BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÀ SỨC KHỎE KHI SỬ DỤNG SẢN PHẨM TỪ TRÙN QUẾ

bao ve moi truong va suc khoe tu viec su dung san pham phan trun que

Tại sao tôi lại nói như vậy? Ngày nay hầu như bất kể nhu cầu nào của xã hội đều có 1 sản phẩm nào đó ra đời để đáp ứng, để phục vụ cho xã hội, đã mang lại rất nhiều lợi ích và giá trị cho người tiêu dùng, bất kể sản phẩm nào cũng có phần nào góp phần phát triển cho xã hội. Tuy nhiên, ngày càng nhiều sản phẩm khác được ra đời để thay thế những sản phẩm cũ, những sản phẩm không còn phù hợp với sự phát triển của xã hội, mà thay vào đó là những sản phẩm mang ý nghĩa hơn về mặt môi trường.

Không thể phủ nhận sự có ích của thuốc kích thích, của phân hóa học, của những hóa chất phục vụ cho nhu cầu xã hội trong quá khứ, nó giúp chúng ta tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức để rút ngắn một giai đoạn nào đó, một quá trình nào đó, nhưng điều này đã để lại những hậu quả âm thầm khác cho môi trường và sức khỏe mà ta không thấy được trong hiện tại. Để có thể thấy được những tác động của nó, ta cần có thời gian, thời gian cho sự tích tụ, thời gian cho sự phát triển những mầm móng xấu, và khi ta phát hiện thì mọi chuyện đã rồi.

bao ve moi truong va suc khoe tu viec su dung san pham phan trun que

Nhưng ngày hôm nay, trùn quế đã xuất hiện và đã cho ra rất nhiều sản phẩm an toàn, có thể thay thế hoặc kết hợp với những sản phẩm cũ để có thể kích thích, tăng trưởng hay cung cấp dinh dưỡng cho vật nuôi và cây trồng, đặc biệt là những đối tượng có giá trị cao, Và đặc biệt những sản phẩm từ trùn quế đều dựa trên những vi sinh vật, acid amin, và những dinh dưỡng thuần túy trong cơ thể trùn quế để phục vụ cho nhu cầu của mọi người. Do đó, nó hoàn toàn an toàn cho môi trường và cho sức khỏe của người sản xuất, người sử dụng.

bao ve moi truong va suc khoe tu viec su dung san pham phan trun que

Hiện tại, rất nhiều sản phẩm đang đi theo hướng bảo vệ môi trường, và các sản phẩm từ trùn quế càng đi theo hướng này một cách mạnh mẽ hơn. Dịch trùn quế ra đời, tạo nên những dòng phân bón lá hữu cơ vi sinh cao cấp cho cây trồng, mà đặc biệt là những cây nhạy cảm với môi trường. Ngoài ra, sản phẩm còn cung cấp dinh dưỡng và phòng bệnh cho vật nuôi, đặc biệt vật nuôi có sức đề kháng kém và giá trị cao. Phân trùn quế lại là một trong những phân hữu cơ cao cấp, phục vụ tốt cho rau sạch, hoa kiểng đô thị, những cây nông nghiệp giá trị cao.

bao ve moi truong va suc khoe tu viec su dung san pham phan trun que

Và ngày càng nhiều hơn những sản phẩm từ trùn quế sẽ ra đời, và những sản phẩm này không chỉ cung cấp giá trị thực cho mọi người, đáp ứng những nhu cầu cấp thiết mà còn giúp cho môi trường, cho xã hội có những sự an toàn, và mang giá trị bền vững, giá trị trường tồn cho tất cả chúng ta.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *