cach su dung phan trun que cho hoa kieng do thi

Phân trùn quế xứng đáng để bạn lựa chọn cho khu vườn của bạn, vì tính ôn hòa, dễ chịu với tất cả loại cây, giúp cho khu vườn cho bạn phát triển nhanh một cách bền vững chứ không như phân hóa học (phát triển nhanh nhưng mau tàn), Hiện nay đã có khá nhiều nghiên cứu về phân trùn quế, và đây là loại phân hữu cơ dễ hấp thụ nhất, an toàn nhất và phù hợp nhất cho hoa kiểng hiện nay.

Vậy ta có thể sử dụng phân trùn quế cho hoa kiểng như thế nào?

_ Trồng mới, thay đất, thay chậu: bạn có thể trộn 30% phân trùn quế (độ ẩm 35%) vào sơ dừa, tro trấu, cát, đất…để làm môi trường để trồng cây.

_ Bón bổ sung: bón trên bề mặt, nên có xơ dừa, tro trấu hay cát phủ bên trên để giữ ẩm cho phân trùn quế bên dưới.

+ Cây con: 0,5 kg/cây/6 tháng

+ Cây trưởng thành: 1 kg/cây/6 tháng

+ Cây lớn: 2-3kg/cây/6 tháng

_ Pha 1kg phân trùn quế vào 20 lít nước( nếu có máy sụt oxy, nên sụt 24 tiếng trước khi sử dụng), lấy phun lên lá, thân cây để cung cấp dinh dưỡng qua lá và phòng bệnh, 1 tuần phun từ 1-2 lần, hoặc dùng để tưới gốc để cung cấp dinh dưỡng và ngăn các bệnh về rễ.

Chỉ cần vài bước đơn giản như trên bạn đã cung cấp được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho khu vườn nhà bạn, quá dễ dàng đúng không, hãy để phân bò  sử dụng trong nông nghiệp, còn hoa kiểng chúng ta bắt đầu thay đổi sử dụng phân trùn quế để được an toàn hơn, sạch hơn và nhiều dinh dưỡng hơn.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

One thought on “CÁCH SỬ DỤNG PHÂN TRÙN QUẾ CHO HOA KIỂNG ĐÔ THỊ

 1. Chào Sang!

  Hằng rất thích trồng hoa nhưng cứ trồng hòai mà cây ra hoa ít và không đẹp hoặc mau tàn, vì vậy mà sau khi đọc bài này Hằng rất tâm đắc đọan

  “lựa chọn nguồn dinh dưỡng cho vườn hoa tại nhà khá là quan trọng, làm sao để vườn hoa luôn luôn xanh tốt, không bị bệnh tật để giúp tinh thần chúng ta cũng luôn luôn tốt để có nhiều năng lượng làm tốt cho công việc. Hiện tại, đa số mọi người vẫn sử dụng chủ yếu là phân bò khô là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho hoa kiểng, nhưng có một loại phân bón cao cấp hơn, dinh dưỡng hơn và an toàn hơn để bạn sử dụng cho vườn hoa nhà bạn, đó chính là phân trùn quế.Phân trùn quế xứng đáng để bạn lựa chọn cho khu vườn của bạn, vì tính ôn hòa, dễ chịu với tất cả loại cây, giúp cho khu vườn cho bạn phát triển nhanh một cách bền vững chứ không như phân hóa học”

  Cảm ơn Sang đã chia sẻ bài này
  Chúc Sang nhiều niềm vui

  Hùynh Hằng
  0917.556.916
  http://chothocam.com
  http://lehuynhthanhhang.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *