NÂNG CAO GIÁ TRỊ TRÙN QUẾ BẰNG SẢN PHẨM DỊCH TRÙN QUẾ

Posted onLeave a comment

dich trun que cho tom

Làm sao để nâng cao giá trị của trùn quế luôn là mối quan tâm của rất nhiều người chăn nuôi và đam mê với nghề nuôi trùn quế, từ khi trùn quế có mặt tại Việt Nam và được nhiều người biết tới thì trùn quế mới chỉ được dùng nhiều với trùn thịt tươi sống và trùn đông lạnh, dạng sản phẩm nguyên thủy nhất của trùn quế và chưa được chế biến thành nhiều sản phẩm dạng tinh khác để dễ sử dụng hơn, và đặc biệt là giá trị cao hơn.

Nhưng ngày hôm nay  trùn quế ngày càng được tạo ra nhiều sản phẩm giá trị cao hơn để phục vụ trong nông nghiệp và thủy sản, đó là sản phẩm dịch trùn quế, một công nghệ lên men và nhân giá trị của trùn quế lên rất nhiều lần và có thể sử dụng cho rất nhiều mục đích khác nhau, giúp người chăn nuôi trùn quế có thu nhập ổn định hơn, người sử dụng đạt hiệu quả cao hơn nhờ bảo quản lâu hơn, dễ sử dụng hơn.

dich trun que

Hiện nay đã có những dòng sản phẩm phân bón lá từ trùn quế và được sản xuất chuyên biệt cho từng loại cây như hoa, rau, cây ăn trái,…Đây là dòng phân bón lá hữu cơ vi sinh giúp phòng bệnh cho cây một cách hiệu quả, vừa an toàn cho cây, vừa an toàn người trồng, vừa an toàn cho người tiêu dùng sản phẩm từ trồng trọt.

Ngoài ra còn có dịch trùn quế làm thức ăn bổ sung dinh dưỡng cho vật nuôi, đặc biệt là trong chăn nuôi thủy sản, sản phẩm giúp vật nuôi tăng sức đề kháng, khỏe mạnh, ăn nhiều hơn, rút ngắn thời gian tăng trưởng, nhưng cái cuối cùng vẫn là tạo ra sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng trên thị trường.

Hiện tại chỉ với 2 dòng sản phẩm này từ trùn quế thôi đã có rất nhiều ứng dụng trong nông nghiệp, việc tạo ra 2 dòng sản phẩm này là một bước tiến xa trong lĩnh vực trùn quế, vì chỉ có tạo ra những sản phẩm như thế mới mong ổn định về đầu ra, đầu vào và mọi người ai cũng mạnh dạn để mở rộng chăn nuôi và không còn e dè như trước.

dich trun que cho tom

Và quan trọng nhất là trên thị trường đã xuất hiện 2 dòng sản phẩm mới phục vụ cho nông nghiệp rất an toàn, an toàn cho vật nuôi, an toàn cho cây trồng, an toàn cho mọi người và cuối cùng là an toàn cho xã hội. Vậy thì bà con nông dân hãy từng bước dùng và thử những dòng sản phẩm tuyệt vời này, quan trọng là sử dụng đúng cách để tạo ra hiệu quả cho mục đích sử dụng của mình.

Những sản phẩm mới như thế này ra thị trường sẽ còn nhiều vấn đề để chờ chúng ta giải quyết như về cách sử dụng, bảo quản, vận chuyển,…nhưng khi đã hoàn thiện và đi xa trên thị trường thì đó đánh dấu bước ngoặc chúng ta không còn bị phụ thuộc vào các sản phẩm hóa học khác mà gây hại cho sức khỏe, tài nguyên và con người của chúng ta.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *