CẦN CÓ ĐIỀU KIỆN GÌ MỚI CÓ THỂ NUÔI TRÙN QUẾ?

can co dieu kien gi moi co the nuoi trun que

Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang thắc mắc, không biết là mình có thể nuôi trùn quế được không? Trùn quế nói khó nuôi thì không khó, nhưng nó cũng không hề dễ dàng gì để có thể cho người mới bắt đầu một cách thuận lợi. Rất nhiều người khi biết lợi ích của trùn quế thì rất thích vật nuôi này, nhưng mà nhìn lại thì không biết mình có đủ điều kiện để phát triển vật nuôi này hay chưa. Nên tôi xin chia sẻ một số điều kiện cơ bản bạn cần có để có thể nuôi được trùn quế tại địa phương bạn.

Điều quan trọng nhất là khí hậu địa phương của bạn đang ở, trùn quế phù hợp với khí hậu nhiệt đới nên nước ta có rất nhiều tỉnh thành phù hợp để phát triển trùn quế, chỉ có một số địa phương có khí hậu khá lạnh như Đà Lạt, Gia Lai, Hà Nội,… hoặc quá nóng như Ninh Thuận, Bình Thuận,… thì cần có cách thức xây dựng chuồng trại riêng mới có thể phát triển trùn quế được.

can co dieu kien gi moi co the nuoi trun que

Thứ hai là nguồn thức ăn cho trùn quế, trùn quế ăn rất kinh khủng, mỗi ngày có thể tiêu thụ một lượng thức ăn tương đương với trọng lượng cơ thể của nó, và ăn một cách thường xuyên và đều đặn. Do đó, bạn phải luôn luôn chuẩn bị một nguồn thức ăn dồi dào cho trùn quế của bạn.

Thứ ba là chuồng trại chăn nuôi, chỉ cần không nắng, không mưa và thoáng mát. Nhưng một điều quan trọng khác là chuồng trùn không được ở nơi quá thấp, vì khi mưa sẽ bị úng nước, chuồng bị lạnh thì trùn sẽ bò đi ra ngoài. Và không được để bất kì động vật nào khác là kẻ thù của trùn quế có thể xâm nhập vào.

can co dieu kien gi moi co the nuoi trun que

Thứ tư, bạn không được sợ trùn quế, nhưng cũng có thể thời gian đầu bạn sẽ hơi ghê sợ nó, nhưng khi tiếp xúc nhiều thì bạn sẽ thích. Vì da trùn quế có dịch tiết ra, khi bạn tiếp xúc nhiều với nó làm da bạn mịn hơn, bóng hơn và trắng hơn khi bạn rửa tay sau khi tiếp xúc với trùn quế.

Cuối cùng, điều quan trọng nhất đó chính là chuẩn trước tư tưởng, vì bắt đầu luôn có những khó khăn và thách thức từ gia đình bạn, những người xung quanh bạn, và những thứ khác ngăn cản bạn phát triển vật nuôi mà nhiều người còn chưa biết này. Sẽ có những câu như “hôi lắm”, “ghê lắm”, “nuôi rồi bán cho ai?”, “kiếm gì dễ mà làm” ngăn cản bạn. Do đó, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ nếu không có tư tưởng trước để vượt qua. Và tôi xin chia sẻ với bạn rằng “Cái gì mới, ít người làm sẽ là cơ hội cho ta phát triển. cái gì cũ, nhiều người làm, mà ta không thể cải thiện mới thì đừng tham gia để mà cạnh tranh nhau”.

Nguyễn Văn Sang

mua-san-pham-trun-que

Chia sẻ là niềm vuiShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterEmail this to someoneShare on LinkedIn

2 thoughts on “CẦN CÓ ĐIỀU KIỆN GÌ MỚI CÓ THỂ NUÔI TRÙN QUẾ?

  1. Những chia sẽ của anh quá tuyệt vời đấy anh Sang.Không biết anh bắt đầu nuôi trùn quế có gặp nhiều khó khăn trong lúc đầu không ? Vì sao lại có những kiến thức về nuôi trùn hay quá vậy ! Bản thân em kinh doanh và nghiên cứu khá nhiều tuy nhiên vẫn chưa lên được level chuyên gia như anh Sang .Anh và mọi người cũng có thể vào xem một số chia sẽ của em để xem nhé tại http://ninhvuagao.com/

    Huỳnh Văn Ninh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *