PHÒNG BỆNH CHO TÔM VỚI DỊCH TRÙN QUẾ

phong benh cho tom

Sau nhiều lần đi tham quan tại các vùng nuôi tôm tại Bến Tre, Bạc Liêu và được trao đổi trực tiếp với nhiều bác nông dân nuôi tôm thẻ và tôm sú, tôi mới phát hiện ra rằng yếu tố thành công lớn trong nuôi tôm đó là những giải pháp phòng bệnh cho tôm có hiệu quả hay không? vì Tôm là vật nuôi không có hệ miễn dịch tự nhiên nên rất cần được bảo vệ và phòng bệnh đặc biệt.

Việc nuôi tôm với mật độ thưa giúp cho tôm có sức đề kháng tốt hơn vì sống trong môi trường sạch, ít ô nhiễm và không gian rộng, thoải mái để phát triển. Tuy nhiên để tận dụng ao nuôi hiệu quả hơn nên hiện nay rất nhiều hộ nông dân đang canh tác với mật độ cao, đi theo đó là môi trường nước cũng ô nhiễm hơn, không gian trật hơn và tôm dễ nhiễm bệnh hơn.

phong benh cho tom1

Do đó việc nuôi tôm với mật độ cao rất cần những giải pháp phòng bệnh cho tôm hiệu quả và an toàn để tôm phát triển, mọi chỉ tiêu trong ao nuôi đều được kiểm tra rất chặt chẽ và kỹ lưỡng để nuôi tôm không còn là đánh bạc nữa. Nuôi với mật độ thưa khỏe hơn nhiều, dễ thành công nhưng đối với hộ có ao diện tích nhỏ thì thu hoạch từ ao nuôi không hiệu quả, nên hộ áp dụng canh tác với mật độ cao nhưng hiện tại chưa có biện pháp phòng bệnh cho tôm an toàn.

Và sản phẩm dịch trùn quế là sản phẩm có thể giúp được cho bà con nông dân giải quyết được vấn đề phòng bệnh cho tôm, trong dịch trùn quế có nhiều vi sinh có lợi giúp tôm bổ sung hệ miễn dịch cho cơ thể, giúp tôm khỏe hơn và phòng chống các vi khuẩn có hại cho sức khỏe của tôm.

phong benh cho tom2

Ngoài ra vi sinh vật có lợi hoạt động trong ruột giúp tôm tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tỷ lệ chuyển đổi thức ăn hiệu quả hơn giúp tôm tránh các bệnh về đường tiêu hóa và đường ruột, từ đó giúp bà con sử dụng hiệu quả thức ăn hơn và tăng khả năng thành công trên ao nuôi.

Việc rút ngắn thời gian thu hoạch trên ao nuôi cũng là một trong các phương pháp phòng ngừa bệnh cho tôm, và chứng minh đã được ứng dụng trùn quế trên các ao nuôi tôm cho thấy, khi ao nuôi có sử dụng trùn quế bổ sung vào thức ăn cho tôm giúp tôm rút ngắn khoảng 20% thời gian nuôi. (ứng dụng của hộ nuôi tôm tại phú yên)

Tôm là vật nuôi có giá trị kinh tế cao, và nuôi tôm thành công giúp cho hộ nuôi tôm có nguồn thu nhập rất lớn, nên cần thiết bổ sung cho các ao nuôi tôm dịch trùn quế trong thức ăn để giảm rủi ro cho ao nuôi và tăng thêm tỷ lệ thành công hơn nữa, đặc biệt là các ao canh tác với mật độ cao, Chúc bà con chăn nuôi tôm luôn thành công và đạt kết quả hơn sự mong đợi.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

P/S: Nếu bạn mong muốn tìm hiểu thêm sản phẩm dịch trùn quế cho tôm thì xem thêm tại đây:

phong benh cho tom3

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

0 thoughts on “PHÒNG BỆNH CHO TÔM VỚI DỊCH TRÙN QUẾ

  1. Chào Sang!
    Cảm ơn anh đã chia sẻ những thông tin vô cùng bổ ích. Sử dụng càng nhiều những sản phẩm của trùn quế tôi mới thấy trùn quế thực sự rất hay. Sao hồi đó tôi không biết sớm hơn nhỉ?
    Nhà cô tôi có nuôi 3 ao tôm,mà tôm bệnh hoài, tôi phải kêu cô tôi mua ngay về nuôi mới được.

    1. Chào The Nguyen,
      Mình rất vui vì bạn đã quan tâm, đúng là trùn quế có rất nhiều công dụng, trong đó tuyệt vời nhất là phòng bệnh cho vật nuôi, đặc biệt là nuôi tôm, cá. Mình hy vọng trùn quế có thể giúp được chi cô của bạn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *